fbpx
loader
Chương trình thí điểm mới ở BC giúp tuyển dụng lao động Canada ngành nông nghiệp thời vụ trong nước

Chương trình thí điểm mới ở BC giúp tuyển dụng lao động Canada ngành nông nghiệp thời vụ trong nước

Một chương trình thí điểm vào mùa hè này nhằm kết nối các nhà tuyển dụng B.C với những lao động Canada thời vụ địa phương mùa đang tìm kiếm việc làm trong vườn cây ăn quả và vườn nho của Okanagan.

BC Fruit Works là sự hợp tác giữa Hiệp hội những người trồng nho BC, Hiệp hội Anh đào BC, Hiệp hội những người trồng hoa quả BC và Hợp tác xã Cây ăn quả BC, với sự hỗ trợ từ Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm.

“BC Fruit Works là một phần của sáng kiến ​​Ổn định ngành công nghiệp cây ăn quả của chính phủ khi chúng tôi tìm cách phối hợp các cơ quan khác nhau thông qua chiến lược lao động Canada trong ngành,” Lana Popham, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm cho biết. “Cách tiếp cận hợp tác này đang củng cố lĩnh vực cây ăn quả và rượu vang của B.C, đồng thời đảm bảo các sản phẩm ngon và chất lượng cao sẽ tiếp tục đến tay người tiêu dùng trong mùa hè này và trong tương lai.”

Vào tháng 6, BC Fruit Works bắt đầu ra mắt thử nghiệm với một số mục tiêu, bao gồm:

  • thu hút lao động Canada thời vụ địa phương làm trong vườn và vườn nho Okanagan;
  • tận dụng công nghệ, bao gồm biểu mẫu web, mạng xã hội, tin nhắn văn bản, mã QR, lên lịch tự động hóa và tiếp thị kỹ thuật số, để xây dựng một thị trường kết nối người lao động Canada với nhà sản xuất một cách hiệu quả và theo thời gian thực; và
  • tạo ra các cơ hội việc làm liên tục trong các vườn và vườn nho của Okanagan, xây dựng sự hỗ trợ cho những người trồng trọt ở địa phương, đồng thời bảo vệ và duy trì nguồn cung cấp thực phẩm của B.C trong những năm tới.

BC Fruit Works đang đạt được thành công sớm, đảm bảo 90 nhân công đảm nhận công việc thu hoạch trái cây và 60 nông dân quan tâm đến việc đào tạo cũng như áp dụng công nghệ để tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu lãng phí thực phẩm.

Chương trình thí điểm mới ở BC giúp tuyển dụng lao động Canada ngành nông nghiệp thời vụ trong nước

Trích dẫn:

John Bayley, chủ tịch, Hiệp hội những người trồng nho BC –

“Chương trình BC Fruit Works có tiềm năng chuyển ngành công nghiệp trái cây của chúng tôi thành một đơn vị hợp tác, có tổ chức hơn, đảm bảo giao tiếp và phản hồi hiệu quả hơn về lực lượng lao động Canada bình thường mà chúng tôi yêu cầu để hoạt động với tư cách là một ngành thành công. Đó là một bước rất cần thiết để ổn định các vấn đề lao động Canada của chúng tôi trong tất cả các lĩnh vực trái cây.”

Sukhpaul Bal, chủ tịch, Hiệp hội Anh đào BC –

“Chương trình BC Fruit Works mới đại diện cho tương lai cho việc thuê người Canada làm việc tại vườn cây ăn trái B.C. Điều này bao gồm một ứng dụng thanh lịch và đơn giản để sử dụng cho cả người trồng trọt và những người đang tìm kiếm công việc hái trái cây vào mùa hè dưới ánh nắng mặt trời của Okanagan.”

Annelise Simonsen, giám đốc, Hiệp hội những người trồng trái cây BC (BCFGA) –

“BCFGA rất vui khi được tham gia sáng tạo và thực hiện dự án này với tư cách là đại diện của những người trồng trái cây trên toàn tỉnh. BC Fruit Works có một nhóm chuyên dụng gồm những người sáng tạo và tràn đầy năng lượng làm việc trong dự án này, và tôi mong muốn được thấy nó xây dựng và phát triển như thế nào khi được áp dụng thực tiễn trong ngành. ”

Warren Sarafinchan, Giám đốc điều hành, Hợp tác xã BC Tree Fruits –

“BC Fruit Works là một trong nhiều dự án mà Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm đã và đang hỗ trợ mạnh mẽ ngành cây ăn quả ở B.C. Tiếp cận nguồn lao động Canada để trồng ra loại trái cây có chất lượng cao nhất có thể là rất quan trọng đối với người trồng, và dựa trên các chỉ số ban đầu, BC Fruit Works cho phép cả người trồng và người lao động Canada kết nối dễ dàng và hiệu quả. Chúng tôi đặc biệt khuyến khích người trồng và lao động Canada tiềm năng dùng thử công cụ này vì nó sẽ tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa cho tất cả các bên liên quan trong ngành. ”

Chương trình thí điểm mới ở BC giúp tuyển dụng lao động Canada ngành nông nghiệp thời vụ trong nước

Thông tin thêm:

  • B.C. chính phủ đang cung cấp tới 90,000 đô la cho BC Fruit Works.
  • Phát triển một chiến lược toàn diện lấy lao động Canada làm trọng tâm trong nông nghiệp và hỗ trợ các nỗ lực của ngành để tiếp cận nguồn lao động Canada là một trong những khuyến nghị của Lộ trình chuyển tiếp năm 2021: Bản kế hoạch chi tiết cho ngành công nghiệp cây ăn quả của B.C. (Kế hoạch ổn định ngành công nghiệp cây ăn quả).
  • Trái cây có giá trị và chất lượng cao của tỉnh, bao gồm táo mật, ambrosia và táo hồng cũng như anh đào cuối vụ, đang có nhu cầu cao tại địa phương và trên toàn thế giới.
  • Hơn 60 giống nho khác nhau được sản xuất ở B.C, bao gồm merlot, pinot gris, pinot noir, chardonnay, cabernet sauvignon, gewurztraminer, cabernet franc, syrah, riesling và sauvignon blanc.

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global