Con đường định cư Canada nhanh nhất với tư cách là thợ sửa ống nước

Bạn có phải là một thợ sửa ống nước có kinh nghiệm và đủ điều kiện muốn định cư Canada không? Không chỉ có nhu cầu về thợ ống nước ở ít nhất 4 trong số 11 tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada, mà đây còn là một ngành thương mại có thu nhập khá tốt.

Thợ sửa ống nước có thể kiếm được từ 39.000 đô la đến 65.072 đô la trung bình mỗi năm, tuy nhiên, những người thợ sửa ống nước có kinh nghiệm có thể kiếm được tới 97.500 đô la mỗi năm. Và điều tốt nhất là gì? Các tỉnh cần thợ ống nước nhiều nhất đưa ra mức lương cao nhất trong cả nước.

Điều này có nghĩa là hồ sơ của bạn không chỉ được ưu tiên nếu bạn nộp đơn xin thường trú nhân tại một tỉnh cần thợ sửa ống nước mà bạn có thể nhận được mức lương cao nhất trong nghề của bạn ở toàn Canada. Đó là một chính sách đôi bên cùng có lợi của chúng tôi!

195.800 lao động nước ngoài có tay nghề cao sẽ được mời nộp đơn xin thường trú nhân thông qua hệ thống Express Entry quản lý: Federal Skilled Worker, The Federal Trade Worker và Canadian Experience Class cũng như các PNP và các chương trình thí điểm nhập cư như Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương và Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc.

Vì vậy, như với bất kỳ nghề nào khác, sẽ có một số việc cần làm bao gồm việc đánh giá chứng chỉ của bạn nhưng đừng lo lắng. Bài viết này đi sâu vào mọi thứ bạn cần biết về việc định cư Canada với tư cách là một thợ sửa ống nước.

định cư Canada nhanh nhất với tư cách là thợ sửa ống nước L&C Global

Việc làm ở Canada cho Thợ sửa ống nước

Hiện có hàng trăm công việc dành cho những thợ ống nước có kinh nghiệm và trình độ cao, những người quan tâm đến việc nhập cư vào Canada. Tìm việc ở Canada chắc chắn cũng khó khăn như chính quá trình định cư Canada, tuy nhiên, với các nền tảng trực tuyến như eJobbo, việc liên hệ với các nhà tuyển dụng tiềm năng của Canada có thể đơn giản và ít phức tạp hơn rất nhiều.

Một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu khi tìm việc làm ở Canada là bắt đầu với nơi bạn sống. Thực hiện một số nghiên cứu về cuộc sống ở tỉnh hoặc vùng lãnh thổ mà bạn lựa chọn cũng như khả năng chi trả dựa trên mức lương kỳ vọng của bạn. Các tỉnh hàng đầu có nhu cầu về thợ ống nước bao gồm British Columbia, New Brunswick, Ontario và Manitoba. Dưới đây là một số mức lương trung bình ở 4 tỉnh có nhu cầu cao về thợ ống nước:

Mức lương trung bình cho thợ sửa ống nước tại các tỉnh đang có nhu cầu cao
Tỉnh Mức lương trung bình (CAD)
Ontario $66,300
Manitoba $66,300
British Columbia $61,932
New Brunswick $45,884

 

Chúng tôi muốn nói thêm rằng mặc dù nhu cầu thợ ống nước không cao ở Alberta, nhưng họ đưa ra mức lương trung bình quốc gia cao nhất cho thợ ống nước, với 74.100 đô la là mức lương trung bình hàng năm của tỉnh.

Những công cụ nào để định cư Canada với tư cách là thợ sửa ống nước?

Bên cạnh cờ lê và đinh ốc của bạn, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết để không chỉ nhập cư vào Canada với tư cách là một thợ sửa ống nước mà còn làm việc tại Canada theo ngành nghề của bạn. Những yêu cầu này có thể khác nhau tùy theo tỉnh hoặc vùng lãnh thổ mà bạn chọn định cư Canada.

Điều quan trọng cần lưu ý là hệ thống Nhập cư Canada sẽ xếp hạng nghề nghiệp của bạn theo trình độ và loại kỹ năng của bạn. Thợ sửa ống nước có Phân loại nghề nghiệp quốc gia (Mã NOC) 7251.

Ví dụ: Điều này áp dụng cho các thợ sửa ống nước, học việc và thợ sửa ống nước nói chung. Và bởi vì cấp độ kỹ năng cho thợ ống nước là B, điều đó có nghĩa là bạn có thể đủ điều kiện để đăng ký thông qua hầu hết mọi chương trình nhập cư hàng đầu! Dưới đây là một số tiêu chuẩn cho những người thợ ống nước muốn sinh sống và làm việc tại Canada.

 • Hoàn thành trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông;
 • Kinh nghiệm làm việc (thường ít nhất 1 năm tùy theo chương trình và tỉnh / vùng lãnh thổ);
 • Chứng nhận thương mại Journeyman / phụ nữ trong lĩnh vực gia công, chế tạo công cụ và khuôn hoặc các ngành nghề gia công kim loại có liên quan khác;
 • học nghề từ bốn đến năm năm hoặc kết hợp giữa kinh nghiệm làm việc và các khóa học trong ngành (NOC7251);
 • Chứng nhận thương mại là bắt buộc ở Nova Scotia, Prince Edward Island, New Brunswick, Quebec, Ontario, Saskatchewan và Alberta;
 • Chứng nhận thương mại không bắt buộc ở Newfoundland và Labrador, Manitoba, British Columbia, Yukon, Lãnh thổ Tây Bắc và Nunavut;
 • Chứng thực Red seal cũng có sẵn nhưng không bắt buộc (cho phép di chuyển liên tỉnh).

Hãy nhớ rằng tất cả các bằng cấp sẽ cần được đánh giá để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn của Canada. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục (ECA) để nó được tính vào điểm Comprehensive Ranking System (CRS) của bạn khi đến thời điểm nộp đơn xin thị thực của bạn. Dưới đây là danh sách các tổ chức được chỉ định được phép đánh giá năng lực của bạn:

 • Comparative Education Service – Đại học Toronto ;
 • International Credential Assessment Service of Canada;
 • World Education Services;
 • International Qualifications Assessment Service (IQAS);
 • International Credential Evaluation Service.

Để xem liệu bạn có đáp ứng các yêu cầu cụ thể của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ bạn đã chọn hay không, hãy nhớ liên hệ với cơ quan quản lý có liên quan.

Làm cách nào để xin Thị thực Canada với tư cách Thợ sửa ống nước vào năm 2022?

Có nhiều cách khác nhau để định cư Canada với tư cách là một thợ sửa ống nước vào năm 2022 nhưng chìa khóa để xin thị thực thành công là chọn chương trình định cư Canada phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Thông thường, điều này có thể được xác định tốt nhất bởi Tư vấn viên định cư Canada được cấp phép hoặc RCIC, những người có kỹ năng và đủ điều kiện để thực hiện đánh giá chuyên sâu về tính đủ điều kiện. Tuy nhiên, dưới đây là tổng quan về 4 lựa chọn hàng đầu để chuyển đến Canada với tư cách là thợ sửa ống nước vào năm 2022.

 • Express Entry;
 • Provincial Nominee;
 • The Rural and Northern Immigration Pilot;
 • Atlantic Immigration Pilot.

định cư Canada nhanh nhất với tư cách là thợ sửa ống nước L&C Global

Express Entry

Express Entry là một hệ thống đã làm cho việc định cư Canada trở nên dễ tiếp cận và nhanh chóng hơn rất nhiều cho những người nộp đơn từ khắp nơi trên thế giới. Đây chắc chắn là một trong những hệ thống phổ biến nhất để định cư Canada và quản lý 3 chương trình nhập cư kinh tế liên bang của Canada, đó là Federal Skilled Worker Program (FSWP), Federal Skilled Trades Program (FSTP) và Canadian Experience Class (CEC).

Thợ sửa ống nước được phân loại theo NOC Major Group 72 hoặc các ngành nghề công nghiệp, điện và xây dựng, có nghĩa là bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực Canada của mình thông qua FSTP. Bạn sẽ cần tạo một hồ sơ Express Entry chứa thông tin về tuổi, kỹ năng ngôn ngữ và trình độ chuyên môn của bạn, v.v. để được tham gia các đợt rút thăm thường diễn ra 2 tuần một lần.

Hồ sơ của bạn sẽ được xếp hạng theo Comprehensive Ranking System (CRS) và bạn sẽ nhận được điểm. Nếu điểm của bạn bằng với điểm CRS tối thiểu hoặc cao hơn, bạn sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) để được định cư lâu dài tại Canada.

Provincial Nominee Program

Provincial Nominee Program (PNP) cho phép người lao động nước ngoài có tay nghề cao với lời mời làm việc toàn thời gian nhập cư vào Canada. Điều này phần lớn phụ thuộc vào việc nghề nghiệp của bạn đang có nhu cầu cao ở tỉnh hoặc vùng lãnh thổ cụ thể hay không. Mỗi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ không chỉ có PNP riêng mà còn phải đáp ứng các nhu cầu và yêu cầu lao động cụ thể của riêng mình để đủ điều kiện được đề cử cấp tỉnh (PN).

Nếu bạn nhận được PN, bạn sẽ nhận được thêm 600 điểm CRS, điều này về cơ bản đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được ITA để thường trú. Như đã đề cập trước đó, hầu hết các công việc thợ sửa ống nước ở Canada có thể được tìm thấy ở British Columbia, Manitoba, Ontario và New Brunswick, có nghĩa là bạn có thể xem xét 4 PNP này để nhập cư vào Canada vào năm 2022.

 • British Columbia PNP – Skilled Worker hoặc Express Entry
 • Manitoba PNP – nhánh Skilled Worker hoặc Express Entry
 • Ontario PNP – nhánh Foreign Worker và Express Entry Skilled Trades
 • New Brunswick PNP – nhánh Skilled Worker và Express Entry.

The Rural and Northern Immigration Pilot

Là một thợ sửa ống nước có kinh nghiệm, bạn có thể đủ điều kiện đăng ký thường trú nhân Canada thông qua The Rural and Northern Immigration Pilot (RINP), là một thí điểm nhập cư dành cho lao động nước ngoài có tay nghề cao với lời mời làm việc toàn thời gian hợp lệ. RINP có 11 cộng đồng tham gia, 4 trong số đó ở Manitoba và British Columbia, nơi những người thợ ống nước đang có nhu cầu cao:

 • Brandon, Manitoba;
 • Altona / Rhineland, Manitoba;
 • Vernon, British Columbia;
 • West Kootenay (Đường mòn, Castlegar, Rossland, Nelson), British Columbia;

Đảm bảo kiểm tra bất kỳ yêu cầu cụ thể nào do cộng đồng và tỉnh đã chọn của bạn đặt ra.

Atlantic Immigration Pilot

Như đã đề cập trước đó, thợ ống nước được phân loại ở cấp độ kỹ năng B của NOC và cũng đang có nhu cầu ở New Brunswick, có nghĩa là nếu bạn có lời mời làm việc hợp lệ ở tỉnh Đại Tây Dương này, bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực Canada của mình theo Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương.

Đây là một thí điểm do cộng đồng và người sử dụng lao động điều khiển để hỗ trợ những người lao động có tay nghề cao nhập cư vào Canada.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ