fbpx
loader
Chương trình Canadian Experience Class

Chương trình Canadian Experience Class

Chương trình Canadian Experience Class

Canadian Experience Class (CEC) là 1 chương trình nằm trong hệ thống Express Entry của Canada. Chương trình cấp thẻ thường trú nhân dành cho những ứng viên nước ngoài đang giữ visa lao động và đang làm việc tại Canada. Chính phủ Canada ưu tiên những ứng viên diện CEC bằng cách nâng cao số điểm CRS của họ, rút ngắn thời gian và thủ tục hồ sơ bởi vì đối với những cá nhân từng sinh sống và làm việc tại Canada, họ đã có sẵn các mối quan hệ xã hội, và sẽ không mất thời gian để thích ứng với cuộc sống mới.
Image result for canadian experience class
Ứng viên sẽ phải bày tỏ nguyện vọng được trở thành thường trú nhân Canada thông qua việc lập hồ sơ trên hệ thống Express Entry và nhận được thư mời nộp hồ sơ (ITA) khi điểm CRS cao hơn điểm sàn của chính phủ. Sau khi nhận được ITA, ứng viên sẽ phải hoàn tất việc bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chính phủ trong vòng 60 ngày. Nếu những thông tin ứng viên đã khai trong trong lúc lập hồ sơ trên Express Entry khớp với những giấy tờ đã cung cấp cho chính phủ giai đoạn sau ITA, ứng viên sẽ được cấp thẻ thường trú.

Để thoả mãn yêu cầu của chương trình CEC, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian tại Canada trong 3 năm trở lại đây.
  • Công việc phải nằm trong các nhóm ngành 0, A, B.
  • Đủ mức điểm tiếng anh yêu cầu cho mã ngành bạn chọn khi làm việc ở Canada:
    • 0, A: CLB 7, tương đương IELTS 6 tất cả các band
    • B: CLB 5, tương đương IELTS 5.0, trong đó Reading 4.0, các kĩ năng còn lại đều phải 5.0
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên

Các ứng viên theo chương trình CEC có rất nhiều lợi thế. Đầu tiên, kinh nghiệm 1 năm tại Canada giúp ứng viên cộng thêm rất nhiều điểm CRS. Vì ứng viên đã có công việc và đang ở tại Canada, nên thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng vì đòi hỏi ít hồ sơ hơn 2 chương trình khác và không cần mất 6 tháng để chứng minh tài chính.

Liên hệ với L&C Global Consultant ngay để được tư vấn và thẩm định hồ sơ miễn phí!
Hotline: (+84 28) 3636 7979
Tư vấn online: CLICK HERE

Tư vấn miễn phí