fbpx
loader
lao động lành nghề đến định cư Alberta L&C Global

Chiến dịch mới giúp thu hút lao động lành nghề đến định cư Alberta

Chiến dịch định cư Alberta được phát động tại thị trường Toronto và Vancouver hôm nay nhằm mục đích thu hút những tài năng có tay nghề cao, có học thức và có động lực để cân nhắc chuyển sự nghiệp và tương lai của họ đến Alberta.

Nó sẽ làm nổi bật nhiều lợi thế về chi phí sinh hoạt, nghề nghiệp và lối sống của cuộc sống ở Alberta bao gồm:

 • Mức lương trung bình cao nhất và thuế thấp nhất trong cả nước
 • Sở hữu nhà ở một thành phố lớn với một phần nhỏ chi phí
 • Thời gian đi làm trung bình ngắn hơn
 • Cơ hội nghề nghiệp trong các ngành mới nổi và đang phát triển
 • Dễ dàng đi đến các công viên núi nổi tiếng thế giới để đi bộ đường dài, trượt tuyết, đi xe đạp quanh năm và hơn 300 ngày nắng mỗi năm.

“Kế hoạch Phục hồi của Alberta đã rất hiệu quả trong việc phát triển nền kinh tế đến nỗi chúng tôi hiện đang phải đối mặt với sự thiếu hụt người lao động lành nghề định cư Alberta trong một số lĩnh vực.”

lao động lành nghề đến định cư Alberta L&C Global

May mắn thay, Alberta có một trong những cơ hội tốt nhất và chất lượng cuộc sống cao nhất ở Canada, vì vậy chúng tôi rất vui được đưa ra lời mời của mình cho người dân Canada và để sự thật tự lên tiếng. Chiến dịch này sẽ cho người dân Canada ở các thành phố lớn thấy cuộc sống tuyệt vời đang chờ đợi họ khi định cư Alberta.”- Jason Kenney, Thủ hiến của Alberta

Trong ba năm qua, Alberta đã chứng kiến ​​sự phát triển trong các lĩnh vực bao gồm điện ảnh và truyền hình, công nghệ, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, hàng không và hậu cần. Sự đa dạng hóa này có nghĩa là người tìm việc có nhiều cơ hội định cư Alberta để mở rộng kỹ năng của họ và thành công trong lĩnh vực họ đã chọn.

Chiến dịch trị giá 2,6 triệu đô la sẽ tạo ra tiếng vang lớn trên các phương tiện truyền thông xã hội và các không gian kỹ thuật số, trên đài phát thanh và ở các địa điểm có lưu lượng truy cập cao khác trên khắp Vancouver và Toronto. Nó sẽ được triển khai trong hai giai đoạn – giai đoạn đầu tiên vào ngày hôm nay và giai đoạn thứ hai vào giữa tháng 9 – với các chiến thuật tác động cao bổ sung ở cả hai thị trường.

Tỷ lệ tuyển dụng cao với hơn 100.000 việc làm được mở

78% doanh nghiệp ở Alberta báo cáo tình trạng thiếu hụt làm hạn chế khả năng đáp ứng nhu cầu của họ. Alberta đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng việc làm cao nhất cả nước vào năm 2022.

 • Từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022, việc làm ở Alberta đã tăng 68.200 việc làm so với mức tăng 47.800 ở Ontario và 45.400 ở British Columbia, mặc dù cả hai đều có dân số lớn hơn.

Người lao động ở Alberta tiếp tục có thu nhập cao nhất trên tất cả các tỉnh

 • Thu nhập trung bình hàng tuần 1.251 đô la của Alberta (tháng 5 năm 2022) là cao nhất trong nước (cao thứ hai là Ontario với 1.197 đô la / tuần và thứ ba là B.C với 1.159 đô la / tuần).
 • Theo Khảo sát Thu nhập Canada năm 2020 của Thống kê Canada, công bố vào tháng 3 năm 2022, các gia đình định cư Alberta kiếm được thu nhập sau thuế trung bình là 104.000 đô la vào năm 2020, cao hơn 7.000 đô la so với Ontario và gần 10.000 đô la so với các gia đình ở British Columbia.

Giá nhà ở Alberta hợp lý hơn ở Vancouver hoặc Toronto

Nghiên cứu Khả năng chi trả Nhà ở Quốc tế của Demographia, được công bố vào tháng 3 năm 2022, đã đưa Edmonton và Calgary vào top 10 thị trường nhà ở có giá cả phải chăng nhất khi so sánh với 92 thành phố lớn trên thế giới.

 • Theo dữ liệu của Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA), giá bán nhà trung bình trong ba năm qua ở Edmonton lần lượt là 383.000 USD – 34% so với giá ở Greater Vancouver và 38% so với giá ở Greater Toronto.
 • Giá bán nhà trung bình ở Calgary lần lượt là 484,000 USD – 43% so với giá ở Greater Vancouver, và 48% so với giá ở Greater Toronto.

Dữ liệu của CREA cho thấy giá nhà cũng ổn định hơn đáng kể ở Alberta:

 • Trong 10 năm qua, giá bán nhà ở Edmonton đã tăng 18% và ở Calgary là 21%.
 • Trong cùng thời kỳ, giá bán nhà ở Vancouver tăng 52% và ở Toronto là 135%.

Báo cáo Thị trường Cho thuê tháng 2 năm 2021 của CMHC cho thấy giá thuê ở khi định cư Alberta hợp lý hơn. Trong ba năm qua:

 • Giá thuê trung bình ở Edmonton bằng 71% so với ở Vancouver, và 79% ở Toronto.
 • Giá thuê trung bình ở Calgary bằng 74% so với ở Vancouver và 82% ở Toronto.

lao động lành nghề đến định cư Alberta L&C Global

Các gia đình ở Alberta thường trả thuế cá nhân thấp hơn

 • So với B.C, một gia đình Alberta có hai con sẽ phải trả trung bình lần lượt 1.400, 4.900 và 13.100 đô la tiền thuế.
 • So với Ontario, một gia đình Alberta có hai con sẽ phải trả trung bình lần lượt 3.800, 8.700 và 20.700 đô la tiền thuế.
 • Alberta không có thuế bán hàng của tỉnh, thuế trả lương hoặc phí bảo hiểm y tế.

Người lao động ở Edmonton và Calgary dành ít thời gian đi lại hơn

 • Trong Điều tra dân số năm 2016, người lao động ở Edmonton và Calgary đã dành trung bình lần lượt là 25,9 và 26,5 phút để đi làm (một chiều). Con số này so với 34,0 phút ở Toronto và 29,7 phút ở Vancouver.

Alberta có tỷ lệ di cư thực giữa các tỉnh cao nhất ở Canada, ở mức 5.351 người, trong ba tháng đầu năm 2022.

 • Calgary gần đây đã được đặt tên là thành phố đáng sống thứ ba trên thế giới theo bảng xếp hạng của Đơn vị Tình báo Kinh tế.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global