Lựa chọn duy nhất để sửa đổi Visa du lịch là nộp đơn xin giấy phép lao động Canada. IRCC có thể chấp thuận hồ sơ thị thực làm việc đủ điều kiện.

Ngoài ra, thị thực thăm thân của mỗi ứng viên phải hết hạn để họ có thể xuất cảnh khỏi Canada. Nhưng có khả năng chuyển đổi thị thực du lịch của một người thành giấy phép lao động. Đầu tiên chúng ta hãy xác định ý nghĩa của Visa du lịch và Giấy phép lao động.

 • Visa du lịch

Visa du lịch dành cho những du khách muốn đi du lịch và có kỳ nghỉ ở Canada. Nó cho phép người có thị thực đến thăm các vùng khác nhau của quốc gia và tìm hiểu thêm về các tỉnh khác nhau của Canada, nhưng nó cấm tìm kiếm việc làm trong Canada. Làm việc tại Canada trong khi có thị thực của du khách là trái luật.

Giấy phép lao động Canada – L&C Global
Cách chuyển đổi Visa du lịch sang Giấy phép lao động Canada 3
 • Giấy phép lao động

Mặt khác, để chấp nhận một lời mời làm việc cho phép người nộp đơn làm việc hợp pháp cho một nhà tuyển dụng Canada, cần phải có giấy phép lao động Canada. Không có con đường tắt để làm việc ở Canada; các ứng viên phải tuân thủ các quy định nhập cư và chuẩn mực đạo đức tại nơi làm việc.

Làm việc tại Canada trong khi có thị thực du lịch Canada có thể dẫn đến việc người nộp đơn bị trục xuất về nước xuất xứ của họ và bị cấm khả năng nhập cảnh lại Canada, theo các tiêu chí của thị thực du lịch được nêu trên trang web của Bộ Di trú Canada.

Ngoài ra, theo quy định của pháp luật, tất cả các nhà tuyển dụng ở Canada chỉ thuê những ứng viên có thị thực lao động hợp lệ và số SIN (Số bảo hiểm xã hội). Bất kỳ chủ lao động Canada nào thuê người nộp đơn có thị thực khách Canada đều vi phạm pháp luật. Người sử dụng lao động có nguy cơ gặp phải những khó khăn pháp lý nghiêm trọng khi thuê người nộp đơn mà không có thị thực lao động.

Điều kiện để xin giấy phép lao động Canada khi có Visa du lịch

Người nộp đơn từ bên trong có thể yêu cầu giấy phép lao động Canada nếu:

 • Ứng cử viên, vợ / chồng của anh ấy / cô ấy hoặc cha mẹ đang sở hữu giấy phép du học hoặc làm việc hiện tại của Canada,
 • Nhân viên tương lai đã có thị thực làm việc cho Canada, nhưng họ muốn xin giấy phép lao động cho một vị trí khác. Trong tình huống này, người nộp đơn phải vượt qua các giai đoạn xử lý đơn cụ thể trước khi đủ điều kiện để được cấp thị thực lao động Canada.
 • Người nộp đơn có giấy phép cư trú tạm thời hoặc ngắn hạn có giá trị từ sáu tháng trở lên.
 • Ứng viên đang ở Canada vì họ đã nộp đơn xin thường trú nhân tại Canada. Trong trường hợp này, Canada sử dụng một hệ thống dựa trên điểm được gọi là Điểm CRS. Bạn sẽ có cơ hội nhận được ITA và sau đó là thị thực PR nếu bạn có điểm CRS cao. CRS đã có những cải tiến trong một số lĩnh vực, bao gồm tuổi tác, trình độ học vấn và các kỹ năng tiếng Anh tốt.
Giấy phép lao động Canada – L&C Global
Cách chuyển đổi Visa du lịch sang Giấy phép lao động Canada 4

Một số ứng viên chọn một con đường khác để có được giấy phép lao động Canada. Họ chọn thị thực du học bằng cách ban đầu bày tỏ sự quan tâm đến một khóa học nhất định do một cơ sở giáo dục Canada cung cấp. Kết quả là, họ có thể lấy được bằng cấp tại địa phương của Canada và tham gia vào công việc bán thời gian.

Ứng viên có thể ở lại Canada một thời gian sau khi hoàn thành khóa học và tìm kiếm việc làm tại đó. Sau khi hoàn thành khóa học, cá nhân cuối cùng có thể được cấp giấy phép làm việc dài hạn nếu họ thành công trong việc tìm kiếm việc làm trong khung thời gian cho phép.

Nguồn bài viết về giấy phép lao động Canada: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

  Chương trình định cư quan tâm

  Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
  Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ