Chương trình thí điểm Open Work Permit có hiệu lực vĩnh viễn

Chương trình thí điểm Open Work Permit mà đã cho phép vợ/chồng nước ngoài và common-law partner được làm việc tại Canada sẽ trở thành một chương trình cố định.

Canada đang cố gắng đưa chương trình thí điểm giấy phép lao động mở (Open Work Permit Pilot – OWPP) thành chương trình thường trực, vì vậy vợ hoặc chồng hoặc common-law partner của công dân Canada có thể được tiếp tục ở lại làm việc tại Canada trong khi chờ đợi để lên được thường trú nhân.

Chương trình này bắt đầu hoạt động vào tháng 12 năm 2014 và được thiết lập là sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 7 sau lần gia hạn gần đây nhất. Thay vì đặt một ngày hết hạn khác, Chính phủ Canada hiện đang cố gắng gia hạn chương trình cho đến khi những thay đổi về quy định được hoàn thành để có thể thực hiện được chương trình thí điểm như một chính sách lâu dài.

Trang web cập nhật từ Cục quản lý Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết đoàn tụ gia đình hiện đang là ưu tiên nhập cư cốt lõi của Chính phủ Canada.

Chương trình OWPP chỉ áp dụng cho các ứng viên là vợ/chồng và common-law được sự bảo lãnh từ người thân đang ở Canada. Inland Sponsorship (Bảo lãnh nội địa) là dành cho các cặp vợ chồng đang sinh sống cùng nhau ở Canada. Người phụ thuộc đang muốn nộp đơn xin nhập cư cần phải có tình trạng tạm thời ở Canada với tư cách là công nhân, sinh viên hoặc khách du lịch.

open work permit

Người phụ thuộc ngoại quốc của công dân Canada có thể nộp đơn xin open work permit bất cứ lúc nào sau khi họ đã nộp đơn xin thường trú thông qua diện family-class sponsorship.

Open Work Permit sẽ không bị ràng buộc với các chủ lao động cụ thể, có nghĩa là họ cho phép người lao động nước ngoài làm việc cho bất kỳ chủ lao động nào ở Canada miễn là họ đáp ứng được trình độ chuyên môn.

Để đạt được điều kiện tham gia chương trình OWPP, các ứng cử viên nhập cư cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Nộp đơn xin thường trú theo chương trình Spouse Common-Law Partner Class
  • Vợ/Chồng hoặc là common-law partner của ứng viên phải là thường trú nhân Canada hoặc là công dân Canada đã nộp đơn xin tài trợ cho ứng viên.
  • Đang ở chung với người bảo lãnh bạn; và
  • Có tình trạng cư trú tạm thời hợp lệ tại Canada hoặc có đơn xin phê duyệt phục hồi tình trạng cư trú tạm thời của ứng viên với sự cho phép làm việc

Những người nộp đơn theo chương trình OWPP có thể nộp đơn xin giấy lao động cùng lúc với đơn xin thường trú nhân.

Ứng viên vẫn có thể nộp đơn đăng ký OWPP riêng nếu như đã nộp đơn xin thường trú.

Nếu như đơn xin thường trú của ứng viên nhận được sự chấp thuận, họ vẫn có thể nộp đơn đăng ký OWPP trên trực tuyến. Trên lý thuyết, sự chấp thuận có nghĩa là vợ/chồng hoặc partner nhận được một lá thư từ IRCC nói rằng họ đủ điều kiện khi đáp ứng được các yêu cầu về thường trú, nhưng họ chưa đạt được yêu cầu về kiểm tra y tế, an ninh và lý lịch tư pháp.

Những người đã có OWPP từ trước thì họ phải nộp đơn xin gia hạn giấy phép trước khi hết hạn.

Liên hệ L&C Global để được biết thêm chi tiết

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ