Canada tăng thời gian lưu trú cho đơn xin Super Visa lên 5 năm mỗi lần nhập cảnh

IRCC vừa công bố những cải cách lớn đối với Super Visa dành cho Cha mẹ và Ông bà. Canada sẽ tăng thời gian lưu trú cho đơn xin Visa trong thời gian sắp tới.

Có hiệu lực từ ngày 4 tháng 7 năm 2022:

  • Tăng thời gian lưu trú của những người có Super Visa lên 5 năm cho mỗi lần nhập cảnh vào Canada.
  • Những người hiện có Super Visa cũng có tùy chọn yêu cầu gia hạn thời gian lưu trú lên đến hai năm khi ở Canada. Điều này có nghĩa là những người có Super Visa hiện tại sẽ có thể ở lại Canada trong tối đa bảy năm liên tục.
  • Bộ trưởng Bộ Di trú của Canada sẽ có thẩm quyền chỉ định các công ty bảo hiểm y tế quốc tế cung cấp bảo hiểm cho những người nộp đơn xin Super Visa trong tương lai.Canada tăng thời gian lưu trú cho Super Visa Canada tăng thời gian lưu trú cho Super Visa[/caption]

Hiện tại, người có Super Visa có thể ở lại Canada tối đa hai năm cho mỗi lần nhập cảnh. Super Visa là một loại thị thực nhập cảnh nhiều lần, có giá trị lên đến 10 năm.

Hiện tại, chỉ các nhà cung cấp bảo hiểm của Canada mới có thể cung cấp bảo hiểm y tế mà người nộp đơn xin Super Visa bắt buộc phải có. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tuyên bố rằng họ sẽ thông báo thêm chi tiết trong thời gian tới.

Những cải cách này được đề xuất bởi Thành viên Quốc hội Kyle Seeback của Đảng Bảo thủ Canada thông qua Dự luật C-242. Thông cáo báo chí hôm nay của IRCC cho thấy Đảng Tự do cầm quyền của Canada ủng hộ các cải cách và sẽ bỏ phiếu ủng hộ Dự luật C-242, hiện đang được thông qua Quốc hội.

Theo IRCC, Canada cấp khoảng 17.000 Super Visa mỗi năm.

Trong hơn một thập kỷ, Super Visa đã được triển khai như một giải pháp thay thế cho Chương trình Cha mẹ và Ông bà (PGP). PGP cung cấp thị thực thường trú nhân, nhưng vì nó rất phổ biến, nhu cầu bảo lãnh vượt xa số lượng được cấp hàng năm.

Trong một năm nhất định, IRCC nhận được sự quan tâm từ khoảng 200.000 nhà bảo lãnh nhưng cung cấp khoảng 20.000 vị trí nhập cư thông qua PGP. Do đó, trong những năm gần đây, IRCC đã tạm thời tạo điều kiện cho những ai quan tâm đến PGP, và sau đó tổ chức rút thăm mở rộng lời mời đăng ký thường trú theo PGP.

Trong một email gửi đến CIC News vào cuối tuần trước, IRCC cho biết họ vẫn chưa có bản cập nhật về kế hoạch PGP trong năm 2022.

Do đó, Super Visa dành cho những người vượt qua cuộc kiểm tra y tế và có bảo hiểm y tế tư nhân từ một nhà cung cấp bảo hiểm được chấp thuận. Điều này giúp người có Super Visa có thể được chăm sóc sức khỏe khẩn cấp ở Canada mà không phải trả nhiều chi phí. Ngoài ra, con hoặc cháu của người đăng ký phải đáp ứng các yêu cầu về thu nhập tối thiểu của IRCC.

“Gia đình là trung tâm của xã hội Canada. Những cải tiến đối với chương trình Super Visa cho phép các thành viên gia đình đoàn tụ lâu hơn ở Canada, giúp các công dân và thường trú nhân Canada thành công và đóng góp cho xã hội, đồng thời mang lại cho cha mẹ và ông bà của họ những cơ hội quý giá để dành thời gian với gia đình của họ ở Canada,” Bộ trưởng Nhập cư của Canada Sean Fraser nói.

Nguồn: www.cicnews.com

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ