Bị từ chối visa lao động Canada ? Nguyên nhân và cách phòng tránh 2024 mới nhất

Lưu ý những nguyên do và cách tránh bị từ chối visa lao động Canada

Những lý do bị từ chối visa lao động Canada?

Có rất nhiều nguyên nhân bị từ chối visa lao động Canada. Nếu biết lý do bị từ chối, đương đơn có thể khắc phục những vấn đề này để nộp lại. Hoặc sẽ giúp đương đơn nhận ra những nguyên nhân bị từ chối visa lao động Canada và không để điều đó xảy ra. Dưới đây, bài viết sẽ tổng hợp những nguyên nhân chính khiến nhiều visa bị từ chối:

Thông tin xác thực không đúng

Nếu bạn gửi thông tin xác thực không đầy đủ hoặc thiếu một số thông tin trong số đó, bao gồm chứng chỉ giáo dục, kinh nghiệm làm việc hoặc bằng chứng không đầy đủ về nguồn tài chính, visa lao động Canada của bạn có thể bị từ chối cấp.

Lời mời làm việc bất hợp pháp

Khi bạn nhận được thư mời làm việc của chủ doanh nghiệp Canada, hãy đảm bảo rằng giấy phép đó là xác thực, có cung cấp mức lương và điều khoản làm việc có thể chấp nhận được và được hỗ trợ bởi Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) hoặc bất kỳ chứng nhận nào khác có liên quan. Có nghĩa là nhà tuyển dụng của bạn phải LMIA hợp pháp để tuyển người lao động nước ngoài.

Không có đủ trình độ hoặc kinh nghiệm

IRCC sẽ từ chối những người không có đủ trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm làm việc cần thiết cho công việc mà họ được tuyển dụng. Điều này sẽ khác so với chương trình xuất khẩu lao động, nên bạn hãy lưu ý nếu không có bằng cấp, kinh nghiệm làm việc,… sẽ rất khó để xin visa lao động, làm việc tại Canada.

Thiếu nguồn lực tài chính

IRCC cũng có thể từ chối chấp nhận đơn xin giấy phép lao động của bạn nếu bạn không có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để trang trải chi phí sinh hoạt ở Canada. Đó là lý do vì sao đi làm việc tại Canada bạn cần phải chứng minh tài chính để đảm bảo người lao động nước ngoài có một khoảng dự trù sinh hoạt khi mới bước sang đây.

Không có ràng buộc quay về Việt Nam

Nếu IRCC nhận thấy rằng bạn sẽ không có ý định quay lại về sau khi giấy phép lao động ở Canada hết hạn, không có sự ràng buộc quay về, thì họ sẽ đánh rớt bạn. Đây là một lý do chung chung nhưng cũng rất phổ biến đối với việc bị từ chối visa, không chỉ đối với visa lao động mà visa du học đặc biệt là du lịch, thăm thân cũng bị từ chối rất nhiều.

Đã bị từ chối trước đó

Nếu bất kỳ đơn xin thị thực nào trước đây của bạn đến Canada đã bị từ chối, IRCC sẽ coi đây là dấu hiệu cho thấy bạn không đáp ứng các yêu cầu của họ hoặc không điền đúng quy trình đăng ký. Để tránh bị lập lại tình trạng này, đương đơn nên bổ xung các giấy tờ, hoặc giải trình nguyên nhân bị từ chối trước đây để làm hồ sơ thêm chắc chắn.

Tính minh bạch không đủ 

Mọi đơn xin giấy phép lao động đều được IRCC đánh giá kỹ lưỡng. Nếu phát hiện thấy tờ đơn có thông tin không mạch lạc hoặc không đầy đủ thì có khả năng nó sẽ bị từ chối. Nên bạn cần phải chắc chắn rằng thông tin khai trung thực và hoàn toàn khớp với nhau. Ví dụ như bạn từng thành công visa du lịch với tài chính rất mạnh thì bạn cần khai cho hợp lý các lý do tại sao bạn cần đi lao động ở quốc gia này.

Thiet ke chua co ten 21
Visa lao động Canada của khách hàng tại L&C Global

Những cách tránh bị từ chối cấp visa lao động Canada 

Chuẩn bị giấy tờ cẩn thận

Bạn nên chuẩn bị các giấy tờ xin visa lao động của mình một cách thận trọng bằng cách chuẩn bị sẵn một danh sách kiểm tra (checklist), thu thập hồ sơ, các chứng chỉ phù hợp và điền đúng từng biểu mẫu.

Đảm bảo hộ chiếu còn hạn, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc phù hợp

Chương trình lao động Canada sẽ khác so với chương trình xuất khẩu lao động, nên bạn hãy lưu ý nếu không có bằng cấp, kinh nghiệm làm việc,… sẽ rất khó để làm việc tại quốc gia này.

Đảm bảo rằng lời mời làm việc và nhà tuyển dụng của bạn là hợp pháp

Sau khi bạn nhận được lời mời làm việc, hãy đảm bảo rằng nhà tuyển dụng Canada của bạn là người tuyển dụng hợp pháp và đáp ứng các tiêu chuẩn do IRCC đặt ra. Đảm bảo lời mời làm việc là xác thực, cung cấp mức lương và điều kiện làm việc chấp nhận được và được chứng nhận LMIA.

Có ràng buộc quay trở về Việt Nam

Để chứng minh rằng bạn sẽ trở về quê hương sau khi visa lao động hết hạn, bạn phải cung cấp bằng chứng về việc ràng buộc ở Việt Nam thông qua quan hệ gia đình, quyền sở hữu tài sản và mối liên hệ với cộng đồng quê hương.

Sẵn sàng về mặt tài chính

Đảm bảo trước khi nộp đơn xin giấy phép lao động ở Canada rằng bạn có đủ tiền để chăm sóc bản thân trong thời gian ở Canada bằng cách nghiên cứu chi phí sinh hoạt ở nơi bạn dự định ở cũng như thời gian lưu trú và lập kế hoạch phù hợp.

Trung thực khi điền thông tin

Hãy điền thông tin trung thực về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và ý định rời đi sau khi visa lao động của bạn hết hạn. Việc khai gian dối không chỉ khiến bạn không thể làm việc tại Canada mà còn ảnh hưởng đến những đợt xin visa sau này và cả cơ hội trở thành thường trú nhân Canada trong tương lai.

passport của khách hàng L&C đã được gắn visa worker
Passport của khách hàng L&C đã có visa lao động Canada

Đọc thêm: Cách làm hộ chiếu online đơn giản nhất.

Bài viết: LNC GLOBAL

Bài tham khảo: How to avoid work permit refusal in 2024?

Nếu bạn muốn làm việc ở Canada với chủ lao động uy tín, nâng cao cơ hội có visa và định cư tại Canada, hãy điền form thông tin bên dưới hoặc liên hệ với L&C Global, Công ty tư vấn nghề nghiệp và định cư ở nước ngoài, để nhận được hướng dẫn và hỗ trợ ngay.

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm


    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ