fbpx
loader
Chương trình mới giúp nông dân BC chuẩn bị tốt hơn cho thời tiết khắc nghiệt - L&C Global

Chương trình mới giúp nông dân BC chuẩn bị tốt hơn cho thời tiết khắc nghiệt

Nông dân và chủ trang trại B.C có thể giảm thiểu rủi ro do thời tiết khắc nghiệt thông qua một chương trình thí điểm mới sẽ giúp cải thiện khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu của các trang trại và khả năng chống chịu với cháy rừng, lũ lụt và nắng nóng khắc nghiệt.

“Trong năm qua, chúng tôi đã thấy những tác động khắc nghiệt của các hiện tượng thời tiết liên quan đến khí hậu đối với cộng đồng nông dân của chúng tôi và chúng tôi đang hành động để hỗ trợ nông dân và chủ trang trại bằng các công cụ và dự án thích ứng với biến đổi khí hậu,” Lana Popham, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm.

“Nông nghiệp và khả năng cung cấp thức ăn cho người dân British Columbia gắn liền với biến đổi khí hậu và bằng cách thực hiện các bước tăng cường để tập trung vào cách chuẩn bị tốt nhất và giảm thiểu các tác động khí hậu trong tương lai, chúng ta sẽ có thể bảo vệ tốt hơn cuộc sống các nhà sản xuất lương thực của nông dân trong khi củng cố an ninh lương thực và nền kinh tế lương thực nói chung”.

Chương trình mới giúp nông dân BC chuẩn bị tốt hơn cho thời tiết khắc nghiệt - L&C Global

Chương trình Chuẩn bị sẵn sàng cho Nông nghiệp với Thời tiết Khắc nghiệt sẽ hỗ trợ tới 1,5 triệu đô la cho các dự án trong năm nay để giúp những người nông dân tiến hành đánh giá rủi ro và nâng cấp cơ sở hạ tầng trong trang trại của họ.

George Heyman, Bộ trưởng Bộ Môi trường và Chiến lược Biến đổi Khí hậu cho biết: “Các nhà sản xuất nông nghiệp ở British Columbia biết tầm quan trọng của việc hành động cho nông dân ngay bây giờ, vì vậy chúng tôi cần chuẩn bị tốt hơn cho thời tiết khắc nghiệt và biến đổi khí hậu, B.C được công nhận trên toàn cầu về thực phẩm chất lượng cao mà chúng tôi sản xuất. Bằng cách làm việc cùng nhau để giảm những rủi ro này, chúng tôi đang xây dựng một ngành nông nghiệp linh hoạt hơn để duy trì và nâng cao thành công đó.

Chương trình này là một phần quan trọng trong Chiến lược Chuẩn bị và Thích ứng với Khí hậu của chúng tôi, trong đó vạch ra các hành động trên các lĩnh vực nhằm giúp người dân, cộng đồng và doanh nghiệp chuẩn bị cho các tác động của khí hậu trong tương lai.”

Chương trình mới giúp nông dân BC chuẩn bị tốt hơn cho thời tiết khắc nghiệt - L&C Global

Ví dụ về các dự án đủ điều kiện nhận tài trợ bao gồm:

  • Đánh giá cơ sở hạ tầng quan trọng FireSmart;
  • trang bị thêm cho việc xây dựng trang trại để chuẩn bị sẵn sàng cho cháy rừng;
  • cải thiện kho chứa nhiên liệu trong trang trại và bảo vệ tốt để chuẩn bị cho lũ lụt;
  • thiết kế lại kho dự trữ thức ăn có giá trị cao để sẵn sàng ứng phó với lũ lụt;
  • trang bị thêm cho việc xây dựng trang trại để cải thiện khả năng làm mát trong thời gian nắng nóng khắc nghiệt;
  • tăng cường tưới nước và che bóng để giảm căng thẳng nắng nóng cho cây trồng và vật nuôi; và
  • cải thiện cơ sở hạ tầng để hỗ trợ làm mát tán cây và quả mọng cũng như che bóng và chống nóng cho cây ăn quả, quả mọng hoặc rau đã thu hoạch.

Kevin Boon, tổng giám đốc BC Cattlemen Association cho biết: “Không cần phải nói rằng chúng ta đã trải qua những đợt thời tiết khắc nghiệt trong quá khứ và chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​điều đó trong tương lai. Cơ hội tốt nhất mà chúng ta có là chuẩn bị sẵn sàng. Đầu tư vào việc chuẩn bị và lập kế hoạch hợp lý về cảnh quan là rất quan trọng để có thể tiếp tục sản xuất thực phẩm chất lượng cao, giá cả phải chăng cho người tiêu dùng của British Columbia và quản lý đất một cách có trách nhiệm.”

Chương trình dành cho các doanh nghiệp nông trại và trang trại trên khắp B.C, với các đơn đăng ký ban đầu được chấp nhận từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 15 tháng 8 năm 2022. Dự kiến ​​chương trình sẽ tiếp tục vào năm 2023 và 2024, với khả năng điều chỉnh dựa trên kinh nghiệm trong năm thí điểm. Nguồn vốn cho đợt nhận hồ sơ thí điểm năm 2022 sẽ được phân bổ trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước cho các doanh nghiệp nông nghiệp đủ điều kiện.

Chương trình này là một phần của Chiến lược Chuẩn bị và Thích ứng với Khí hậu của B.C – kế hoạch của Tỉnh nhằm giúp người nông dân, cộng đồng và doanh nghiệp làm việc cùng nhau để chuẩn bị tốt hơn cho các tác động của biến đổi khí hậu. Chiến lược bao gồm một loạt các hành động nhằm xây dựng một tương lai mạnh mẽ hơn, bền vững hơn cho tất cả mọi người và được hỗ trợ bởi hơn 500 triệu đô la đầu tư của tỉnh.

Nguồn: news.gov

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global