2022: Chi phí sinh hoạt ở Mỹ của người Việt Nam.

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ của người Việt Nam - L&C Global Tượng nữ thần tự do tại New York – nơi có mức sống cao nhất tại Mỹ L&C Global.[/caption]

Mức chi phí sinh hoạt ở Mỹ phụ thuộc vào từng bang, thành phố mà bạn sinh sống, cũng như công việc bạn làm và giá nhà khu vực bạn đang thuê. Vì gần 50% người Việt Nam ở Mỹ tập trung ở bang California nên bài viết sẽ hướng về chi phí sinh hoạt ở tỉnh bang này.

Xét trường hợp của một người Việt Nam mới qua Mỹ, không có người thân, gia đình, phải tự lo toan toàn bộ mọi chi phí sinh sống. Chi phí sinh hoạt ở Mỹ cơ bản bạn phải trả bao gồm: tiền nhà, xăng xe đi lại, ăn uống, internet, điện thoại, bảo hiểm. Ngoài ra còn phải kể đến các tiền chi tiêu khác như ăn ngoài, mua sắm, giải trí.

Các khoản chi phí sinh hoạt ở Mỹ khác cho tiện ích:

  • Tiền điện: tùy thuộc vào diện tích chỗ ở của bạn và các thiết bị tối ưu hóa năng lương mà bạn sử dụng, tiền điện thường dao động từ 50-100 USD/tháng.
  • Tiền gas: không phải căn hộ nào cũng cần sử dụng bếp gas, nhiều nơi thường sử dụng bếp điện. Nhưng nếu bạn sử dụng thì bạn cần chi trả 10-15 USD/tháng, tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng.
  • Internet: trung bình 45-50 USD/tháng. Bạn nên tìm hiểu gói cước của các nhà cung cấp dịch vụ Internet khá nhau, xem gói nào thì phù hợp với thu nhập của mình.
  • Dịch vụ di động: khoảng 50 USD/tháng. Cuộc gọi quốc tế sẽ đắt hơn cuộc gọi nội địa. Bạn có thể mua thẻ gọi quốc tế ở hầu hết các cửa hàng tiện lợi. Một gợi ý dành cho bạn để có một mức giá tốt hơn là sử dụng kết hợp điện thoại cố định và dịch vụ Internet.

Chi phí ăn uống, tiêu dùng

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ của người Việt - L&C Global Chi phí sinh hoạt ở Mỹ của người Việt – Chi phí ăn uống – L&C Global

Hàng tháng, một người ở Mỹ thường chi trung bình từ 300-470 USD, có thể thấy đây là mức phí khá đắt đỏ. Những người định cư theo diện việc làm thường có thu nhập trung bình khá trở lên. Bạn có thế mua sắm tại những trung tâm thương mại lớn, tại đây có hàng hóa từ các thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mới sinh sống tại Mỹ. Nếu bạn thích tự đi chợ, nấu ăn và không muốn ăn ngoài thì chi phí sinh hoạt ở mỹ của bạn sẽ được giảm bớt phần nào.

Dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe

 

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ của người Việt - L&C Global Chi phí sinh hoạt ở Mỹ của người Việt – Chi phí thăm khám sức khoẻ – L&C Global

Bệnh viên: phần lớn các bệnh viện ở Mỹ đều thuộc sở hữu tư nhân nên chất lượng phục vụ vô cùng tốt. Bạn không phải chờ đợi quá lâu để được khám bệnh. Người bệnh luôn được chăm sóc chu toàn. Với một nước phát triển như Mỹ thì bạn cũng sẽ được tiếp cận với các công nghệ y học tiên tiến, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao.
Hiệu thuốc: bạn có thể dễ dàng tìm thấy hiệu thuốc ở bất kỳ đâu trên đất Mỹ. Bạn có thể mua thuốc theo toa nhưng nhớ giữ lại hóa đơn để được hoàn lại tiền từ dịch vụ bảo hiểm y tế vì tiền thuôc ở đây rất đắt.
Bảo hiểm y tế: nếu định cư theo diện việc làm thì nhà tuyển dụng sẽ hỗ trợ cho bạn nên chi phí sinh hoạt ở mỹ của bạn có thể được tiết kiệm một khoản lớn. Bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn chi trả các khoản phí điều trị đắt đỏ, được chữa trị nhanh hơn. Những ai không theo diện này thì thường phải trả 400 500 USD hàng tháng cho phí bảo hiểm y tế.

Chi phí cho việc đi lại

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ của người Việt - L&C Global Chi phí sinh hoạt ở Mỹ của người Việt – Chi phí giao thông – L&C Global

Chớ nên quên tính những khoản chi tiêu cho việc di chuyển vào chi phí sinh hoạt ở mỹ của mình. Dưới đây là một vài phương tiện di chuyển phổ biến mà bạn có thể sử dụng tùy vào khoảng cách giữa nơi ở và nơi làm việc cũng như mức thu nhập hàng tháng.10

Xe đạp: ở nước ngoài xe đạp là phương tiện di chuyển khá phổ biến vì nó vừa tiết kiệm, vừa thân thiện với môi trường và giúp bạn rèn luyện sức khỏe, tinh thần của mình.

Xe bus: là phương tiện phổ biến ở mọi thành phố Mỹ. Đa số học sinh, sinh viên thường chọn xe bus vì giá vé rẻ mà có thể đi được quãng đường dài.

Xe lửa và tàu điện ngầm: phương tiện này phù hợp để bạn di chuyển giữa các thành phố hoặc giữa các khu vực có khoảng cách xa. Giá vé tàu điện ngầm đắt nhưng bù lại tốc độ di chuyển nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Taxi: dao động khoảng 3-5 USD/km và 10% tip cho tài xế. Phương tiện này giúp bạn di chuyển linh hoạt hơn nhưng bù lại thì khá đắt đỏ nếu bạn mới sang Mỹ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng taxi công nghệ như Uber vì chi phí của chúng thấp hơn taxi truyền thống.

Thuê xe riêng: bạn cần phải có bằng lái xe quốc tế hoặc bằng lái xe được cấp ở Mỹ. Nếu thu nhập cho phép, bạn có thể thuê một chiếc xe oto để đi đến bất kỳ đâu mà bạn muốn với mức giá khoản 50 USD/ngày (giá thay đổi theo khu vực).

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua cho mình một chiếc xe hơi thì giá của chúng trung bình là 20.000 USD, vị chi mỗi tháng bạn sẽ tốn 350 USD, thêm phí bảo hiểm cho xe khoảng 150-200 USD. Tùy thuộc vào nơi ở và nhu cầu di chuyển bạn có thể lựa chọn cho mình loại phương tiện phù hợp nhất và tiết kiệm được một phần chi phí sinh hoạt ở Mỹ của mình.

Liên hệ với L&C Global Consultant ngay để được tư vấn và thẩm định hồ sơ miễn phí!
Hotline: (+84 28) 3636 7979
Tư vấn online: CLICK HERE

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ