fbpx
loader
yêu cầu tài chính express entry canada mới nhất

Cập nhật yêu cầu tài chính Express Entry Canada 2021

Yêu cầu tài chính Express Entry Canada là số vốn cần có để các ứng viên nhập cư Canada. Hiện nay con số này đã được cập nhật dự báo một đợt bốc thăm Express Entry nữa sắp đến.

Canada đã cập nhật yêu cầu tài chính Express Entry Canada mà các ứng viên cần có để nhập cư. Thông cáo cho thấy một đợt rút thăm toàn bộ chương trình Express Entry sắp đến gần đối với các ứng viên của Federal Skilled Worker Program (FSWP) and Federal Skilled Trades Program (FSTP).

Những thay đổi này áp dụng với các ứng viên của chương trình FSWP và FSTP. Điều này không áp dụng với những người từ các chương trình trên có thư mời làm việc có hiệu lực ở Canada.

xem bảng yêu cầu tài chính express entry canada mới nhất 2021

Những ứng viên FSWP và FSTP không có thư mời làm việc ở Canada cần đảm bảo nguồn vốn theo yêu cầu tài chính Express Entry Canada đã được đưa ra để duy trì trạng thái đầy đủ pháp lý cho việc nhập cư:

Số lượng thành viên gia đình Số vốn cần thiết (CAD)
1 $13,213
2 $16,449
3 $20,222
4 $24,553
5 $27,847
6 $31,407
7 $34,967
Mỗi thành viên thêm sau đó $3,560

 

Nếu tài liệu chứng minh tài chính của bạn có ít hơn lượng cần thiết theo yêu cầu tài chính Express Entry Canada trên, bạn cần phải cập nhật hồ sơ Express Entry chậm nhất vào ngày 15/7/2021.

Việc cập nhật hồ sơ sẽ không thay đổi thời gian Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRRC) nhận hồ sơ của bạn. Vì vậy bạn vẫn sẽ giữ thứ hạng của mình nếu bạn đang trong thế tie-break.

Thông cáo cũng đề xuất việc IRRC đang lên kế hoạch để tổ chức một đợt bốc thăm Express Entry cho các ứng viên FSWP và FSTP lần đầu tiên trong năm 2021.

Để kết hợp phòng dịch bệnh đang diễn ra, Canada chỉ mới đang tổ chức rút cho các ứng viên của Canadian Experience Class (CEC) và Provincial Nominee Program (PNP). Những chương trình này hiện đang có đông đảo ứng viên ở Canada và không bắt buộc phải đưa ra chứng minh tài chính.

Trước khi đại dịch xảy ra, IRRC đáng lẽ sẽ đưa ra thông cáo về yêu cầu tài chính Express Entry Canada cho cả năm vào tháng một. Tuy nhiên trong năm 2021, IRRC lại đưa ra vào tháng bảy.

Việc chậm trễ khi thông báo yêu cầu tài chính Express Entry này có thể là dấu hiệu cho việc Cơ quan không có ý định tổ chức rút thăm toàn bộ chương trình Express Entry vào tháng một.

Bây giờ khi nửa năm đã trôi qua, tình thế cũng đã có nhiều chuyển biến, các biện pháp y tế công cộng đang dần được dỡ bỏ khi mà ngày càng nhiều người dân Canada được tiêm vắc-xin.

IRRC đã từng dừng việc tổ chức rút thăm toàn bộ chương trình sau khi Canada giãn cách xã hội lần đầu tiên vào tháng 3/2020. Việc này được tiếp tục vào tháng 7/2020. Cũng đã có một đợt rút cho FTSP vào tháng 8. Dựa vào xu thế này, cũng như việc yêu cầu tài chính Express Entry Canada được cập nhật, đợt rút thăm toàn bộ chương trình Express Entry sẽ diễn ra trước cuối năm.

Canada chấp nhận những gì cho yêu cầu tài chính Express Entry?

yêu cầu tài chính Express entry canada mới nhất

Nếu bạn được mời ứng tuyển cho việc định cư vĩnh viễn, bạn sẽ cần bằng chứng bằng văn bản cho thấy bạn có đủ nguồn vốn cần thiết để định cư tại Canada.

Theo trang web của chính phủ, để chứng minh tài chính của bạn có hiệu lực, bạn sẽ cần giấy tờ hợp pháp của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

Các văn bản cần đạt các yêu cầu sau:

  • Được in trên tiêu đề thư của tổ chức tài chính
  • Bao gồm địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email của tổ chức đó
  • Bao gồm tên của bạn
  • Liệt kê các khoản nợ quá hạn, ví dụ như nợ thẻ tín dụng và các khoản vay; và
  • Bao gồm, đối với mỗi tài khoản ngân hàng và đầu tư, số tài khoản chính xác, ngày lập tài khoản, số dư hiện tại của mỗi tài khoản và số dư bình quân trong sáu tháng qua.

Nguồn vốn phải ở trạng thái ngay lập tức có tiền khi bạn ứng tuyển và khi IRRC cấp visa định cư vĩnh viễn cho bạn. Điều này có nghĩa là vốn chủ sở hữu không được tính và bạn không thể mượn tiền từ người khác.

Nếu vợ/chồng đi cùng bạn, bạn có thể tính số vốn chung của hai người bằng tài khoản liên kết. Hoặc nếu bạn chứng minh được mình có quyền truy cập tài khoản đứng tên vợ/chồng của bạn, nguồn vốn đó cũng có thể được tính.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí