Giáo viên mầm non tại Canada là một trong những nghề quan trọng và được kính trọng vì vậy nhu cầu về ngành giáo viên luôn bị thiếu hụt.

Canada được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, với hơn 56% người trưởng thành có bằng cấp sau trung học theo (OECD). Điều này chủ yếu là do hệ thống giáo dục xuất sắc của nó, được cung cấp miễn phí cho tất cả người dân Canada, bao gồm cả thường trú nhân.

Nếu bạn đang cân nhắc nhập cư vào Canada với tư cách là một giáo viên, bây giờ là thời điểm thích hợp để nắm bắt ngay và bắt đầu sống phần đời còn lại của mình tại một trong những quốc gia đa dạng, đa văn hóa và tự do nhất trên thế giới.

Giáo viên mầm non tại Canada không chỉ nằm trong top 10 công việc được yêu cầu nhiều nhất ở Canada và được đưa vào 8 trong số 11 danh sách Occupation in-demand trong Chương trình Đề cử cấp tỉnh của Canada cho năm 2022.

Theo Job Bank Canada, giáo viên mầm non tại Canada có thể có 53.700 việc làm từ năm 2019 đến năm 2028, có nghĩa là ngành giáo dục của Canada sẽ có nhu cầu trong một số năm đáng kể. Hãy ghép nối điều đó với những lợi ích tuyệt vời và cơ hội kiếm được tới 96.000 đô la mỗi năm, và bạn sẽ có thể mang lại một tương lai tươi sáng hơn không chỉ cho những tâm hồn trẻ thơ mà bạn sẽ hun đúc mà còn cho những người thân yêu của bạn.

Giáo viên mầm non tại Canada L&C Global
Giáo viên mầm non tại Canada – L&C Global

Giáo viên mầm non tại Canada kiếm được bao nhiêu?

Dạy học là một nghề cao quý, cho dù học sinh của bạn ở cấp độ nào hay lứa tuổi nào đi chăng nữa. Cho dù bạn là một nhà giáo dục mầm non, một giáo viên tiểu học hay trung học hay một giáo sư đại học hoặc cao đẳng, vai trò của bạn là không thể thiếu trong cuộc sống của hàng triệu người và có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn ở Canada.

Giáo dục có nguồn gốc sâu xa từ hệ thống giá trị của Canada, đó là lý do tại sao trình độ giáo dục công lập cao như vậy được cung cấp miễn phí cho tất cả công dân, thường trú nhân và các thành viên gia đình của họ. Và vì điều này, Canada thưởng cho các nhà giáo dục của mình mức lương cạnh tranh và những lợi ích tuyệt vời.

Điều quan trọng cần lưu ý là mức lương thay đổi tùy thuộc vào trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc giữa các tỉnh và vùng lãnh thổ.

Mức lương hàng năm trung bình cho giáo viên mầm non tại Canada
Tỉnh/Vùng lãnh thổ Mức lương trung bình (CAD)
Trung bình cả nước $68,894
Alberta $70,098
British Columbia $53,031
New Brunswick $66,250
Newfoundland & Labrador $58,500
Northwest Territories $82,000
Nova Scotia $57,675
Ontario $87,000
Prince Edward Island $63,512
Quebec $49,579
Saskatchewan $62,400
Yukon $69,000

Giáo viên mầm non tại Canada nhận được lợi ích gì?

Khi bạn nhập cư vào Canada với tư cách là một giáo viên mầm non tại Canada, bạn sẽ không chỉ được tiếp cận với hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân tuyệt vời, không tốn một đô la nào mà còn có nhiều lợi ích việc làm mà bạn có thể không được tiếp cận ở đất nước của mình. Điều này bao gồm một số quyền lợi Bảo hiểm Việc làm (EI) như:

Quyền lợi Chi tiết
Nghỉ thai sản có lương Nghỉ thai sai có lương (lên đến 55% thu nhập của bạn trong 15 tuần) + phúc lợi phụ huynh tiêu chuẩn hoặc kéo dài

 • Lên đến 55% thu nhập của bạn trong tối đa 40 tuần
 • Lên đến 33% thu nhập của bạn trong tối đa 69 tuần
Phúc lợi đau ốm Lên đến 55% thu nhập của bạn trong tối đa 15 tuần nếu bạn không thể làm việc vì lý do sức khỏe hoặc y tế
Phúc lợi người chăm sóc Lên đến 35 tuần trả lương (một trẻ có tình trạng y tế nguy kịch hoặc bị thương dưới 18 tuổi)
Lên đến 15 tuần (một người có tình trạng nguy kịch và bị thương trên 18 tuổi)
Lên đến 26 tuần (một người ở độ tuổi bất kỳ cần được an dưỡng cuối đời)

 

Điều quan trọng cần lưu ý là những phúc lợi này có thể khác nhau giữa các tỉnh, cho dù bạn được làm việc toàn thời gian hay bán thời gian cũng như nhiều năm kinh nghiệm làm việc.

Đăng ký nhập cư cho Giáo viên mầm non tại Canada

Đăng ký công việc giáo viên mầm non tại Canada hoặc bắt đầu quá trình xin thị thực không phải là một chuyện dễ dàng, nhưng chúng tôi đã nêu bậ câu hỏi đơn giản mà bạn nên biết câu trả lời trước khi bắt đầu quá trình nhập cư vào Canada.

Bạn muốn sống và làm việc ở đâu tại Canada?

Chuyển đến Canada là một quyết định lớn trong đời không nên xem nhẹ. Khi xem xét các điểm đến khác nhau ở Canada để gọi là nhà, bạn sẽ cần cân nhắc một số điều như:

 • Chi phí sinh hoạt
 • Nhu cầu chăm sóc sức khỏe (có các cơ sở chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cụ thể của bạn và gia đình bạn)
 • Các lời mời làm việc có sẵn trong lĩnh vực của bạn (bạn sẽ có cơ hội tốt hơn nếu công việc của bạn đang có nhu cầu)
 • Tiềm năng phát triển nghề nghiệp
 • Khả năng chi trả của chỗ ở (cho dù bạn muốn mua hay thuê)
 • Sở thích về lối sống của bạn, chẳng hạn, bạn thích thành phố lớn hay thị trấn nhỏ

Tại thời điểm này, bạn có thể muốn tìm hiểu xem tỉnh nào cần giáo viên mầm non tại Canada nhất. Càng nhiều việc làm sẵn có ở một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ cụ thể thì khả năng bạn nhận được một công việc ở Canada càng cao hoặc tốt hơn là nhận được lời mời đăng ký thường trú từ tỉnh bạn đã chọn.

Việc biết tỉnh hoặc vùng lãnh thổ nào phù hợp với bạn cũng sẽ có lợi cho bạn khi bắt đầu quy trình xin thị thực vì việc lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp có thể khiến đơn xin thị thực của bạn thành công hay thất bại.

Bạn sẽ cần những tài liệu gì để nộp đơn?

Để nhập cư Canada theo việc làm giáo viên mầm non tại Canada, bạn sẽ cần thu thập một số tài liệu quan trọng, đặc biệt là về bằng cấp của bạn. Nếu bạn có bằng cấp nước ngoài, trước tiên bạn sẽ cần kiểm tra xem bằng cấp đó có được công nhận ở Canada hay không. Nếu nó có thể được công nhận, bạn sẽ cần Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục (ECA), xác minh rằng bằng cấp, văn bằng hoặc chứng chỉ của bạn là hợp lệ và ngang bằng với các tiêu chuẩn của Canada.

Dưới đây là danh sách các tổ chức được chỉ định được phép thực hiện đánh giá của bạn:

 • Đại học Toronto;
 • Đánh giá Chứng chỉ Quốc tế của Canada;
 • Giáo dục Thế giới;
 • Đánh giá Bằng cấp Quốc tế (IQAS);
 • Đánh giá Chứng chỉ Quốc tế.

Trình độ học vấn của bạn phụ thuộc vào nghề nghiệp của bạn. Dưới đây là danh sách các yêu cầu giáo dục:

 • Các giáo viên mầm non tại Canada thường yêu cầu chương trình cao đẳng 2 – 4 năm về giáo dục mầm non hoặc bằng Cử nhân về phát triển trẻ em trong khi trợ lý chỉ cần hoàn thành trung học, có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em và đã hoàn thành chứng chỉ trợ lý mầm non hoặc sau trung học, khóa học về giáo dục mầm non
 • Giáo viên Tiểu học và Mẫu giáo yêu cầu phải có Bằng Cử nhân về giáo dục và có thể là sự phát triển của trẻ em cũng như được đào tạo thêm về giáo dục đặc biệt và chứng chỉ của tỉnh.
 • Giảng viên Cao đẳng và Dạy nghề yêu cầu bằng Cử nhân hoặc Bằng Thạc sĩ hoặc Bằng tốt nghiệp Cao đẳng trong lĩnh vực chuyên môn của bạn và có thể là bằng cấp về giáo dục người lớn (chứng chỉ, văn bằng hoặc bằng cấp)
 • Các giáo sư đại học cần có Bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ trong lĩnh vực chuyên ngành của bạn.

Bạn cũng sẽ cần chứng chỉ giảng dạy cấp tỉnh cũng như giấy phép mà bạn sẽ nhận được sau khi trở thành thành viên của hiệp hội giáo viên ở tỉnh hoặc lãnh thổ bạn đã chọn.

Bạn có cần có lời mời làm việc tại Canada không?

Vì hầu hết các chuyên gia giáo dục được phân loại là có tay nghề cao, bạn có thể đủ điều kiện đăng ký thông qua các chương trình nhất định và hệ thống nhập cư Canada không yêu cầu bạn phải có việc làm ở Canada để nhập cư vào Canada, chẳng hạn như Express Entry, tuy nhiên, tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện đáng buồn của những chuyên gia có trình độ đã chuyển đến Canada nhưng đang gặp khó khăn để tìm việc làm. Tất cả điều này có thể tránh được nếu bạn tìm được việc làm trước khi nộp đơn xin thị thực vì 2 lý do.

Lý do đầu tiên là nó sẽ giảm bớt rất nhiều căng thẳng khi phải tìm việc làm trước khi tiền của bạn cạn kiệt, cho phép bạn tập trung vào những thứ khác như định cư trong cộng đồng Canada của bạn. Thứ hai là nó có thể cải thiện cơ hội nhận được thị thực của bạn theo 2 cách:

 • Bạn có thể nhận được thêm tối đa 10 điểm Thường trú nhân (PR) hoặc Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) hoặc bạn có thể nhận được Đề cử cấp tỉnh (PN) với 600 điểm thêm!
 • Bạn được đánh giá bởi một chuyên gia để đảm bảo rằng bạn tối đa hóa cơ hội thành công trong quá trình xin thị thực.

Bạn nên chọn định cư Canada nào phù hợp nhất?

Có nhiều cách khác nhau để nhập cư vào Canada với tư cách là một giáo viên mầm non tại Canada nhưng chúng tôi đã liệt kê 4 con đường hàng đầu sẽ mang lại cho bạn cơ hội sống và làm việc cao nhất có thể ở Canada:

 • Hệ thống Express Entry;
 • Chương trình Đề cử cấp tỉnh;
 • Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương;
 • Thí điểm nhập cư ở nông thôn và miền bắc

Express Entry

Hệ thống Express Entry (EE) là một hệ thống dựa trên điểm quản lý 3 chương trình nhập cư kinh tế liên bang của Canada: Federal Skilled Worker Program (FSWP), Federal Trade Worker Program ( FSTP) và Canada Experience Class (CEC). Là một chuyên gia có tay nghề cao, bạn sẽ đủ điều kiện đăng ký thông qua FSWP hoặc CEC (nếu bạn có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada).

Các ứng viên có điểm số cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) để được định cư lâu dài. Hệ thống Express Entry là một trong những cách phổ biến nhất để nhập cư vào Canada vì nó không yêu cầu lời mời làm việc ở Canada, cho phép bạn làm việc ở bất cứ đâu và quá trình nộp đơn có thể mất ít nhất 6 tháng.

Chương trình đề cử cấp tỉnh

Chương trình Đề cử Tỉnh bang cho phép bạn sống và làm việc ở Canada nếu bạn có lời mời làm việc hợp lệ ở Canada đáp ứng nhu cầu lao động của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ cụ thể đó. nhận được đề cử cấp tỉnh, trị giá thêm 600 điểm, về cơ bản bạn được đảm bảo nhận ITA cho thường trú nhân Canada.

Như đã đề cập trước đây, hầu hết mọi PNP đều có một nhánh liên kết với hệ thống Express Entry, hệ thống này sẽ đẩy nhanh quá trình nộp đơn của bạn từ khoảng 18 tháng nếu bạn nộp đơn trực tiếp cho tỉnh thành 6 tháng khi bạn nộp đơn thông qua Express Entry.

Giáo viên mầm non tại Canada L&C Global
Giáo viên mầm non tại Canada – L&C Global

Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương

Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIP) là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đặt tâm huyết vào việc định cư ở một trong những vùng ven biển của Canada, cụ thể là Prince Edward Island, Nova Scotia, New Brunswick hoặc Newfoundland & Labrador.

Để đủ điều kiện cho chương trình này, bạn sẽ cần một lời mời làm việc hợp lệ tại một trong các tỉnh Đại Tây Dương của Canada cũng như đáp ứng các yêu cầu khác như kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc.

Thí điểm nhập cư ở nông thôn và miền bắc

Nếu bạn thấy mình đang không ổn định được cuộc sống bên cạnh đại dương nhưng vẫn khao khát một cuộc sống đơn giản thì bạn có thể muốn xem xét một trong 11 cộng đồng tham gia của Chương trình Thí điểm Nhập cư Miền Bắc và Nông thôn của Canada (RNIP), đó là Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Ontario và New Brunswick. Một lần nữa, bạn sẽ cần một lời mời làm việc hợp lệ ít nhất một năm tại một trong những cộng đồng tham gia cũng như đáp ứng các yêu cầu khác để đăng ký nhập cư vào Canada thông qua RNIP.

Nguồn dịch tin tức về định cư cho Giáo viên mầm non tại CanadaCanada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ