TFWP là chương trình lao động nước ngoài tạm thời nhằm giúp người sử dụng lao động đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động và kỹ năng ngắn hạn ở Canada có thể tìm được nguồn nhân lực, và chỉ khi không tuyển được người Canada và thường trú nhân.

Vào ngày 4 tháng 4, Canada đã công bố năm thay đổi mới đối với TFWP: Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) hiện sẽ có hiệu lực tăng lên 18 tháng kể từ 9 tháng; thời hạn làm việc tối đa cho những người làm việc đối với TFWP trong Luồng tài năng toàn cầu và Mức lương cao sẽ được kéo dài từ hai năm lên ba năm; sẽ không còn giới hạn về số lượng vị trí có mức lương thấp mà người sử dụng lao động trong các ngành thời vụ có thể thực hiện thông qua TFWP.

Chính phủ Canada công bố năm thay đổi lớn đối với TFWP L&C Global

Các nhà tuyển dụng sẽ có thể có một đội ngũ bao gồm 20% – 30% nhân viên nước ngoài (TFWP) tùy theo ngành, tăng lên từ 10%; và Canada sẽ không còn tự động từ chối các đơn xin LMIA cho các nghề có mức lương thấp trong lĩnh vực lưu trú và dịch vụ ăn uống, thương mại bán lẻ ở các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp từ 6% trở lên.

Vào tháng 3, Canada đã đưa ra một số biện pháp hỗ trợ người Ukraine tị nạn khỏi chiến tranh. Công dân Ukraine cũng như vợ chồng và con cái của họ có thể đến Canada bằng thị thực tạm thời được gọi là Ủy quyền cho phép đi lại khẩn cấp Canada-Ukraine (CUAET). Thị thực này cho phép người sở hữu ở lại Canada trong tối đa ba năm.

Vào tháng 2, Canada thông báo họ đang tăng cường mức nhập cư để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế sau đại dịch. Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2022-2024 kêu gọi các mức độ cao hơn theo từng năm trong ba năm tới với việc Canada dự kiến sẽ chào đón kỷ lục 431.645 thường trú nhân mới vào năm 2022. Trước đại dịch, nước này đã tìm cách chào đón khoảng 340.000 người nhập cư mỗi năm nhưng hiện đang cố gắng chào đón 451.000 người vào năm 2024.

Vào tháng 1, Bộ trưởng Nhập cư Sean Fraser đã công bố các bước IRCC đang thực hiện để cải thiện các tiêu chuẩn xử lý và giải quyết các công việc tồn đọng.

Chính phủ Canada công bố năm thay đổi lớn đối với TFWP L&C Global

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ