Canada chấp nhận Chứng chỉ PTE đủ điều kiện xét hồ sơ định cư năm 2023

Vào năm 2023, Chứng chỉ PTE sẽ cùng với IELTS và CELPIP trở thành ba bài kiểm tra khả năng tiếng Anh mà các ứng viên thuộc diện tay nghề có thể sử dụng trong hồ sơ xin định cư Canada.

IRCC vừa thông báo họ đã chấp thuận Chứng chỉ PTE

Ngày 1 tháng 2 vừa qua IRCC chỉ định là tổ chức kiểm tra ngôn ngữ. Pearson Canada quản lý bài kiểm tra tiếng Anh cơ bản Pearson Test of English (PTE) và IRCC có thể sẽ bắt đầu chấp nhận điểm từ bài kiểm tra này để đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ vào năm 2023.

Chứng chỉ PTE Essential là bài kiểm tra tiếng Anh mới mà Pearson đã tạo ra để đáp ứng các yêu cầu về trình độ ngôn ngữ của IRCC đối với những người xin định cư Canada. 

Sự chấp thuận của Chứng chỉ PTE Essential có nghĩa là hiện có tổng cộng năm bài kiểm tra ngôn ngữ dành cho các ứng viên nhập cư diện kinh tế, ngoài ba bài kiểm tra tiếng Anh nói trên, TEF Canada và TCF Canada là hai bài kiểm tra tiếng Pháp do IRCC chỉ định.

Canada chấp nhận Chứng chỉ PTE đủ điều kiện xét hồ sơ định cư L&C Global
Canada chấp nhận Chứng chỉ PTE đủ điều kiện xét hồ sơ định cư – L&C Global

Tin vui là so với IELTS thì chứng chỉ PTE sẽ “dễ” hơn đôi chút. Ngoài ra, việc cộng điểm chéo giữa các kỹ năng cũng là thế mạnh của PTE, nếu bạn mạnh ở một kỹ năng nào thì hãy tận dụng lấy điểm cao để bù đắp cho phần còn lại. Với chứng chỉ này cũng sẽ giúp đương đơn tiết kiệm khoản chi phí bởi lệ phí thi PTE rẻ hơn IELTS hay TOEFL. 

IRCC chưa thông báo thời điểm chính xác các ứng viên có thể sử dụng Chứng chỉ PTE Essential trong hồ sơ định cư Canada, tuy nhiên IRCC đã viết trên trang web của mình rằng IRCC dự đoán sẽ có thể sẽ áp dụng vào vào cuối năm 2023. 

IRCC cũng cho biết thêm các tổ chức, cơ quan Kiểm tra Ngôn ngữ được phê duyệt như sau:

  • Các tổ chức sau quản lý Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS): Đánh giá tiếng Anh Cambridge; Chương trình Phát triển Quốc tế (IDP) Australia; Hội đồng Anh.
  • Tổ chức quản lý Bài kiểm tra tiếng Anh (PTE) Essential của Pearson (dự kiến ​​sẽ được IRCC chấp nhận vào cuối năm 2023): Công ty Pearson Canada.
  • Tổ chức kiểm tra ngôn ngữ tiếng Pháp: Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris quản lý Bài kiểm tra đánh giá tiếng Pháp dành cho Canada (TEF Canada); France Éducation International quản lý Bài kiểm tra kiến ​​thức tiếng Pháp cho Canada (TCF Canada).

Khả năng chứng chỉ PTE sẽ yêu cầu điểm phải cao hơn so với IELTS nên những ai có ý định định cư Canada cũng cần trang bị nhiều kiến thức vững để không có gì làm khó được bạn nhé!

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm

    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ