Canada đang tăng gấp đôi số lượng thợ xây dựng ở Toronto (GTA) mà họ sẵn sàng cung cấp nơi cư trú vĩnh viễn theo con đường nhập cư tạm thời được mở rộng.

Nhưng cho đến nay, ngành xây dựng dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với thách thức tìm nguồn lao động mới thay thế 309.000 thợ xây dựng ở Canada sắp nghỉ hưu.

“ Chương trình thí điểm là một bước tiến đáng kể trong việc giải quyết tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng cho Khu vực Greater Toronto bằng cách hỗ trợ sự ổn định trong ngành xây dựng và đưa người lao động ra khỏi nền kinh tế ngầm,” Bộ trưởng Nhập cư Sean Fraser cho biết.”

IRCC đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng và mở rộng chương trình thí điểm, tăng gấp đôi phạm vi cho 1.000 thợ xây dựng ở Toronto không có tư cách lưu trú trong GTA.

Việc mở rộng và mở rộng sáng kiến ​​nhằm hợp thức hóa tình trạng của công nhân xây dựng ở Khu vực Greater Toronto sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động trong ngành công nghiệp then chốt này đồng thời tạo cơ hội cho những người lao động đã và đang đóng góp cho nền kinh tế của chúng ta tìm được một ngôi nhà lâu dài ở Canada.

Những người trong ngành xây dựng có đủ điều kiện để làm việc ở Canada theo diện nhập cư của các ngành nghề có nhu cầu cao. Loại hình nhập cư này cho phép người lao động nước ngoài đạt được thường trú nhân hoặc làm việc tại Canada.

Thợ xây dựng ở Toronto, Ontario L&C Global
Thợ xây dựng ở Toronto, Ontario – L&C Global

Đến năm 2030, ngành xây dựng sẽ thiếu hụt đến khoảng 81.000 lao động.

Người nhập cư chiếm 23% thị trường lao động Canada nhưng lại chiếm tỷ trọng rất thấp trong ngành xây dựng. Hiện tại người nhập cư chỉ chiếm chưa đến 18% trong ngành xây dựng, và trong tương lai con số này dự kiến sẽ được thay đổi đáng kể.

Sự thiếu hụt thợ xây dựng ở Toronto, Ontario

Theo thống kê, tình trạng thiếu hụt việc làm hiện nay thợ xây dựng ở Toronto là nghiêm trọng nhất, khoảng 20%. Đặc biệt, do thị trường bất động sản liên tục tăng vọt trong những năm qua, nhu cầu tăng cao dẫn đến nguồn lao động thiếu hụt trầm trọng, hệ quả trực tiếp là số lượng lớn hợp đồng nhà đất bị đình trệ và chi phí gia tăng.

L&C Global hiện đang có suất làm việc ở Canada cho thợ xây dựng, để lại thông tin cụ thể của bạn cho L&C Global hoặc qua hotline 028 3636 7979 để được tư vấn về chương trình chi tiết hơn. Lao động định cư Canada trong tầm tay bạn, nhanh tay apply CV ngay để nhận lấy Job. L&C Global tự tin có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tận tình, giúp bạn giải đáp được thắc mắc.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ