Chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện EB2 NIW

Chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện EB2 NIW là một quá trình phức tạp từ việc lựa chọn người giới thiệu, đến soạn thảo thư giới thiệu và thư kiến nghị, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cẩn thận. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quá trình chuẩn bị hồ sơ cần những yếu tố gì nhé.

Cho những ai chưa biết, định cư Mỹ diện EB2 NIW hay còn gọi là Định cư Mỹ diện ưu tiên 2 “Miễn trừ Lợi ích Quốc gia” là chương trình dành cho những cá nhân ưu tú có mong muốn lao động và định cư tại Mỹ. Đây là diện định cư không giới hạn độ tuổi cũng như yêu cầu khắt khe về trình độ tiến anh nhưng lại đem đến những lợi ích tối đa như nhận được thẻ xanh cho cả gia đình.

Sau khi mối quan hệ luật sư – khách hàng được hình thành, ngay lập tức bạn sẽ được cung cấp thông tin về gói khách hàng. Trong gói này, bạn sẽ nhận được thêm thông tin về các dịch vụ của chúng tôi và hình dung về quá trình xử lý sau này, và chính xác là cách chúng tôi đề xuất để đưa bạn đến mục tiêu của mình. Nói chung, sẽ mất từ 1-4 tháng kể từ khi khách hàng bắt đầu làm việc với chúng tôi đến khi chúng tôi sẵn sàng nộp hồ sơ của họ.

Chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận có hệ thống khi chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện EB2 NIW của bạn, để đảm bảo rằng mọi khía cạnh trong đơn kiến nghị của bạn được xử lý hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi còn xem xét tất cả các yếu tố độc nhất của bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để tối đa hóa cơ hội nhận được định cư Mỹ diện EB2 NIW được phê duyệt.

Để bắt đầu quá trình chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện EB2 NIW, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp hai tài liệu — bảng câu hỏi của chúng tôi có trong bộ hồ sơ khách hàng và danh sách những người giới thiệu tiềm năng.

Chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện Eb2 Niw cần gì

1. Bảng câu hỏi

Bảng câu hỏi sẽ là bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện EB2 NIW. Bạn sẽ được cung cấp một bảng câu hỏi chi tiết, trong đó chúng tôi yêu cầu bạn gửi những thông tin về công việc và thành tích của bạn.

Điều quan trọng là phải bạn điền vào bảng câu hỏi này càng chi tiết càng tốt, vì nó sẽ là một nguồn lực quan trọng để soạn thảo các thư giới thiệu và thư kiến nghị. Bảng câu hỏi là cơ hội của bạn để giúp chúng tôi hiểu công việc của bạn để chúng tôi có thể giải thích ý nghĩa của nó một cách đầy đủ nhất trong các bức thư của bạn.

2.Thư giới thiệu

Sau khi đã có bảng câu hỏi, việc chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện EB2 NIW sẽ được tiếp tục với thư giới thiệu:

  • a.Chọn người giới thiệu : Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp danh sách những người giới thiệu tiềm năng trước khi bạn bắt đầu liên hệ với họ. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin cơ bản về người được giới thiệu bao gồm vị trí hiện tại của họ, mối quan hệ của họ với bạn và phần công việc nào của bạn mà họ có thể đề cập đến. Sau khi xem xét thông tin này, chúng tôi sẽ thảo luận với bạn về việc lựa chọn người giới thiệu phù hợp cho trường hợp của bạn. Luật pháp và các quy định của USCIS không chỉ ra số lượng thư giới thiệu cần thiết, nhưng từ 3 đến 7 thư được cho là phù hợp. Tất nhiên, số lượng và lựa chọn người giới thiệu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố dành riêng cho trường hợp của bạn.
  • b. Liên hệ với người giới thiệu : Sau khi danh sách người giới thiệu đã được hoàn thiện, bạn có thể tiếp tục liên hệ với họ. Chúng tôi cung cấp e-mail yêu cầu mô hình và các cuộc đối thoại điện thoại mẫu để giúp bạn tiếp tục. Hầu hết những người giới thiệu là các giáo sư hoặc học giả luôn bận rộn, bạn có thể thông báo với họ rằng luật sư của bạn sẽ soạn thảo thư để họ xem xét và sửa đổi.
  • c. Soạn thảo thư giới thiệu : Là một phần của dịch vụ, chúng tôi sẽ soạn thảo tất cả thư giới thiệu cho bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng các bức thư nói chung sẽ giải thích toàn bộ công việc của bạn và bao gồm tất cả các tuyên bố cần thiết. Khi những người được giới thiệu đã xác nhận sự ủng hộ của họ, chúng tôi sẽ bắt đầu soạn thảo các thư giới thiệu. Như đã quy định trong hợp đồng, thời hạn để chúng tôi soạn thảo các bức thư là ràng buộc. Khi chúng tôi có tất cả các thông tin cần thiết, chúng tôi sẽ soạn thảo các bức thư của bạn sau 10 ngày làm việc .
  • d.Hoàn thiện thư giới thiệu : Sau khi soạn thảo xong các thư giới thiệu , chúng tôi sẽ tải chúng lên Hệ thống quản lý hồ sơ để bạn kiểm tra. Bạn sẽ có cơ hội để sửa lại các bức thư và đưa ra ý kiến của mình. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các ý kiến của bạn và sửa đổi các bức thư cho đến khi cả hai bên đều hài lòng với kết quả cuối cùng. Tại thời điểm này, bạn sẽ chuyển thư giới thiệu cuối cùng cho người được giới thiệu để họ xem xét, phê duyệt và ký tên. Có thể cần sửa đổi thêm nội dung thư nếu người giới thiệu yêu cầu

3. Thư kiến nghị

Sau khi tất cả các thư giới thiệu đã được hoàn thiện và ký tên, chúng ta có thể chuyển sang soạn thảo thư bảo lãnh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện EB2 NIW.

Chúng tôi sẽ phân tích thông tin xác thực và các góp ý của bạn trong cấu trúc thư kiến nghị được soạn thảo cẩn thận của chúng tôi và chuẩn bị lập luận pháp lý và tóm tắt công việc của bạn phù hợp. Thời hạn để chúng tôi soạn thảo thư là ràng buộc theo hợp đồng của chúng ta và chúng tôi sẽ chuẩn bị thư kiến nghị trong 10 ngày làm việc.

Khi bạn nhận được bản nháp, bạn sẽ có thể xem lại bản nháp và cung cấp các bản sửa đổi kèm nhận xét. Chúng tôi sẽ sửa lại lá thư cho đến khi cả hai bên đều hài lòng với kết quả cuối cùng.

Chuyên gia tư vấn chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện eb2 niw

4. Chuẩn bị tài liệu

Bước cuối cùng của việc chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện EB2 NIW chính là chuẩn bị tài liệu. Bạn sẽ nhận được một danh sách tài liệu trong gói khách của mình ngay từ đầu quá trình. Điều này sẽ cho phép bạn bắt đầu thu thập bằng chứng của mình ngay lập tức.

Sau khi thư kiến nghị được hoàn thiện, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn gửi cho chúng tôi tất cả bằng chứng tài liệu của bạn và sau đó chúng tôi sẽ biên soạn toàn bộ hồ sơ NIW cho bạn. Chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện EB2 NIW cẩn thận và có tổ chức là một bước cần thiết để thành công và chúng tôi có một hệ thống tổ chức để trình bày tài liệu của bạn một cách dễ dàng và dễ đọc. Điều này sẽ đảm bảo rằng viên chức USCIS không có nhầm lẫn và họ có thể dễ dàng xem xét hồ sơ của bạn.

5. Nộp hồ sơ

Sau khi lá thư kiến nghị hoàn tất và chúng tôi đã nhận được tất cả bằng chứng tài liệu của bạn, chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện EB2 NIW của bạn và nộp chúng. Các luật sư của chúng tôi sẽ xem xét lần cuối trước khi gửi hồ sơ đến USCIS qua đường bưu điện để đảm bảo rằng mọi thứ trong đơn kiến nghị của bạn đều hoàn hảo.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Tham khảo thêm về chương trình định cư Mỹ diện EB2 NIW tại đây.

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ