Việc làm thợ bánh tại Canada là công việc có nhu cầu trong ở quốc gia này. Cùng tìm hiểu con đường định cư nhanh nhất với tư cách là một thợ làm bánh tại đây.

Nhập cư với tư cách là một thợ làm bánh

Nếu bạn muốn nhập cư với việc làm thợ bánh tại Canada, trước tiên bạn nên quyết định nơi bạn muốn sống và làm việc. Canada là một quốc gia rất lớn với 13 tỉnh và vùng lãnh thổ tự hào với những thành phố xa xôi và đô thị hấp dẫn. Cách tốt nhất để chọn một tỉnh và thành phố là đi theo dấu vết của cơ hội.

Ontario, British Columbia, Quebec và Alberta là bốn tỉnh của Canada có nhiều tiệm bánh bán lẻ nhất, theo Statista. Tuy nhiên, một số cửa hàng bánh mì này đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những công nhân có tay nghề cao tại địa phương mà họ cần để giữ cho lò luôn nóng và các tủ trưng bày chứa đầy những món ăn yêu thích của người Canada.

Hầu hết việc làm thợ bánh tại Canada kiếm được mức lương trung bình từ $ 30,523 – $ 51,889 tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc của họ và tỉnh mà họ chọn để chuyển đến ở Canada.

Một lựa chọn nhập cư thú vị khác là mở tiệm bánh của riêng bạn ở Canada, Bạn có thể muốn bắt đầu kinh doanh ở nơi có ít sự cạnh tranh hơn với nhu cầu cao về đồ nướng như ở New Brunswick, Saskatchewan và Manitoba.

Việc làm thợ bánh tại Canada L&C Global
Việc làm thợ bánh tại Canada – L&C Global

10 tiệm bánh tuyệt vời cho việc làm thợ bánh tại Canada

Không phải lúc nào bạn cũng cần phải tìm một công việc trước khi nhập cư vào Canada nhưng nó có thể cải thiện cơ hội nhập cư thành công và giúp bạn yên tâm.

Với việc làm thợ bánh tại Canada sẽ được hưởng những lợi ích đáng kinh ngạc, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe cộng đồng miễn phí cũng như chương trình học tiểu học và trung học cho bạn và gia đình.

Dưới đây là 10 tiệm bánh mì nổi tiếng nhất ở Canada, một số tiệm còn đang tuyển dụng việc làm thợ bánh tại Canada!

Những tiệm bánh hàng đầu ở Canada
Tiệm bánh Tỉnh và thành phố
The Old Apothecary Bakery & Cafe Halifax, Nova Scotia
Blackbird Bakery Whitehorse, Yukon
Little Bird Patisserie & Cafe Saskatoon, Saskatchewan
Bobette and Belle Toronto, Ontario
Beaucoup Bakery & Café Vancouver, British Columbia
Duchess Bake Shop Edmonton, Alberta
Bread & Sons Bakery Ottawa, Ontario
Hof Kelston Montreal, Quebec
Forno Cultura Toronto, Ontario
La Belle Baguette Winnipeg, Manitoba

Làm thế nào để nhập cư đến Canada với tư cách là một thợ làm bánh vào năm 2022

  • Tính đủ điều kiện của bạn

Bạn có biết rằng hiện có hơn 100 chương trình định cư kinh tế tại Canada không? Điều đó có nghĩa là có 100 cách khác nhau để bạn có thể nhập cư vào Canada! Mỗi chương trình có một bộ yêu cầu, phương pháp ứng dụng và thời gian xử lý riêng. Bước đầu tiên trong hành trình đến Canada của bạn là khám phá xem bạn đủ điều kiện tham gia chương trình nào.

  • Con đường định cư phổ biến cho việc làm thợ bánh tại Canada

Hệ thống nhập cư Express Entry là cách phổ biến nhất để nhập cư vào Canada. Những người làm hồ sơ đăng ký từ nước ngoài và chưa từng làm việc ở Canada trước đây có thể đủ điều kiện cho hai trong ba chương trình nhập cư do Express Entry quản lý, đó là Federal Skilled Worker Program (FSWP) và Federal Trades Worker Program (FTWP).

Express Entry là một cổng thông tin nhập cư trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả, hoạt động trên một hệ thống dựa trên điểm được gọi là Comprehensive Ranking System. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp hồ sơ (ITA) trong các vòng rút thăm thông thường. Khi bạn nhận được ITA, bạn có thể chính thức đăng ký nhập cư vào Canada với tư cách là một thợ làm bánh trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn!

Federal Skilled Worker Program (FSWP) được thiết kế cho những công dân nước ngoài có tay nghề cao với kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp hoặc tiếng Anh xuất sắc và trình độ học vấn sau trung học.

Federal Skilled Worker Program (FSWP)
Yêu cầu Chi tiết
Kinh nghiệm làm việc từ 1 năm
Kĩ năng ngôn ngữ Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
Đề nghị việc làm Không
Trình độ học vấn Tối thiểu có bằng trung học phổ thông

Federal Trades Worker Program (FSTW) được thiết kế dành cho những công dân nước ngoài có tay nghề cao trong một ngành nghề thương mại như thợ làm bánh có kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp hoặc tiếng Anh tốt và được mời làm việc hoặc có chứng chỉ năng lực do cơ quan có thẩm quyền của Canada cấp. Tìm hiểu thêm về chương trình tại đây.

Federal Skilled Trades Worker Program (FSTW)
Yêu cầu Chi tiết
Kinh nghiệm làm việc Từ 2 năm
Kĩ năng ngôn ngữ Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
Đề nghị việc làm Một đề nghị việc làm được yêu cầu nếu bạn không có chứng chỉ được cấp bởi chính quyền Canada
Trình độ học vấn Một chứng chỉ công nhận trình độ được cấp bởi một chính quyền Canada nếu bạn không có đề nghị việc làm
  • Tài liệu hỗ trợ

Có một số tài liệu quan trọng bạn cần thu thập để nộp đơn xin thị thực thường trú nhân tại Canada. Danh sách các tài liệu có thể thay đổi tùy thuộc vào chương trình nhập cư mà bạn đủ điều kiện tham gia.

Một trong những tài liệu phổ biến nhất cần có trước khi bạn có thể nhập cư vào Canada là kết quả kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của bạn. Điểm của bạn càng cao, bạn càng kiếm được nhiều điểm trong đơn xin thị thực của mình. Bạn có thể chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS (tiếng Anh) của mình với khóa học chuẩn bị tiện dụng của chúng tôi để đạt điểm cao trong tất cả các kĩ năng.

Tài liệu tiếp theo bạn có thể cần nhận là đánh giá giáo dục để chứng minh rằng trình độ của bạn ngang bằng với tiêu chuẩn của Canada. Cuối cùng, nếu bạn có một công việc đang chờ đợi ở Canada, bạn cần có thư mời làm việc chính thức từ chủ lao động của mình và chủ lao động của bạn có thể cần phải có được tài liệu Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) để chứng minh rằng họ đang tuân thủ các thủ tục pháp lý để thuê một người lao động quốc tịch nước ngoài.

Việc làm thợ bánh tại Canada L&C Global
Việc làm thợ bánh tại Canada – L&C Global

Nguồn dịch tin tức về việc làm thợ bánh tại Canada: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ