fbpx
loader
Ví dụ về các hoạt động trong lớp học

Chương trình mẫu giáo ở Canada – Trẻ em được học những gì?

Tìm hiểu về chương trình mẫu giáo ở Canada dành cho trẻ em. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên và cô giáo mầm non, trẻ em ở Canada sẽ được học và vui chơi như thế nào?

Bắt đầu học mẫu giáo cả ngày là một cột mốc thú vị cho con bạn và cho cả bạn. Đây cũng là một bước quan trọng giúp trẻ chuẩn bị tốt hơn vào lớp 1 và thành công hơn ở trường.

Chương trình mẫu giáo ở Canada – Chương trình học “Cả Ngày” 

Chương trình mẫu giáo ở Canada – Chương trình “cả ngày”, được thiết kế để mang lại cho con bạn một khởi đầu vững chắc hơn ở trường và trong cuộc sống bằng cách cung cấp cho trẻ bốn và năm tuổi chương trình học tập hấp dẫn, tìm hiểu và vui chơi như một ngày học bình thường. Trẻ em học chương trình mẫu giáo ở Canada được tham gia vào nhiều cơ hội học tập khác nhau để giúp chúng tìm hiểu, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm, dưới sự hướng dẫn của nhóm giáo dục bao gồm giáo viên và cô giáo mầm non, nếu có thể.

Giáo viên và cô giáo mầm non được hướng dẫn bởi một chương trình mẫu giáo ở Canada mới (năm 2016), dựa trên thông tin cập nhật nhất về sự phát triển của trẻ và cách trẻ học tốt nhất.

Chương trình mẫu giáo ở Canada - Chương trình học "Cả Ngày" 

Chúng tôi biết rằng thông qua học tập dựa trên vui chơi và văn hóa học hỏi, trẻ em phát triển một nền tảng vững chắc để học tập trong mọi lĩnh vực. Điều này bao gồm:

  • Giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo;
  • Suy nghĩ về các ý tưởng và thông tin trong văn học và toán học;
  • Học cách suy nghĩ cho bản thân, hiểu cảm xúc của họ và những người xung quanh, nhận ra và tôn trọng sự khác biệt ở người khác, và đánh giá hậu quả của hành động của mình;
  • Hiểu các mối liên hệ, đóng góp và mối quan hệ của mình với những người khác như một phần của nhóm, cộng đồng và thế giới tự nhiên;
  • Phát triển về mặt xã hội và tình cảm thông qua các mối quan hệ của mình với những đứa trẻ khác và các giáo viên hướng dẫn;
  • Phát triển như một công dân, thông qua cảm giác kết nối cá nhân với các cộng đồng khác nhau, như lớp học, lớp học và trường học của mình.

Thông qua các cuộc gặp xã giao, họp phụ huynh hoặc báo báo bằng văn bản về kết quả học tập, phụ huynh sẽ nhận được thông tin cập nhật thường xuyên về tình hình học tập của con em mình.

Chương trình mẫu giáo ở Canada - Chương trình học "Cả Ngày" 

Ví dụ về các hoạt động trong lớp học

Để làm rõ hơn về các hoạt động trong chương trình mẫu giáo ở Canada, hãy xem qua những ví dụ dưới đây. Những hoạt động này giúp trẻ học thông qua việc chơi và tìm hiểu.

Tìm hiểu và khám phá:
Một số trẻ em thiết kế những chiếc thuyền nhỏ và sau đó đưa chúng lên mặt nước. Mỗi trẻ đặt thuyền của mình xuống nước, sau đó đặt từng chiếc vỏ sò vào thuyền. Một đứa trẻ khác giúp theo dõi số lượng vỏ sò bằng cách sử dụng phép đếm đơn giản. Giáo viên hoặc nhà giáo dục mầm non yêu cầu trẻ em tìm xem chiếc thuyền nào chứa nhiều vỏ sò nhất trước khi chìm và suy nghĩ xem nó khác gì với những chiếc thuyền khác.

Ví dụ về các hoạt động trong lớp học

Suy nghĩ sáng tạo:
Một nhóm nhỏ các trẻ em cố gắng xây dựng một tòa tháp cao bằng đứa trẻ cao nhất trong số chúng. Qua quá trình thử và sai, các em phát hiện ra rằng nếu làm cho đáy tháp rộng hơn thì có thể xây nó cao hơn. Các em cũng vẽ một bức tranh về sản phẩm đã hoàn thành và dán nhãn các bức tranh để thể hiện giải pháp của họ.

Quan sát và học hỏi:
Sau khi làm bình cho chim ăn từ vật liệu tái chế, các em đổ đầy hạt và đặt chúng vào cây bên ngoài cửa sổ lớp học rồi theo dõi hoạt động diễn ra tại mỗi nơi ăn và ghi lại những gì các em thấy. Với sự hỗ trợ của giáo viên và nhà giáo dục mầm non, và dựa trên sự quan sát của bản thân, một số trẻ thay máng ăn và đặt chúng trở lại bên ngoài để xem chim ăn nhiều hạt hơn hay đậu dễ ​​dàng hơn.

Chương trình mẫu giáo ở Canada – Chương trình “Trước và Sau giờ Học”

Chương trình mẫu giáo ở Canada sẽ bao gồm thêm các chương trình trước và sau giờ học được thiết kế để hoàn thiện hơn một ngày học bình thường trong chương trình mẫu giáo cả ngày. Đây là hoạt động không bắt buộc và được cung cấp cho phụ huynh với một khoản phí. Trợ cấp có sẵn cho một số gia đình dựa trên thu nhập. Hội đồng trường không bắt buộc phải cung cấp các chương trình trước và sau giờ học nếu không đủ nhu cầu.

Chương trình học sau giờ học chính ở Canada

 

Nguồn: Edu.gov.on.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí