Canada chào đón bạn như thế nào?

Mùa đông có thể lạnh, nhưng sẽ luôn có sự chào đón nồng ấm đang đợi bạn tại đất nước Canada, nơi nổi tiếng với những cư dân lịch sự và thái độ chào đón đối với những người mới đến.

Ai cũng biết rằng việc hòa mình vào cộng đồng và văn hóa địa phương là cách tuyệt vời để trở nên thông thạo ngôn ngữ của quốc gia đó.

Vì vậy, điều này cũng có nghĩa là điểm đến càng chào đón bạn nồng nhiệt thì bạn sẽ càng sớm thông thạo ngôn ngữ đó. Đó là lí do tại sao đất nước Canada với chính sách nhập cư và người dân thân thiện của mình, là một điểm đến tuyệt vời để bạn có thể đồng thời xây dựng cuộc sống của mình và phát triển kĩ năng anh ngữ.

Khám phá xung quanh bạn

Mùa đông có thể lạnh, nhưng sẽ luôn có sự chào đón nồng ấm đang đợi bạn tại đất nước Canada, nơi nổi tiếng với những cư dân lịch sự và thái độ chào đón đối với những người mới đến. Do đó, đừng ngại khi bắt chuyện. Gặp gỡ hàng xóm của bạn, trò chuyện về những thứ tại các cửa hàng và những quán cafe địa phương, và nếu bạn có con, hãy kết nối với những phụ huynh khác mà bạn gặp ở trường. Có rất nhiều cơ hội để rèn luyện kĩ năng tiếng Anh của bạn và cơ hội để có được những lời khuyên hữu ích tại khu vực mới.

Tình nguyện viên

Tình nguyện viên là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người và hòa nhập với cộng đồng mới, và việc này luôn đem lại với một môi trường thư giãn, thân thiện để bạn có thể trao dồi kĩ năng nói của mình. Luôn có những tổ chức sẽ cần sự giúp đỡ, và có rất nhiều cách để bạn có thể tham gia, từ việc tham gia gây quỹ đến các tác vụ hành chính. Để tìm hiểu về các cơ hội có sẵn, hãy bắt đầu với Vonlunteer Canada.

làm tình nguyện tại đất nước Canada

Tham gia lớp học buổi tối

Một cách hay khác để có thể gặp gỡ mọi người mà vẫn mang lại niềm vui cho bạn là tham gia một khóa học buổi tối hoặc các lớp mà bạn yêu thích. Có rất nhiều đơn vị cung cấp và môn học, cùng các khóa buổi tối phù hợp với lịch học tập và làm việc của bạn. Bạn có thể học làm gốm, học vẽ, lớp nấu ăn, hay nâng cao kĩ năng vi tính của mình, trong khi vẫn có thể làm quen với những người có cùng sở thích. Đây là một cách làm quen với môi trường sống mới tại Canada cho những ai ưa thích học hỏi và trao dồi kỹ năng.

Tham gia một cộng đồng sẵn có

Việc tạo sự kết nối mới có thể sẽ mất thời gian khi bạn đi đến một quốc gia mới, vì vậy, tại sao không tận dụng các network sẵn có và tham gia một nhóm, câu lạc bộ hoặc một tổ chức ở địa phương? Các trung tâm cộng đồng thường sẽ là trung tâm của các câu lạc bộ sách và các nhóm dân cư. Vài phút tìm kiếm trực tuyến sẽ có thể cho bạn biết những câu lạc bộ có sẵn trong khu vực, hoặc bạn có thể tìm chúng ở các bảng thông báo tại địa phương.

Tận dụng các chương trình chào đón của Canada

Canada có rất nhiều sáng kiến để chào đón những người nhập cư từ ngoài nước. Thực tế, quốc gia này xếp thứ tư trên thế giới về mức độ thân thiện trong chính sách nhập cư, và dẫn đầu trong việc hội nhập, vì vậy hãy tận dụng tối đa những chương trình họ cung cấp. Từ các lớp ngoại ngữ được chính phủ tài trợ đến mạng lưới rộng lớn những tổ chức hỗ trợ nhập cư (ISO), có rất nhiều nguồn có thể giúp bạn ổn định và biến nơi này thành nhà của mình.

Bắt đầu hành trình ngôn ngữ của bạn với một khởi đầu tốt

Nếu bạn quyết định đến Canada và thực hiện chỉ một phần nhỏ trong các gợi ý trên, bạn sẽ không thiếu cơ hội để có thể nói chuyện với mọi người, do đó, chuẩn bị trước cho những cuộc hội thoại là một động thái tốt.

IELTS là một bài kiểm tra anh ngữ được lập ra chỉ để làm đúng việc đó. Các bài thi nói trực tiếp là một trong những lí do chính khiến hàng nghìn người chọn nó mỗi năm. Bằng cách mô phỏng lại các đoạn hội thoại thực tế, nó sẽ giúp bạn phát triển kĩ năng ngôn ngữ mỗi ngày mà bạn sẽ cần dù cho bạn đang làm việc hay học tập.

đất nước Canada chào đón bạn

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ