fbpx
loader
Express Entry L&C Global

Chi phí tạo hồ sơ chương trình Express Entry bạn cần biết

Chương trình Express Entry là một hệ thống điện tử được sử dụng để quản lý các đơn đăng ký của những người lao động có tay nghề cao định cư lâu dài tại Canada.

Được thành lập vào năm 2015, hệ thống Express Entry (bao gồm chương trình Canadian Experience Class (CEC), Federal Skilled Workers Program (FSWP), và Federal Skilled Trades Program (FSTP)) đại diện cho một con đường dẫn đến nhập cư đã ghi nhận kiến ​​một lượng lớn hồ sơ. Nó đã hỗ trợ nhiều người lao động nước ngoài có tay nghề cao trở thành thường trú nhân Canada kể từ khi thành lập.

Mặc dù Express Entry vẫn là một trong những con đường có nhu cầu cao nhất của Canada để nhập cư, nhưng cũng có nhiều chi phí đi kèm với quá trình này.

Các khoản đầu tư để gửi hồ sơ

Để hoàn chỉnh một hồ sơ cho việc ứng cử Express Entry, bạn có thể cần phải thu thập những thứ sau:

 • Bản sao Hộ chiếu / bản sao giấy thông hành;
 • Các bài kiểm tra ngôn ngữ (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) và Chương trình Chỉ số Thông thạo Anh ngữ Canada (CELPIP) cho tiếng Anh; hoặc Bài kiểm tra d’Évaluation de Français pour le Canada (TEF) và Bài kiểm tra de Connaissance du Français (TCF) cho Tiếng Pháp – để đánh giá khả năng nghe, đọc, viết và nói);
 • Bằng chứng Giáo dục Canada hoặc Đánh giá Chứng nhận Giáo dục (ECA) (đối với những người đã du học);
 • Thư đề cử cấp tỉnh (nếu có);
 • Thư mời làm việc bằng văn bản từ một nhà tuyển dụng Canada hoặc bằng chứng về kinh nghiệm làm việc hoặc giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn trong một ngành nghề thương mại (do một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của Canada cấp); và
 • Bằng chứng về vốn định cư (chỉ dành cho các ứng viên FSWP & FSTP không có lời mời làm việc hợp lệ tại Canada).

Tuy nhiên, những tài liệu bắt buộc này đi kèm với lệ phí riêng. Ví dụ:

Express Entry L&C Global

Kiểm tra ngôn ngữ

 • Chi phí kiểm tra IELTS khoảng 300 đô la + thuế, tùy thuộc vào địa điểm mà bạn sẽ kiểm tra;
 • Chi phí kiểm tra CELPIP khoảng 280 đô la + thuế;
 • Chi phí kiểm tra TEF khoảng 440 đô la + thuế (theo Alliance-Francaise) với một khoản phí bổ sung không hoàn lại là 75 đô la nếu người nộp đơn cần hủy bỏ hoặc lên lịch lại trước ngày kiểm tra; và
 • Chi phí kiểm tra TCF khoảng 460 đô la + thuế (theo Alliance-Francaise) và có cùng khoản phí không hoàn lại 75 đô la.

ECA

 • Nếu bạn đã học ở nước ngoài, ECA được yêu cầu để xác định xem chương trình giáo dục của bạn tương đương chương trình giáo dục Canada nào.
 • Theo IRCC, chi phí trung bình để nhận ECA là khoảng 200 đô la, ngoài phí chuyển phát nhanh – mặc dù điều này thay đổi tùy thuộc vào Tổ chức được chỉ định (DO) nào thực hiện đánh giá chứng chỉ.
 • ECA còn bao gồm một khoản phí khác – chi phí dịch tài liệu sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Các chi phí này sẽ phát sinh nếu ban đầu tài liệu của bạn không phải bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Điều quan trọng là các bản dịch cần được thực hiện với một người dịch được hội đồng chứng nhận để có giá trị cho các đơn xin IRCC.

Ngoài ra, có những chi phí mà bạn không cần phải chịu nhưng điều đó có thể mang lại lợi ích lớn cho sự thành công tiềm năng của bạn trong nhóm hồ sơ ứng viên.

Một trong những điều quan trọng nhất về vấn đề này là thuê một luật sư nhập cư. Mặc dù chi phí ở đây sẽ khác nhau giữa các công ty luật khác nhau, nhưng các ứng viên sẽ phải trả từ 2.000 đô la – 5.000 đô la.

Mặc dù đây là một khoản phí bổ sung, nhưng lợi ích là rất nhiều: chuyên môn trong lĩnh vực nhập cư và kiến ​​thức có kinh nghiệm về việc làm các đơn đăng ký đạt tiêu chuẩn cao nhất; tránh những sai sót không đáng có và trình bày sai sự thật, tiết kiệm thời gian và tạo sự an tâm trong quá trình nhập cư của bạn và thậm chí tối đa hóa điểm Comprehensive Ranking Score (CRS) tiềm năng của bạn.

CRS là hệ thống chính mà hầu hết những người nhập cư đến Canada sẽ được IRCC đánh giá về khả năng nhập cư.

Mặc dù nhiều chi phí trong số này có vẻ cao, nhưng những người nhập cư được chấp nhận vào nhóm hồ sơ Express Entry và những người nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) sẽ có cơ hội thành công trong thị trường lao động – vì sự chấp nhận của họ dựa trên các yếu tố về khả năng cá nhân mà các nhà tuyển dụng Canada đánh giá cao.

Chi phí của đơn đăng ký và sự thành công

Theo trích dẫn của Bộ Người tị nạn nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC), có những chi phí liên quan đến việc xử lý đơn đăng ký Express Entry.

Phí xử lý đơn đăng ký Express Entry là 850 đô la cho bất kỳ cá nhân nào nộp đơn. Với vợ / chồng / bạn đời, mức phí đó được tăng gấp đôi lên tổng số 1,700 đô la. Ngoài ra, bất kỳ trẻ em phụ thuộc nào sẽ phải chịu một khoản phí là 230 đô la.

Express Entry L&C Global

Điều này có nghĩa là một gia đình ba người (ví dụ) sẽ phải trả 1.930 đô la chỉ đơn giản là để đơn của họ được xử lý.

Tuy nhiên, nếu gia đình ba người thành công trong nỗ lực xin thường trú nhân, cả hai người lớn sẽ phải trả thêm Phí Quyền thường trú (RPRF) là 515 đô la, nâng tổng chi phí lên 2.960 đô la.

Hơn nữa, có các khoản phí liên quan để hoàn chỉnh một đơn đăng ký (với vô số các tài liệu bắt buộc và giấy tờ chính thức).

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global