Cập nhật chương trình đề cử tỉnh bang, khởi chạy các nhánh nhập cư Alberta mới

Vào ngày 16 tháng 2 năm 2022, chính phủ Alberta tiết lộ hai nhánh nhập cư mới, thực hiện thay đổi tên của ba nhánh doanh nhân và cập nhật tên của chương trình đề cử. Nhập cư Alberta gần đây cũng đã công bố kết quả từ một buổi rút thăm của Express Entry được tổ chức vào ngày 1 tháng Hai.

Các nhánh mới của nhập cư Alberta được thiết kế để truyền bá lợi ích của việc nhập cư đến các vùng ít dân cư hơn trong tỉnh. Các chương trình mới của nhập cư Alberta, nhánh Rural Renewal và nhánh Rural Entrepreneur, nhắm mục tiêu đến các ứng viên được cộng đồng hỗ trợ, những người có lời mời làm việc hoặc muốn bắt đầu kinh doanh ở vùng nông thôn Alberta. Các cộng đồng nông thôn đủ điều kiện ở Alberta phải có dân số dưới 100.000 người và nằm ngoài các khu vực đô thị của Calgary và Edmonton.

“Chúng tôi đang giúp hồi sinh vùng nông thôn bằng cách nhập cư Alberta, loại bỏ các rào cản và thiết lập các khối xây dựng để chào đón việc nhập cư, tạo việc làm cho các cộng đồng địa phương và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trên toàn tỉnh.” – Jason Kenney, Thủ hiến Alberta cho biết.

Cập nhật chương trình đề cử tỉnh bang, khởi chạy các nhánh nhập cư Alberta mới

Nhánh Rural Renewal

Nhánh Rural Renewal mới của nhập cư Alberta dành cho các ứng viên có lời mời làm việc trong một cộng đồng nông thôn Albertan được chọn lọc.

Người sử dụng lao động cung cấp công việc phải ở trong một cộng đồng nông thôn được chỉ định. Để được chỉ định, các cộng đồng nông thôn phải đăng ký AAIP.

Các ứng viên quan tâm phải đáp ứng cả yêu cầu dành riêng cho cộng đồng và yêu cầu riêng của nhánh để đăng ký. Các ứng viên cũng phải có ‘Thư xác nhận ứng viên’ từ một cộng đồng được chỉ định để đăng ký đề cử.

Nhánh Rural Entrepreneur

Nhánh Rural Entrepreneur là một con đường nhập cư dành cho những cá nhân muốn mua hoặc bắt đầu kinh doanh trong một cộng đồng nông thôn chọn lọc ở nhập cư Alberta. Các ứng viên đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện tối thiểu của nhánh có thể gửi Express of Interest để được xếp hạng theo thang điểm của nhánh. Sau đó, Alberta có thể mời các ứng viên xếp hạng cao nhất nộp Đơn đăng ký kinh doanh để có cơ hội nhận được đề cử cấp tỉnh.

Cập nhật chương trình đề cử tỉnh bang, khởi chạy các nhánh nhập cư Alberta mới

Thay đổi tên chương trình đề cử của nhập cư Alberta

Tỉnh bang Alberta cũng đã đổi tên chương trình đề cử của mình từ Alberta Immigrant Nominee Program (AINP) thành Alberta Advantage Immigration Program (AAIP). Ngoài ra, AAIP đã thay đổi tên của ba nhánh doanh nhân:

  • Nhánh International Graduate Entrepreneur Immigration thành nhánh Graduate Entrepreneur;
  • Nhánh Foreign Graduate Start-Up Visa thành nhánh Foreign Graduate Entrepreneur;
  • Nhánh Self-Employed Farme thành nhánh Farm.

Tiêu chí về tính đủ điều kiện của các nhánh này vẫn không thay đổi.

Kết quả bốc thăm của nhánh nhập cư Alberta Express Entry 

Alberta gần đây đã công bố thông tin chi tiết từ một cuộc rút thăm trực tuyến Express Entry được tổ chức vào ngày 1 tháng 2 năm 2022. Cuộc rút thăm đã mời tổng cộng 400 ứng viên Express Entry có điểm CRS tối thiểu là 340.

Chính phủ liên bang đã phân bổ 6.250 đề cử cho AAIP vào năm 2021, tất cả đều được Alberta ban hành vào cuối năm. Chính phủ Alberta vẫn chưa công bố số lượng đề cử được phân bổ cho năm 2022.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ