Ngân sách ở BC 2022 phản ánh những lựa chọn cần thiết mà chính phủ đang đưa ra để xây dựng một BC thịnh vượng và làm cho cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn, bằng cách đầu tư vào các thế mạnh kinh tế, môi trường và xã hội của mình.

Ngân sách BC 2022: Đầu tư vào một tương lai thịnh vượng và bền vững cho mọi người dân British Columbia.

Ngân sách 2022 hỗ trợ các hành động táo bạo nhằm chống lại biến đổi khí hậu và bảo vệ người dân, cộng đồng khỏi các thảm họa liên quan đến khí hậu.

Ngoài ra, ngân sách ở BC hỗ trợ chi phí sinh hoạt bằng cách giảm chi phí chăm sóc trẻ em, cung cấp phương pháp tiếp cận toàn diện để ứng phó và ngăn chặn tình trạng vô gia cư, thực hiện các khoản đầu tư cần thiết để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và phát triển một nền kinh tế bao quát và bền vững, đồng thời tiếp tục củng cố cộng đồng các dịch vụ mà người dân Columbus dựa vào.

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi đang ở trạng thái tốt nhất khi làm việc cùng nhau và quan tâm đến nhau. Quy mô của các vấn đề mà chúng ta đã thấy gần đây – từ đại dịch đang diễn ra đến những tác động tàn phá của các thảm họa khí hậu – đòi hỏi sự lãnh đạo của chính phủ và hành động tập thể,” Selina Robinson, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết.

“Chúng tôi biết rằng sức mạnh của nền kinh tế gắn liền với hạnh phúc của người dân, cộng đồng và khí hậu.”

Khi B.C đang phải tiếp tục ứng phó với những tác động của đại dịch, Ngân sách 2022 được xây dựng dựa trên thế mạnh của tỉnh và kiên định với điều đúng đắn: đặt con người lên trên hết.

Chính phủ công bố ngân sách ở BC thúc đẩy phát triển vào năm 2022 L&C Global

Xây dựng một xã hội vững mạnh hơn bằng cách đặt con người lên hàng đầu

 • Tiết kiệm tiền cho phụ huynh khi giữ trẻ cả ngày, mẫu giáo, dịch vụ trước và sau giờ học bằng cách cắt giảm phí trung bình xuống còn khoảng 20 đô la mỗi ngày, đồng thời cung cấp 40.000 chỗ mới được cấp phép trong bảy năm tới.
 • Chăm sóc sức khỏe tốt hơn và gần nhà hơn, với các trung tâm chăm sóc khẩn cấp và cơ bản mới, và các trung tâm chăm sóc ung thư đang trong giai đoạn lập kế hoạch sơ bộ ở Kamloops và Nanaimo.
 • Hợp tác với Cơ quan Y tế của các Quốc gia thứ nhất để tiếp tục thành lập 15 Trung tâm Chăm sóc Cơ sở trên toàn tỉnh.
 • Thực hiện một cách tiếp cận chủ động để ứng phó và ngăn chặn tình trạng vô gia cư thông qua khu nhà tình thương phức hợp mới, bổ sung tiền thuê nhà với các hỗ trợ tích hợp và mở rộng hỗ trợ cho thanh niên không được chăm sóc cho đến 27 tuổi.
 • Hỗ trợ nạn nhân bị tấn công tình dục bằng cách cung cấp nguồn vốn ổn định cho khoảng 50 tổ chức ứng phó với tấn công tình dục dựa vào cộng đồng để hỗ trợ nạn nhân của bạo lực tình dục và giới.

Xây dựng một môi trường mạnh mẽ hơn cho tương lai của chúng ta

 • Xây dựng tương lai các-bon thấp cho B.C bằng cách mở rộng Tiêu chuẩn về nhiên liệu các-bon thấp và làm cho năng lượng và phương tiện giao thông sạch trở thành lựa chọn hợp lý hơn cho người dân và doanh nghiệp.
 • Xây dựng và tái thiết cơ sở hạ tầng linh hoạt hơn với các dự án mang tính bước ngoặt, bao gồm Tàu điện ngầm Broadway, đường hầm Fraser River, Cầu Pattullo và Quốc lộ 1 qua Hẻm núi Kicking Horse đang được tiến hành, với nhiều dự án hơn đang trong giai đoạn lập kế hoạch bao gồm cả tàu Skytrain Surrey Langley.
 • Bảo vệ người dân và cộng đồng khỏi các thảm họa liên quan đến khí hậu, bao gồm chuyển Dịch vụ Cháy rừng BC sang mô hình chủ động quanh năm, hỗ trợ chính quyền địa phương chuẩn bị cho các thảm họa khí hậu thông qua Quỹ Chuẩn bị Khẩn cấp Cộng đồng, hỗ trợ các ưu tiên quản lý khẩn cấp do người bản địa lãnh đạo và củng cố các biện pháp phòng thủ thông qua Chiến lược Chuẩn bị và Thích ứng với Khí hậu của B.C.

Xây dựng một nền kinh tế mạnh mẽ hơn cho tất cả mọi người

 • Việc thành lập Ban thư ký Đạo luật Tuyên bố mới sẽ hướng dẫn và hỗ trợ chính phủ đáp ứng nghĩa vụ đảm bảo pháp luật nhất quán với Tuyên bố của Liên hợp quốc về Quyền của Người bản địa và được phát triển với sự tham vấn và hợp tác với Người bản địa.
 • Kết nối hơn 280 cộng đồng người bản địa, vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn và người bản địa với Internet tốc độ cao, cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, giáo dục, việc làm và cơ hội kinh doanh.
 • Đầu tư vào một nền kinh tế bao trùm và trong sạch với Kế hoạch Kinh tế Vững mạnh BC, thu hẹp khoảng cách về kỹ năng, phát triển các ngành khoa học đời sống, sản xuất và nông nghiệp của B.C và xây dựng một nền kinh tế phù hợp với nhiều người hơn.
 • Đẩy mạnh đầu tư để xây dựng các dự án nhà ở có giá cả phải chăng và thu nhập hỗn hợp nhanh hơn.
 • Tạo cơ hội cho người lao động bằng cách đầu tư vào các cơ hội đào tạo trong các ngành nghề lành nghề, chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống, đồng thời mở rộng và đa dạng hóa lực lượng lao động thông qua các Thỏa thuận về lợi ích cộng đồng.

Chính phủ công bố ngân sách ở BC thúc đẩy phát triển vào năm 2022 L&C Global

Robinson nói:

“Chính phủ của chúng ta biết rằng xây dựng một nền kinh tế vững mạnh không phải là bỏ lại và để mọi người không có sự hỗ trợ. Bằng cách tiếp tục đầu tư của chúng tôi vào một B.C. và xây dựng dựa trên công việc chúng ta đã và đang thực hiện để xây dựng một nền kinh tế, môi trường và xã hội vững mạnh, tỉnh chúng ta sẽ sẵn sàng cho những thách thức và cơ hội của ngày mai.”

B.C có vị trí kinh tế vững chắc để phục hồi sau đại dịch COVID-19 và các thảm họa liên quan đến khí hậu gần đây. Nền kinh tế của tỉnh tăng trưởng ước tính khoảng 5,0% vào năm 2021 và dự báo sẽ tăng 4,0% vào năm 2022 và 2,5% vào năm 2023. Kế hoạch tài khóa ba năm của ngân sách 2022 cho thấy thâm hụt giảm dần, với mức thâm hụt 5,5 tỷ đô la dự kiến ​​trong năm 2022-23 giảm lên 3,2 tỷ đô la vào năm 2024-25.

Nguồn: News.gov.bc

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ