Cập nhật: Canada công bố hạn chế mới với khách du lịch

Thông báo được đưa ra vào ngày hôm nay bởi Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, là kết quả của nhiều tuần áp lực từ các tỉnh bang Canada với mục đích thắt chặt hơn những hạn chế du lịch.

Các hãng hàng không Air Canada, WestJet, SunwingAir Transat đang tạm dừng tất cả các chuyến bay đến những điểm tại CaribeMexico, có hiệu lực vào Chủ Nhật ngày 31 tháng 01. Những biện pháp này sẽ được áp dụng cho đến ngày 30 tháng 4. Trudeau đã khen ngợi sự lãnh đạo của những hãng hàng không này trong việc phối hợp với chính phủ liên bang để ban hành biện pháp này.

Bắt đầu từ tuần tới , các chuyến bay quốc tế chỉ có thể hạ cánh ở Vancouver, Calgary, Montreal và Toronto. Những du khách mới đến sẽ cần phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 Polymerase Chain Reaction (PCR) khi nhập cảnh và phải ở tại những khách sạn được chỉ định bởi chính phủ liên bang bằng chi phí của họ trong vòng 3 ngày khi đợi kết quả xét nghiệm. Trudeau cho biết chi phí dự kiến cho việc này rơi vào khoảng 2.000 đô la Canada. Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính, các du khách cần phải tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày ( bao gồm 3 ngày tại khách sạn và 11 ngày tại nhà). Những người có kết quả dương tính sẽ được chuyển tới cơ sở được chỉ định bởi chính phủ.

Điều thứ 3, Trudeau thông báo rằng tất cả các du khách đến Canada thông qua biên giới đất liền với Hoa Kỳ cần phải thực hiện xét nghiệm và chứng minh kết quả âm tính.

Du khách quốc tế đến Canada gần đây đã dần trở thành một mối lo ngại do sự bùng phát của những biến thể truyền nhiễm mới của virut corona, đặc biệt là tại Vương Quốc Anh, Nam Phi, và Brazil.

định cư canada lnc global

Những hạn chế mới sẽ được áp dụng để giảm thiểu tối đa việc du lịch nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân Canada, đặc biệt là trong thời gian nghỉ xuân sắp tới.

Vào những ngày gần đây, Thủ tướng Trudeau đã yêu cầu người dân Canada hủy bỏ mọi kế hoạch du lịch không cần thiết trong tương lai của họ. Ông cũng đề nghị chính phủ xem xét một số biện pháp phòng tránh khác như áp dụng những cuộc xét nghiệm nhanh tại sân bay đối với những du khách trở về nước và thực hiện giám sát cách ly bắt buộc đối với các khách sạn được chỉ định với chi phí do du khách chi trả.

Việc du lịch đến Canada từ Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã được quy định kể từ tháng 3 và dự kiến sẽ được gia hạn trong nhiều tháng. Lệnh cấm hiện tại đối với các chuyến du lịch không cần thiết từ ngoài nước và Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực ít nhất cho đến ngày 21 tháng 2 năm 2021.

Một số người sẽ được miễn trừ khỏi những hạn chế du lịch này, chẳng hạn như công dân Canada, thường trú nhân, một số công nhân nước ngoài tạm thời, một số sinh viên quốc tế nhất định hoặc các thành viên gia đình trực tiếp và mở rộng của người Canada, và những người khác.

Canada cũng yêu cầu các du khách quốc tế đến bằng đường hàng không trên năm tuổi cần phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm COVID-19 PCR âm tính của họ trong vòng 72 giờ kể từ khi họ dự kiến khởi hành đến Canada.

Ngoài việc thực hiện xác nghiệm, những du khách đến Canada phải thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày. Kế hoạch cách ly cần phải được chuẩn bị trước khi đến Canada để xác định nơi thực hiện cách ly và cách thức thực hiện.

Khách du lịch đến Canada cũng phải sử dụng ứng dụng ArriveCAN để gửi thông tin của họ đến các nhân viên dịch vụ biên giới Canada và tìm hiểu cách tuân thủ đối với các biện pháp phòng tránh virut tại biên giới. Tất cả du khách đều sẽ phải sử dụng ứng dụng này để tự thực hiện đánh giá hàng ngày và đảm bảo quá trình cách ly được hoàn thành theo yêu cầu.

Một số tỉnh bang Canada tiếp tục cho thấy sự sụt giảm đáng khích lệ về số ca nhiễm mới và số ca nhập viện. Thủ tướng Justin Trudeau đã khẳng định trong những cuộc họp báo gần đây rằng vaccine sẽ tiếp tục được chuyển đến bất chấp các biện pháp bảo hộ của Liên minh châu Âu trong việc giới hạn số lượng vaccine xuất khẩu sang nước ngoài và tình hình sản xuất trì trệ như hiện tại. Ông cũng nhắc lại rằng chính phủ Canada đang thực hiện theo dõi để đảm bảo tất cả mọi người dân trong nước có thể được tiêm vaccine vào tháng 9.

Trudeau cũng đã nhấn mạnh nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ có chỉ 2% các ca nhiễm COVID-19 ở Canada là do những du khách mới đến, đây cũng là bằng chứng cho thấy sự hiệu quả của những hạn chế du lịch.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ