Canada chào đón 15,000 người nhập cư mới vào tháng 10

Canada đã chào đón xấp xỉ 15,100 người nhập cư mới vào tháng 10 năm 2020, gần bằng số lượng người nhập cư đến quốc gia này vào tháng 9.

Số liệu mới của IRCC cho thấy, tháng 10 là tháng thứ 2 có số lượng người nhập cư lớn nhất kể từ thời điểm đại dịch COVID bùng phát.

Tuy nhiên, mức độ nhập cư của Canada vẫn còn rất thấp do những ảnh hưởng của đại dịch.

Vào thời điểm trước khi xảy ra đại dịch, trung bình quốc gia này chào đón khoảng 25,000 đến 35,000 người nhập cư mới mỗi tháng.

Vào tháng 10 năm 2019, Canada đã chào đón 31,000 người nhập cư, đồng nghĩa với việc số lượng người nhập cư ở thời điểm này đã giảm hơn một nửa so với cùng kì năm ngoái.

Canada đã chào đón khoảng 158,600 người nhập cư trong 10 tháng đầu năm 2020, cho thấy quốc gia này đã mất đi khoảng 200,000 người nhập cư mới tính đến cuối năm nay, lần đầu tiên kể từ năm 1999. Vào năm ngoái, tổng cộng Canada này đã chào đón trên 341,000 người nhập cư và dự kiến sẽ duy trì số lượng này vào năm 2020 cho đến khi đại dịch xảy ra.

Lượng nhập cư thấp của Canada là hậu quả của sự gián đoạn do đại dịch, những khó khăn trong việc xác nhận của những người có hộ khẩu thường trú đến Canada và các hạn chế đi lại của Canada do virus corona.

Bất chấp đại dịch, Canada đã lên kế hoạch chào đón số lượng lớn người nhập cư mới trong những năm kế tiếp.

Vào ngày 30 tháng 10, Canada đã thông báo rằng mức nhập cư cao là nhằm bù đắp vào sự thiếu hụt lượng lớn người nhập cư do đại dịch.

Mức nhập cư kế hoạch năm 2021- 2023 đã đưa ra mục tiêu chào đón trên 400,000 người nhập cư mới, số lượng được xem là cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

Các vòng rút thăm Express Entry được tổ chức thường xuyên, vào tuần trước, lần đầu tiên số lượng thư mời Express Entry được ban hành của Canada đã vượt qua con số 100,000.

Express Entry là phương thức chính của Canada trong việc quản lý những đơn đăng ký nhập cư của những lao động có tay nghề.

Việc Canada có đạt được mục tiêu nhập cư của năm 2021 hay không vẫn còn đang được theo dõi do những gián đoạn của đại dịch vẫn tiếp tục diễn ra, tuy nhiên sự trợ giúp đang trên đường đến. Vào tuần trước, bộ Y tế Canada đã đưa ra quyết định phê duyệt đầu tiên cho vaccine COVID-19 và người dân Canada đã có thể bắt đầu nhận tiêm ngừa vào hôm nay.

Các ca nhiễm virus corona vẫn còn đang gia tăng với tốc độ đáng lo ngại vào những tháng gần đây, kết quả là có nhiều cuộc lockdown ở một số thành phố, tiêu biểu là Toronto. Cũng vào thời điểm này, Canada là quốc gia lưu trữ lượng vaccine (tính trên đầu người) cao nhất thế giới, có vẻ như họ sẽ chấm dứt cuộc khủng hoảng này bằng việc thực hiện chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử của nước này.

Việc tiêm chủng trên diện rộng cho cư dân Canada và người nước ngoài có thể sẽ giúp chính phủ nước này nới lỏng các hạn chế đi lại và lần nữa chứng kiến mức độ nhập cư trở lại mức bình thường. Trong thời gian chờ đợi, IRCC vẫn tiếp tục nhận và xử lý những đơn đăng ký nhập cư mới.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ