fbpx
loader
Cuộc sống tại bang California Mỹ.

Top các công việc hàng đầu ở Canada thuộc mã NOC C năm 2022

Bạn muốn chuyển đến Great North nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hay hệ thống National Occupational Classification (NOC) có vẻ quá khó hiểu? Đừng lo lắng nữa nhé.

Chúng tôi ở đây để cung cấp tất cả thông tin chi tiết về cấp độ NOC phù hợp của bạn và cách bạn có thể đăng ký các công việc thuộc top công việc hàng đầu ở Canada mã NOC C có nhu cầu cao.

Top các công việc mã ngành NOC C tại Canada năm 2022 - L&C Global

Canada luôn tạo điều kiện cho các ứng viên để có được công việc hàng đầu tại Canada – L&C Global

Nhưng trước tiên, chính xác thì hệ thống NOC là gì?

Hệ thống NOC được Canada sử dụng để xác định trình độ kỹ năng của một cá nhân nhằm phân loại nghề nghiệp của họ. Trong nỗ lực tìm kiếm phân loại kỹ năng NOC của mình, bạn sẽ lưu ý rằng các công việc được nhóm lại dựa trên các nhiệm vụ của công việc đó để tìm kiếm được công việc hàng đầu ở Canada.

Theo Canadianvisa.org, Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC), Cục Thống kê Canada cùng với Bộ Việc làm và Phát triển Xã hội Canada (ESDC) đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện các thay đổi đối với hệ thống NOC. Theo các nguồn khác, có thông tin cho rằng hệ thống sẽ chuyển từ NOC sang hệ thống TEER vào cuối mùa thu năm 2022. TEER, đại diện cho Đào tạo, Giáo dục, Kinh nghiệm và Trách nhiệm.

Hệ thống NOC hoạt động như thế nào?

Rõ ràng chính phủ liên bang thường tiến hành một số thay đổi nhất định sau mỗi mười năm để sửa đổi và cải tiến hơn hệ thống NOC. Nói chung, NOC đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống nhập cư Canada vì các ứng viên tương lai phải sử dụng hệ thống này để chứng minh tính đủ điều kiện của họ, và có khả năng tìm kiếm công việc hàng đầu ở Canada.

Đổi lại, hệ thống giúp chính phủ Canada quản lý các đơn xin nhập cư để hiểu rõ hơn về các kỹ năng mà người nhập cư có. Ngoài ra, hệ thống NOC cũng cung cấp cho chính phủ Canada cái nhìn sâu sắc về cách những kỹ năng này có thể được sử dụng để gia tăng giá trị cho thị trường lao động Canada.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về hệ thống NOC, hãy xem các công việc hàng đầu ở Canada thuộc mã NOC C và những chương trình nào bạn có thể đăng ký.

Các loại công việc có trình độ kỹ năng C:
Lưu ý rằng có các cấp độ kỹ năng cho các nghề nghiệp khác nhau nhưng vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào cấp độ kỹ năng NOC C. Theo trình độ kỹ năng C, thí sinh sẽ được xếp vào ngành nghề trung cấp với bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc đào tạo đặc thù cho công việc.

Các nghề thuộc trình độ kỹ năng C là:

  • những người bán thịt công nghiệp
  • tài xế xe tải đường dài
  • phục vụ thực phẩm và đồ uống

Top các ngành nghề mã ngành NOC C tại Canada năm 2022 -L&C Global

Phục vụ nhà hàng – Một trong những công việc mã NOC C tại Canada 2022.

Dữ liệu dưới đây được lấy từ Aptech Visa và nó cung cấp cho chúng ta bảng phân tích chuyên sâu về các công việc hàng đầu ở Canada thuộc mã NOC C hiện có nhu cầu cao vào năm 2022, cũng như loại kỹ năng NOC:

NOC Nghề nghiệp
Loại kỹ năng hoặc cấp độ NOC
1411 Nhân viên hỗ trợ văn phòng chung C
1414 Nhân viên tiếp tân C
1415 Nhân viên thư ký C
1416 Thư ký tòa án C
1422 Thư ký nhập liệu C
1423 Người vận hành các hoạt động kiểm soát trên máy tính và các ngành nghề liên quan C
1431 Kế toán và các thư ký liên quan C
1432 Quản trị viên Biên chế C
1434 Ngân hàng, bảo hiểm và các thư ký tài chính khác C
1435 Người sưu tầm C
1451 Trợ lý thư viện và thư ký C
1452 Nhân viên thư từ, xuất bản và điều tiết C
1454 Người phỏng vấn khảo sát và nhân viên thống kê C
1511 Nhân viên thư báo, bưu điện và nhân viên liên quan C
1512 Người vận chuyển thư C
1513 Chuyển phát nhanh, đưa thư và bán hàng C
1521 Người vận chuyển và người nhận C
1522 Người giữ cửa hàng và phụ trách phụ tùng C
1523 Điều phối viên hậu cần sản xuất C
1524 Nhân viên kiểm soát mua hàng và kiểm soát hàng tồn kho C

 

Các chương trình bạn có thể đăng ký đối với nghề nghiệp NOC C

Bây giờ bạn đã biết những công việc hàng đầu ở Canada nằm trong mã NOC C đang có nhu cầu cao, bạn có thể bắt đầu quá trình nộp đơn của mình bằng cách chọn một chương trình phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của bạn. Dưới đây là các chương trình liên quan mà bạn có thể đăng ký đối với các công việc NOC C ở Canada.

  • Express Entry System (bao gồm ba chương trình)
  • Provincial Nomination Program (PNP)
  • Atlantic Immigration Program (AIP)

Hệ thống Express Entry hoạt động như thế nào?

Hệ thống Express Entry không phải là một chương trình mà là một hệ thống dựa trên điểm, trực tuyến, toàn diện bao gồm ba con đường nhập cư linh hoạt. Trong Express Entry, các ứng viên đủ điều kiện và có nhiều điểm nhất sẽ nhận được Invitation To Apply (ITA) trước khi họ có thể bắt đầu đăng ký vào các chương trình Express Entry.

Nộp đơn xin việc NOC C thông qua hệ thống Express Entry

Hệ thống Express Entry là một trong những con đường ưu tiên nhất cho những người lao động có tay nghề cao do quá trình nhập cư nhanh chóng. Có ba chương trình nhập cư theo hệ thống Express Entry:

  1. Canadian Experience Class
  2. Federal Skilled Program
  3. Federal Skilled Trades Program

Hãy nhớ rằng Thư mời ITA có giá trị trong 60 ngày, vì vậy bạn sẽ phải điền thông tin vào hồ sơ của mình và gửi trước ngày hết hạn. Sau khi hồ sơ của bạn được gửi, bạn sẽ được thông báo về chương trình Express Entry nào phù hợp với bạn.

Nộp đơn xin việc làm NOC C của bạn thông qua Provincial Nomination Program (PNP)

PNP là một chương trình được thiết kế cho những người nhập cư với tất cả các loại kỹ năng, mặc dù họ phải có kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc phù hợp để có thể gia tăng giá trị cho thị trường lao động Canada. Các tỉnh trong Canada sẽ có nhu cầu khác nhau, làm cho tiêu chuẩn và quy trình khác biệt đối với mỗi tỉnh hoặc khu vực để tìm kiếm được công việc hàng đầu ở Canada.

Nếu bạn đủ điều kiện cho chương trình Express Entry, rất có thể bạn sẽ có lựa chọn đăng ký giấy phép lao động tạm thời. Hãy nhớ rằng, chương trình này không phải là một phần của Express Entry nhưng nó là một chương trình dành riêng cho tỉnh bang mà bạn có thể đăng ký thông qua hệ thống Express Entry.

Top các công việc mã ngành NOC C tại Canada năm 2022 - L&C Global

Nộp đơn xin việc NOC C thông qua PNP – L&C Global

Cách bắt đầu PNP thông qua Express Entry trong hai bước đơn giản:

1. Chọn một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ bạn thấy phù hợp. Bạn sẽ được đề cử tương ứng. Sau khi một tỉnh / vùng lãnh thổ đề cử bạn, đơn của bạn sẽ được nhân viên di trú đánh giá để kiểm tra xem bạn có đáp ứng các tiêu chí của chương trình hay không. Bạn có thể được liên hệ để cung cấp thêm thông tin các công việc hàng đầu ở Canada.

Mẹo hàng đầu: Hãy nhớ rằng các tỉnh khác nhau có những thách thức riêng, vì vậy chúng tôi khuyến khích các ứng viên nghiên cứu kỹ lưỡng khi nói đến các yếu tố như cơ hội việc làm, mức sống và giáo dục trước khi chọn tỉnh, bởi các công việc hàng đầu ở Canada không phải lúc nào cũng như mong đợi.

2. Bạn có thể tạo hồ sơ Express Entry hiển thị các tỉnh / vùng lãnh thổ mà bạn muốn được họ đề cử. Sau đó, bạn sẽ được liên hệ thông qua hồ sơ Express Entry, còn được gọi là “thông báo quan tâm”, thông báo cho bạn biết để liên hệ và đăng ký thông qua nhánh của họ. Bạn sẽ nhận được đề cử của mình dưới dạng thư điện tử thông qua tài khoản của mình nếu bạn được đề cử các công việc hàng đầu ở Canada.

Mẹo hàng đầu: Các ứng viên phải kiểm tra kỹ vùng lãnh thổ / tỉnh nào có PNP để họ có thể đăng ký theo tỉnh chính xác.

Giải thích về Chương trình Atlantic Immigration Programg (AIP)

Đây là một chương trình định hướng cho người sử dụng lao động vì nó được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tuyển dụng của người sử dụng lao động. Nằm trong chương trình được xếp vào những công việc top đầu ở Canada. Mục đích chính là để giảm bớt quy trình tuyển chọn để chủ lao động có thể kết nối với lao động có tay nghề nước ngoài có các kỹ năng được yêu cầu để lấp đầy khoảng trống lao động mà không người dân địa phương nào đủ điều kiện, đây được gọi là một trong những ngành nghề hàng đầu ở Canada cho người nước ngoài.

Nếu bạn muốn đi du lịch xung quanh một trong bốn tỉnh Đại Tây Dương của Canada, thì AIP là dành cho bạn. Bạn có thể sống và làm việc ở Canada trong khi khám phá New Brunswick, Nova Scotia, Prince Edward Island hoặc Newfoundland và Labrador. Ngoài ra, người lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế có thể được thường trú thông qua chương trình này.

Yêu cầu đối với AIP

Một trong những yêu cầu chính đối với chương trình này là phải có lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng đặt trụ sở tại Atlantic Canada. Nếu bạn là một sinh viên quốc tế muốn sống và làm việc ở Canada, bạn phải là sinh viên mới tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học được chỉ định ở Đại Tây Dương Canada. Nếu đăng ký tham gia chương trình tìm kiếm công việc hàng đầu ở Canada thông qua mã ngành NOC C này với tư cách là một lao động lành nghề, bạn phải có các kỹ năng theo yêu cầu mà một tỉnh đang thiếu.

Top các công việc mã ngành NOC C tại Canada năm 2022 - L&C Global

Chương trình AIP trợ giúp cho người nước ngoài dễ dàng tìm kiếm ngành nghề NOC C – L&C Global

AIP muốn lao động lành nghề có kinh nghiệm làm việc gì?

Theo AIP, bạn sẽ cần có ít nhất 1.560 giờ, tương đương với một năm nếu bạn làm việc 30 giờ mỗi tuần. Đối với sinh viên, kinh nghiệm làm việc có được trong quá trình học vẫn có giá trị và sẽ được công nhận là kinh nghiệm làm việc. Lưu ý rằng tình nguyện hoặc thực tập không lương không được phân loại là kinh nghiệm làm việc.

Yêu cầu về trình độ học vấn đối với trình độ kỹ năng NOC C

Vì kĩ năng ngành nghề NOC C này thuộc top những công việc hàng đầu ở Canada.

Nếu bạn nhận được lời mời làm việc dưới cấp độ kỹ năng NOC B hoặc C, bạn sẽ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của một trường học ở Canada hoặc chứng chỉ tương đương nếu bạn học bên ngoài Canada.

Những cá nhân đã học bên ngoài Canada và có chứng chỉ nước ngoài, sẽ yêu cầu thêm Educational Credential Assessment (ECA), nhằm xác nhận rằng chứng chỉ của bạn là tương đương hoặc cao hơn yêu cầu học vấn.

Khi nộp đơn, chúng tôi muốn nhắc bạn rằng tất cả kinh nghiệm làm việc phải bao gồm các nhiệm vụ và trách nhiệm chính được nêu trong National Occupational Classification (NOC) của bạn.

Cách đăng ký công việc NOC C của bạn

Dưới đây là các bước để đăng ký công việc NOC C:

Bước 1: Tìm mã NOC của bạn

Bước 2: Kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn

Bước 3: Tìm một công việc và đảm bảo có một lời mời làm việc

Bước 4: Biết loại Giấy phép lao động nào được yêu cầu

Bước 5: Thu thập tất cả các tài liệu hỗ trợ và điền vào tất cả các biểu mẫu bắt buộc

Bước 6: Thanh toán các khoản phí và nộp đơn đăng ký của bạn

Chi tiết các bước

1. Tìm mã NOC của bạn: Để đăng ký, bạn cần biết mã NOC của bạn ở cấp độ kỹ năng nào. Bạn có thể tìm thấy mã NOC của mình trên trang web canada.ca

2. Kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn: Tìm hiểu các yêu cầu của tỉnh theo PNP. Các yêu cầu này sẽ khác nhau đối với từng tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Ngoài điều này, bạn cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu của chương trình bạn đang đăng ký để tìm kiếm các công việc hàng đầu ở Canada.

3. Tìm việc và đảm bảo có Lời mời Làm việc: Kiểm tra các cơ hội việc làm trong tỉnh. Đảm bảo rằng bạn hiểu các điều kiện của lời mời làm việc của các công việc hàng đầu ở Canada này và có được Labour Market Impact Assessment (LMIA), nếu có. Lưu ý rằng dưới cấp độ kỹ năng NOC C, lời mời làm việc phải có thời hạn vĩnh viễn.

4. Biết loại Giấy phép Lao động nào là bắt buộc: Đảm bảo rằng bạn có thể tuân thủ các điều kiện trong giấy phép lao động của mình. Hãy nhớ rằng các yêu cầu đối với giấy phép lao động và chương trình bạn đang đăng ký là hai khía cạnh riêng biệt. Ứng viên phải đủ điều kiện cho cả hai loại tiêu chí.

5. Thu thập tất cả các tài liệu hỗ trợ và điền vào tất cả các biểu mẫu bắt buộc: Bạn nên chuẩn bị trước những tài liệu này vì một số tài liệu mất nhiều thời gian để lấy hơn những tài liệu khác. Các tài liệu như giấy lý lịch tư pháp, khám sức khỏe, giấy khai sinh, bằng chứng tài chính, kết quả kiểm tra ngôn ngữ và bất kỳ tài liệu liên quan nào khác cần thiết để xác thực đơn đăng ký của bạn. Đảm bảo rằng thông tin bạn cung cấp là trung thực và chính xác. Sau đó, các tài liệu cần được quét và tải lên.

6. Thanh toán các khoản phí và gửi đơn đăng ký của bạn: Khi bạn đã hoàn thành đơn đăng ký của mình, bạn sẽ nhận được một danh sách các khoản phí phải trả. Phí thời gian xử lý, phí sinh trắc học và phí đăng ký rất quan trọng vì điều này xác nhận việc hoàn tất thành công đơn đăng ký của bạn.

Lời nhắc cuối cùng

Cuối cùng, trước khi chính thức nộp đơn đăng ký công việc hàng đầu ở Canada, bạn có thể kiểm tra lại xem bạn đã điền chính xác tất cả các biểu mẫu và bạn có các tài liệu hỗ trợ cần thiết kèm theo đơn đăng ký của mình hay chưa. Sau đó, bạn có thể gửi đơn của mình qua đường bưu điện đến địa chỉ được chỉ định.

Nguồn: www.canadianvisa.org

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global