fbpx
loader
Canada ban hành 3.250 lời mời cho ứng viên Express Entry L&C Global

Canada ban hành 3.250 lời mời cho ứng viên Express Entry ngày 14 tháng 9

Vào ngày 14 tháng 9, Người tị nạn nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) đã ban hành 3.250 lời mời nộp đơn Express Entry gần đây nhất, lần thứ sáu kể từ khi đợt rút thăm của tất cả các chương trình được tiếp tục vào ngày 6 tháng 7.

Điểm số Comprehensive Ranking System (CRS) tối thiểu là 510. Không có chương trình nào được chỉ định để bốc thăm, có nghĩa là thư mời được cấp cho các ứng viên từ Canadian Experience Class (CEC) và Federal Skilled Worker Program (FSWP), Federal Skilled Trades Program (FSTP). Express Entry là một trong những con đường nổi bật nhất để nhập cư vào Canada.

Cho đến lần rút thăm cuối cùng vào ngày 31 tháng 8, số lượng ứng viên nhận được ITA đã tăng thêm 250 với mỗi lần rút thăm. Tuần trước đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể của 500 ITA và kết quả hôm nay là sự tiếp nối của xu hướng đó. Điểm số CRS tối thiểu cũng đã giảm dần, mất từ ​​tám đến chín điểm cho mỗi đợt rút thăm. Tuy nhiên, Lễ bốc thăm này lại khác khi chỉ giảm sáu điểm. Điểm CRS tối thiểu trong lần rút thăm ngày 6 tháng 7 là 557.

IRCC đã tạm dừng tất cả các chương trình Express Entry trong hơn 18 tháng, bắt đầu từ tháng 12 năm 2020. Trong thời gian này, chỉ những ứng viên đủ điều kiện thường trú theo CEC hoặc Provincial Nominee Program (PNP) mới được mời nộp đơn. Tuy nhiên, các đợt rút thăm của CEC cũng bị tạm dừng vào tháng 9 năm 2021.

Canada ban hành 3.250 lời mời cho ứng viên Express Entry L&C Global

Canada đang trên đà chào đón gần 432.000 người nhập cư

Bộ trưởng Nhập cư Sean Fraser gần đây đã nói rằng vào cuối năm 2022, Canada sẽ phá vỡ kỷ lục hiện tại với 405.330 người nhập cư mới trong một năm. Tính đến cuối tháng 6, Canada đã chào đón hơn 300.000 thường trú nhân mới vào năm 2022.

Cho đến nay, năm nay Canada đã chào đón 40.785 người nhập cư thông qua Express Entry. Nếu nhập cư tiếp tục với tốc độ hiện tại, Canada thậm chí có thể vượt mục tiêu Kế hoạch Mức Nhập cư năm 2022 là gần 432.000 người.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho những con số này, IRCC đã thực hiện các biện pháp như làm cho quy trình đăng ký kỹ thuật số 100% cũng như thuê thêm 1.250 nhân viên mới.

Canada tiếp tục thúc đẩy nhập cư nhiều hơn khi nước này cố gắng đối phó với tỷ lệ thất nghiệp thấp trong lịch sử cũng như hơn một triệu vị trí việc làm còn trống. Số lượng hưu trí gia tăng trong thập kỷ tới, kết hợp với tỷ lệ sinh thấp, có nghĩa là Canada không thể hỗ trợ lực lượng lao động hoặc nền kinh tế nếu không có người nhập cư.

Những thay đổi sắp diễn ra vào năm 2023

Để nhắm mục tiêu tốt hơn cho những khoảng trống trong lực lượng lao động, IRCC có kế hoạch thực hiện một thay đổi lớn đối với Express Entry vào năm 2023. Đáng chú ý nhất, những thay đổi này sẽ trao quyền hạn cấp ITA cho những cá nhân có kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn hoặc khả năng ngôn ngữ cụ thể.

Đó có thể là bất kỳ ứng viên nào từ các nhóm mà họ tin rằng sẽ có vị trí tốt để hỗ trợ nền kinh tế và lực lượng lao động của Canada. Điều này sẽ có tác động đến mức độ liên quan của điểm CRS trong một số trường hợp và chúng có thể trở nên kém quan trọng hơn trong những lần rút thăm tương lai.

Vào tháng 6, Bộ trưởng Nhập cư Sean Fraser đã giải thích lý do hợp lý cho đề xuất này khi đang đứng trên sân khấu tại Collision, một hội nghị công nghệ, nêu rõ “Nếu chúng ta có thể dự kiến ​​các kỹ năng cần thiết trong 20 đến 30 năm tới, chúng ta có thể đón nhận những người có khả năng thành công và tạo ra tác động kinh tế lớn. ”

Express Entry là gì?

Express Entry là hệ thống quản lý hồ sơ cho ba chương trình nhập cư Canada:  Canadian Experience Class (CEC) và Federal Skilled Worker Program (FSWP), Federal Skilled Trades Program (FSTP). Các ứng cử viên của Provincial Nominee Progra (PNP) trong nhóm Express Entry đã đủ điều kiện cho ít nhất một trong những chương trình này.

Canada ban hành 3.250 lời mời cho ứng viên Express Entry L&C Global

Express Entry sử dụng hệ thống dựa trên điểm, Comprehensive Ranking System (CRS), để xếp hạng hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) và sau đó có thể nộp đơn xin thường trú nhân.

Sau khi ứng viên nộp đơn, nhân viên IRCC sẽ xem xét đơn và đưa ra quyết định. Họ cũng sẽ yêu cầu dữ liệu sinh trắc học và có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc yêu cầu thêm tài liệu. Sau khi hoàn tất, nếu được chấp thuận, ứng viên hiện là thường trú nhân của Canada và một bước gần hơn để trở thành công dân Canada.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global