Canada tìm cách tăng cường nhập cư và du lịch ở vịnh Thunder

Canada nỗ lực thu hút người nhập cư mới với việc chính phủ Canada đầu tư 1 triệu đô la vào bắc Ontario đặc biệt là vịnh Thunder.

Patty Hajdu và Marcus Powlowski, là Thành viên Quốc hội cho khu vực Vịnh Thunder đã công bố về khoản đầu tư triệu đô vào khu vực Vịnh Thunder-Superior North vào ngày 7 tháng 4. Khoản tài trợ này nhằm giúp những thành phố và cộng đồng bản địa phát triển kinh tế và tạo ra việc làm có thu nhập cao cho dân địa phương cũng như những người mới đến.

Cảnh đẹp vịnh Thunder Canada

Chính phủ đang tìm cách đạt được những mục tiêu này thông qua nhiều cách. Một trong số đó bao gồm việc thu hút người dân nhập cư đến khu vực Vịnh Thunder-Superior North bằng cách liên kết những người lao động có tay nghề cao với nhu cầu mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.

“Thông báo ngày hôm nay sẽ thúc đẩy du lịch và sự phát triển kinh tế của cộng đồng cùng với sự tăng trưởng kinh doanh tại vùng Tây Bắc Ontario” – Hajdu cho biết,

“Việc chính phủ tập trung vào sự đa dạng hóa kinh tế và nhập cư sẽ góp công lớn vào sự khôi phục kinh tế, toàn diện, bền vững và tạo ra nhiều việc làm tốt cho các gia đình trên khắp khu vực Vịnh Thunder-Superior North”.

Canada đang đầu tư khoảng $ 490,500 vào Ủy ban Phát triển Kinh tế Cộng đồng Vịnh Thunder (Thunder Bay Community Economic Development Commission) nhằm hỗ trợ thí điểm nhập cư ở khu vực miền Bắc và nông thôn của Canada (Canada’s Rural and Northern Immigration Pilot – RNIP).

Việc này sẽ giúp những nhà tuyển dụng trong khu vực hiểu hơn về các lộ trình nhập cư hiện có để họ có thể đáp ứng nhu cầu lao động của mình. Ngoài ra, những quỹ này sẽ giúp thúc đẩy việc làm cho những người mới đến và mang lại sự đào tạo đa dạng cho người sử dụng lao động.

Giới thiệu về Rural and Northern Immigration Pilot

RNIP là một chương trình nhập cư được quản lý bởi cộng đồng, giúp những thành phố tự trị tham gia thu hút và giữ chân những người lao động nước ngoài. Những cộng đồng RNIP đi đầu trong việc thu hút người mới đến và liên kết họ với những nhà tuyển dụng tiềm năng trong khu vực.

Vịnh Thunder là một trong 11 cộng đồng tham gia, bao gồm:

  • Vịnh Bắc, Ontario;
  • Sudbury, Ontario;
  • Timmins, Ontario;
  • Sault Ste. Marie, Ontario;
  • Brandon, Manitoba;
  • Altona / Rhineland, Manitoba;
  • Moose Jaw, Saskatchewan;
  • Claresholm, Alberta;
  • Vernon, British Columbia; và
  • West Kootenay, British Columbia

Nếu bạn quan tâm đến việc nhập cư Canada thông qua RNIP, bạn sẽ phải đáp ứng được các yêu cầu của liên bang Canada cũng như yêu cầu của cộng đồng bạn muốn đến.

Vịnh Thunder Canada cảnh đẹp

Đối với các yêu cầu của liên bang, bạn phải có thư giới thiệu đến từ một trong các cộng đồng. Ngoài ra, bạn cần phải chứng minh được việc có kinh nghiệm làm việc và liên kết với cộng đồng này, ví như có thư mời làm việc, và có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc đủ điều kiện hoặc chứng chỉ sau trung học từ một cơ sở giáo dục tại địa phương. Bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ và có đủ tài chính để chu cấp cho bản thân và gia đình của bạn trong thời gian định cư.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ