Chương trình đề cử tỉnh bang BC gửi 370 thư mời nhập cư

Tình bang British Columbia (BC) đã mời 370 ứng viên nhập cư trong hai vòng rút thăm chương trình đề cử tỉnh bang BC được tổ chức vào ngày 25 tháng 5. Tính từ đầu năm đến nay, BC PNP hiện đã ban hành gần 5000 thư mời đăng ký thường trú.

Chương trình đề cử tỉnh bang BC đã tiến hành hai vòng mời riêng biệt kể từ tháng 2. Gồm một vòng rút thăm chung và một vòng nhắm vào các quản lý thuộc ngành thương mại sỉ và lẻ cũng như các quản lý thuộc ngành nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Với số lượng lớn người đăng ký tại hệ thống đăng ký nhập cư diện kĩ năng thuộc Chương trình đề cử tỉnh bang BC (BC PNP Skills Immigration Registration System) cho hai ngành nghề này, và tỉnh hiện đang tìm cách cân bằng lại nhu cầu trong tất cả các lĩnh vực tại thị trường lao động tỉnh.

Các ứng viên đến từ hai nhánh nhập cư là Skills Immigration (SI) và Express Entry BC (EEBC) thuộc chương trình đề cử tỉnh bang BC (BC PNP) đã nhận được thư mời từ vòng rút thăm chung.

Cụ thể là, thư mời sẽ được cấp cho những cá nhân ở các danh mục phụ như Skilled Worker, International Graduate, cũng như Entry Level and Semi- Skilled thuộc nhánh SI và EEBC.

Điểm tối thiểu cho vòng rút thăm này sẽ rơi vào khoảng từ 76 đến 94 điểm. Với tổng cộng 323 ứng viên được mời.

Vòng rút thăm khác cũng được tổ chức theo danh mục SI và EEBC và nhắm đến các ứng viên thuộc ngành nghề nằm trong NOC 0621 hoặc 0631. Vòng bốc thăm này đã ban hành 47 thư mời với điểm số tối thiểu là 111.

Tính đến năm nay, BC đã ban hành tổng cộng 4,808 thư mời thông qua nhiều nhánh của chương trình đề cử tỉnh bang BC.

Tình bang British Columbia - đề cử tỉnh bang BC PNP

Về chương trình đề cử tỉnh bang BC

Chương trình đề cử tỉnh bang BC được tạo ra nhằm thu hút các lao động nước ngoài có nhu cầu cao tại tỉnh và muốn trở thành thường trú nhân Canada.

Chương trình đề cử tỉnh bang BC có hai nhánh nhập cư, là: Skills Immigration và Express Entry, với những danh mục phụ được chia nhỏ ở cả hai nhánh

Những nhánh này đều được quản lý bởi hệ thống nhập cư diện kĩ năng của BC (BC’s Skills Immigration Registration System – SIRS). Để đăng ký thông qua SIRS, trước tiên bạn cần phải tạo một tài khoản. Sau đó, bạn sẽ được cho điểm dựa trên các yếu tố như: học vấn, kinh nghiệm làm việc, và kĩ năng ngôn ngữ.

Các ứng viên với điểm số cao nhất từ mỗi danh mục phụ sẽ được mời đăng ký đề cử tỉnh và cuối cùng là đăng ký thường trú khi BC tổ chức những đợt bốc thăm thường xuyên của mình.

Nếu nhận được thư mời, bạn sẽ có 30 ngày kể từ ngày trên thư mời để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh thông qua hệ thống đề cử tỉnh bang BC trực tuyến.

Sau khi gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh, bạn sẽ nhận được thông báo quyết định từ tỉnh trong khoảng từ 2 đến 3 tháng sau khi nộp. Nếu việc đề cử thành công, bạn sẽ đủ điều kiện gửi đơn đăng ký thường trú đến IRCC theo diện đề cử tỉnh (Provincial Nominee Class).

Đề cử sẽ có hiệu lực khoảng sáu tháng kể từ ngày xác nhận.

Với tư cách là người được tỉnh đề cử, bạn sẽ nhận được thêm 600 CRS và do đó có điểm số đủ cao để có thể nhận được thư mời đăng ký (ITA) trong đợt bốc thăm Express Entry liên bang tiếp theo.

Đề cư tỉnh bang BC PNP

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ