fbpx
loader
Các chuyên gia Công nghệ không cần giấy phép lao động Canada L&C Global

Các chuyên gia Công nghệ không cần giấy phép lao động Canada khi nhập cư

Một số chuyên gia công nghệ có thể đủ điều kiện đến Canada với tư cách Business Visitor, có nghĩa là họ không cần giấy phép lao động Canada để nhập cảnh vào đất nước này.

Business Visitor là một công dân nước ngoài đến Canada để tiến hành các hoạt động kinh doanh. Vì họ không tham gia thị trường lao động trong chuyến đi của mình nên không cần giấy phép lao động Canada.

Để được coi là Business Visitor, bạn phải chứng minh những điều sau:

  • Bạn dự định ở lại ít hơn sáu tháng;
  • Bạn không có kế hoạch tham gia thị trường lao động Canada;
  • Địa điểm kinh doanh chính và nguồn thu nhập và lợi nhuận của bạn ở bên ngoài Canada;
  • Bạn có tài liệu hỗ trợ đơn đăng ký của mình; và
  • Bạn đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh cơ bản của Canada bao gồm giấy thông hành hợp lệ như hộ chiếu, đủ tiền cho thời gian lưu trú và trở về nhà, kế hoạch rời Canada khi kết thúc chuyến thăm và bạn không phải là tội phạm, an ninh hoặc rủi ro sức khỏe đối với người Canada.

Chuyên gia CNTT có thể được coi là Business Visitor trong các trường hợp sau:

Dịch vụ hậu mãi

Dịch vụ hậu mãi diễn ra trong các giao dịch xuyên biên giới. Những tình huống này phát sinh khi một công ty Canada đã mua một sản phẩm từ một công ty nước ngoài và công ty nước ngoài phải cung cấp dịch vụ hoặc thực hiện công việc bảo trì sản phẩm đó. Người lao động kỹ thuật nước ngoài có thể được yêu cầu đến Canada để làm công việc này. Có lẽ sản phẩm là thiết bị kỹ thuật phức tạp hoặc phần mềm hệ thống máy tính.

Các chuyên gia Công nghệ không cần giấy phép lao động Canada L&C Global

Có thể xảy ra trường hợp việc bảo dưỡng sản phẩm đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn mà chỉ nhân viên của công ty nước ngoài mới biết. Do đó, người lao động Canada sẽ đủ điều kiện để tham gia với tư cách Business Visitor.

Diễn giả khách mời / Người tham gia hội thảo

Một hạng mục Business Visitor khác áp dụng cho những người đến Canada để phát biểu tại một hội thảo hoặc tham gia một hội thảo.

Với vai trò ngày càng mở rộng của công nghệ trong thế giới hiện đại ngày nay, đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng các cuộc hội thảo như vậy tập trung vào nhiều chủ đề liên quan đến công nghệ. Do đó, các chuyên gia không phải là người Canada có thể được phép nhập cảnh vào Canada với tư cách Business Visitor để người Canada có thể hưởng lợi từ kiến ​​thức chuyên môn của họ về một chủ đề nhất định.

Đào tạo

Một loại Business Visitor khác thường thấy trong lĩnh vực công nghệ là những người đến Canada để được đào tạo tại chi nhánh Canada của một công ty đa quốc gia.

Việc sử dụng một số thiết bị hoặc phần mềm nhất định có thể yêu cầu kiến ​​thức độc quyền dành riêng cho công ty đó, thường không có sự thay thế về người có thể cung cấp đào tạo về thiết bị hoặc phần mềm này. Trong những trường hợp như vậy, không có lựa chọn nào khác ngoài việc yêu cầu công dân nước ngoài nhập cảnh vào Canada để được đào tạo với tư cách là Business Visitor.

Bạn có cần một luật sư không?

Mặc dù việc thuê luật sư là do bạn quyết định, nhưng các cơ quan quản lý nhập cư có toàn quyền quyết định khi đánh giá các cá nhân nhập cảnh vào Canada. Do đó, những người cần được coi là Business Visitor có thể bị từ chối nhập cảnh do viên chức biên phòng tin rằng cần phải có giấy phép lao động Canada.

Do đó, nếu nhập cảnh vào Canada để làm việc, bạn có thể muốn kiểm tra với luật sư nhập cư có trình độ để xem có thể làm gì để tối đa hóa cơ hội nhập cảnh thành công vào Canada.

Các chuyên gia Công nghệ không cần giấy phép lao động Canada L&C Global

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global