Chi phí sinh hoạt ở PEI, Canada là $1,316 mỗi tháng. Mức trung bình này đã bao gồm tiền nhà, tiện ích, tạp hóa, giải trí, đi lại và những thứ khác.

Rất nhiều người đã xem một số thông tin đáng khen ngợi về tỉnh bang tuyệt vời này đã tò mò về chi phí sinh hoạt ở Prince Edward Island, và đây là lý do tại sao trọng tâm của bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ xoay quanh chi phí sinh hoạt ở PEI.

Chi phí sinh hoạt ở PEI chung

Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư và bắt đầu một cuộc sống mới tại Prince Edward Island, bạn nên biết rằng đây là một trong những tỉnh bang hấp dẫn nhất ở Canada. Sự ấm áp của cư dân trong thành phố là một trong những lý do để cân nhắc việc bắt đầu một cuộc sống ở những vùng ngoại ô của nó.

Hiện tại, chi phí sinh hoạt ở PEI đang được chốt ở mức thú vị là 1316 đô la. Điều này có nghĩa là cuộc sống trên Đảo này ít hơn so với chi phí sinh hoạt trung bình của nhiều thành phố lớn ở Canada. Tuy nhiên, trong nhiều đánh giá gần đây, các chuyên gia địa lý đã có thể suy luận rằng mặc dù chi phí sinh hoạt ở PEI thấp, nhưng đây là nơi đắt thứ mười và tốt nhất thứ mười hai ở Canada.

Mức lương

Điều thú vị là ở đây, mức lương trung bình của Prince Edward Island sau khi nộp thuế là 1658 đô la, và con số này quá đủ để sống trong một tháng và vài tuần trong tỉnh.

Chi phí sinh hoạt ở PEI – L&C Global
Tất tần tật về chi phí sinh hoạt ở PEI bạn cần biết 2

Nếu bạn thấy mình đang ở trung tâm của Hòn đảo tuyệt vời này và bạn có ý định ăn bữa trưa ngon nhất ở bất kỳ vùng ngoại ô nào của nó, chi phí sinh hoạt ở PEI đối với một bữa trưa lành mạnh là 9,87 đô la, và xem xét những gì bạn sẽ được cung cấp, đó là mức giá đủ hợp lý cho một bữa ăn tuyệt vời.

Hầu hết cư dân của Prince Edward Island là những người điển hình thích ăn ngoài, và vào một đêm ngẫu nhiên ở một trong những nhà hàng được lựa chọn trong thành phố, chi phí trung bình cho một bữa tối chất lượng cho cả hai người là 35,7 đô la.

Nơi cư trú

Người ta thường biết rằng cư dân của Đảo Hoàng tử Edward sống một cuộc sống tốt đẹp. Điển hình của điều này được thể hiện qua nơi ở của cư dân trong tỉnh. Đối với mỗi căn hộ được cho thuê, luôn có giá thay thế ở mức giá thấp hơn, và vì vậy bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, chắc chắn rằng luôn có một căn hộ dành cho bạn.

Ví dụ, mức giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở khu vực trung tâm thành phố của Prince Edward Island là 673 đô la, nhưng giá thuê cho căn hộ tương tự mà bạn có thể tìm thấy ở khu vực ngoại ô là 501 đô la.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một căn hộ ở Prince Edward Island, giá mua trung bình hiện đang được chốt ở mức 243.000 đô la. Hầu hết các ngôi nhà mà bạn tìm thấy trong vùng lân cận đều có các tiện nghi hiện đại mà bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với sở thích của mình.

Ngoài ra còn có các gói cho phép bạn trả lãi suất 3,96% cho một khoản thế chấp kéo dài trong hai mươi năm. Điều này có nghĩa là bạn luôn có đủ khả năng để sở hữu một ngôi nhà trong khi bạn kéo dài khoản thanh toán trong khung thời gian hai mươi năm.

Trong khi chi phí sinh hoạt ở PEI khi mua nhà khác nhau giữa các thành phố, nhiều khu vực nông thôn cung cấp mức giá thấp hơn nhiều so với các khu vực đông dân nhất của Đảo.

Do đó, trong trường hợp bạn đang nghĩ đến việc sống ở một vùng ngoại ô, nơi bạn có thể sở hữu ngôi nhà của mình, cũng như tận hưởng những lợi ích của cơ cấu thanh toán hợp lý, có rất nhiều thành phố mà bạn có thể dễ dàng di chuyển đến.

Điều thú vị về hầu hết các thành phố ở Prince Edward Island là chúng nằm gần các khu vực đô thị hơn, và vì vậy chỉ với một chiếc xe buýt công cộng, bạn có thể di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác trong vòng vài phút.

Vận chuyển

Một khía cạnh của tỉnh phát triển này sẽ gây ấn tượng với bạn là chi phí vận chuyển. Với các dịch vụ tiện ích xuất sắc và các yếu tố cần thiết mà chính phủ cung cấp cho cư dân của tỉnh, bạn sẽ nghĩ rằng bạn phải chi tiêu rất nhiều để đi từ một khu vực của các khu vực xung quanh của nó đến khu vực khác.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp ở đây vì chi phí tối thiểu cho một vé giao thông địa phương là $ 1,48 và $ 47,4 một tháng. Giá xăng được chốt ở mức 0,92 USD / lít và lên taxi cho quãng đường 8km được chốt với mức phí thấp là 19,1 USD

Hàng tạp hóa

Prince Edward Island là trung tâm cốt lõi cho các hoạt động nông nghiệp ở Canada và điều này có tác động cốt lõi đến phạm vi giá cả các mặt hàng tạp hóa trong tỉnh. Bạn có thể mua một hộp sữa một lít với giá thấp là $ 2 và giá cao nhất mà bạn mua hàng tạp hóa trong tiểu bang chỉ là $ 16.

chi phí sinh hoạt ở PEI L&C Global
Chi phí sinh hoạt ở PEI – L&C Global

Sống ở PEI có xứng đáng không?

Một sự thật thú vị cần lưu ý về Prince Edward Island là thủ đô Charlottetown được đánh giá là một trong những thành phố rẻ nhất để sinh sống ở Canada theo một bảng xếp hạng được thực hiện vào năm 2018.

Mặc dù chi phí sinh hoạt ở PEI là lý do cốt lõi khiến bạn có thể cân nhắc chuyển đến vùng này của Canada, nhưng bạn cũng có thể quan tâm khi biết rằng có rất nhiều điểm thu hút khách du lịch trên Đảo khiến bạn không thể rời mắt.

Nếu bạn là một người thích chụp ảnh và bạn đang tìm kiếm một thành phố cho phép bạn thể hiện sự tinh tế của mình qua những bức ảnh chất lượng, thì bạn không phải đắn đo về Đảo Hoàng tử Edward tuyệt vời.

Ngoài dân số thưa thớt người dân sống trong thành phố tuyệt vời này, đây là một nơi tuyệt vời để sống nếu bạn đang nghĩ đến việc tạm rời xa cuộc sống xa hoa của mình.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói rằng bạn không cần phải vỡ nợ để có những điều tốt nhất trong cuộc sống. Chà, một trong những thứ mà bạn không cần phải phá vỡ ngân hàng để có, đó là cuộc sống ở Prince Edward Island.

Nguồn dịch tin tức về chi phí sinh hợt ở PEIcanada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ