Khi người nộp đơn đăng ký định cư Canada thông qua Express Entry, người nộp đơn Express Entry đủ điều kiện sẽ được tính điểm CRS.

Giới thiệu về Express Entry và điểm CRS

CRS là một lưới điểm mà Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sử dụng để xếp hạng những người có hy vọng nhập cư Canada đăng ký thông qua bất kỳ chương trình nào trong số ba chương trình có trong hệ thống quản lý của Express Entry: Canada Experience Class (CEC), Federal Skilled Workers (FSWP) và Federal Skilled Trades (FSTP).

CRS bắt đầu bằng cách đánh giá những gì chính phủ Canada gọi là “các yếu tố vốn con người cốt lõi”, bao gồm các đặc điểm sau: tuổi tác, trình độ học vấn, trình độ ngôn ngữ thứ nhất (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp), trình độ ngôn ngữ thứ hai (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và kinh nghiệm làm việc của Canada .

Hệ thống điểm CRS của Canada cung cấp nhiều điểm nhất cho những người nộp đơn Express Entry ở độ tuổi 20-29 (100 điểm). Nếu bạn từ 30 tuổi trở lên, số điểm bạn nhận được theo độ tuổi sẽ giảm dần hàng năm (95 điểm cho người nộp đơn 30 tuổi, 90 điểm cho người nộp đơn 31 tuổi, v.v.). Các ứng viên từ 45 tuổi trở lên nhận được 0 điểm trong hạng mục tuổi theo CRS.

Định cư Canada diện Express Entry L&C Global
Định cư Canada diện Express Entry – L&C Global

Rất may, 30 tuổi trở lên không có nghĩa là hy vọng Express Entry của ứng viên tan thành mây khói. Có nhiều cách để ứng viên Express Entry tiềm năng có thể tối đa hóa điểm CRS của họ nếu họ đăng ký ở hoặc sau 30 tuổi.

Nhận đề cử cấp tỉnh thông qua Provincial Nominee Program (PNP)

Một cách để người nộp đơn tăng điểm CRS là nhận được đề cử thông qua bất kỳ nhánh nào trong Provincial Nominee Program nâng cao của Canada được liên kết với Express Entry. Trên thực tế, đề cử cấp tỉnh thông qua PNP là cách tốt nhất để tối đa hóa điểm CRS và nhận được lời mời đăng ký thường trú nhân Canada vì nhận được đề cử trước khi nộp đơn thông qua Express Entry có thể kiếm được thêm 600 điểm cho người nộp đơn.

PNP tồn tại ở tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) như một công cụ để từng vùng riêng lẻ đề cử các ứng viên thường trú quan tâm đến việc định cư tại một khu vực cụ thể trong Canada.

Được thiết kế để truyền bá những lợi ích của việc nhập cư trên khắp Canada, đặc biệt vì nhập cư Canada trong lịch sử không cân xứng giữa Ontario, British Columbia và Quebec, hiện có hơn 80 nhánh PNP trên toàn quốc dành cho những người nhập cư Canada tương lai trên 11 PNP của Canada.

Nếu một ứng viên Express Entry có hy vọng đăng ký PNP và nhận được lời mời đăng ký, sau đó nộp đơn và nhận được chứng chỉ ứng viên của tỉnh, họ có thể tiếp tục tải chứng chỉ của mình lên hồ sơ Express Entry và nhận được thêm 600 điểm CRS. Một lần nữa, điều này thực tế sẽ đảm bảo họ nhận được lời mời nộp đơn xin thường trú tại Canada.

Nhận lời mời làm việc

Một cách khác mà người nộp đơn có thể tối đa hóa điểm CRS của họ là đăng ký thông qua Express Entry trong khi có một lời mời làm việc hợp lệ bằng văn bản và nêu chi tiết tất cả các yêu cầu công việc, bao gồm lương, nhiệm vụ và điều kiện việc làm.

Trên thực tế, chiến lược này là một trong những cách tốt nhất để tăng điểm CRS của ứng viên vì ứng viên có lời đề nghị tuyển dụng hợp lệ có thể nhận được thêm 50 hoặc 200 điểm CRS tùy thuộc vào vị trí.

Đánh giá kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc có thể giúp cải thiện điểm CRS của ứng viên theo nhiều cách khác nhau. Thứ nhất, chỉ cần có thêm kinh nghiệm làm việc có thể giúp ứng viên cải thiện điểm số của họ. Hơn nữa, trình bày rõ ràng kinh nghiệm làm việc hiện tại cũng có thể làm được nhiều điều tương tự để giúp đỡ các ứng viên.

Cải thiện trình độ ngôn ngữ

Khả năng ngôn ngữ là một yếu tố quan trọng khác của điểm CRS nằm trong hạng mục “yếu tố vốn con người cốt lõi”. Như đã đề cập ở trên, ngôn ngữ là một danh mục lớn hơn được chia thành khả năng ngôn ngữ thứ nhất và khả năng ngôn ngữ thứ hai để kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp của ứng viên.

Thành phần này của điểm CRS của người nộp đơn có thể cộng tới một số điểm đáng kể, khiến nó trở thành một phần thiết yếu của bất kỳ đơn đăng ký Express Entry nào.

Ngôn ngữ được chia thành mức độ thành thạo với viết, đọc, nói và nghe có thể kiếm được cho một người nộp đơn từ 128 đến 136 điểm.

Ngoài ra, hạng mục ngôn ngữ có giá trị để tối đa hóa điểm CRS vì khả năng tính điểm trên nhiều phần. Cụ thể hơn, ngôn ngữ với tư cách là một yếu tố riêng lẻ của CRS có thể được tính điểm trong bốn loại lớn hơn sau: yếu tố vốn con người; yếu tố vợ / chồng (nếu có); khả năng chuyển giao kỹ năng và “các yếu tố bổ sung”.

Hơn nữa, ngôn ngữ cũng có thể được kết hợp với các yếu tố khác như giáo dục để cải thiện hơn nữa điểm CRS của người nộp đơn.

Ví dụ 1: Người nộp đơn có chứng chỉ chương trình sau trung học của một hoặc nhiều năm + điểm chuẩn ngôn ngữ thứ nhất của Canada (CLB) đạt mức 7 ở một hoặc nhiều kỹ năng (và một kỹ năng đạt CLB 9) có thể kiếm được 13 điểm CRS

Ví dụ 2: Người nộp đơn có hai hoặc nhiều chứng chỉ chương trình sau trung học (một chứng chỉ dài ít nhất 3 năm) + CLB 9 trở lên ở tất cả các kỹ năng ngôn ngữ thứ nhất có thể kiếm được 50 điểm CRS.

Định cư Canada diện Express Entry – L&C Global
Cách tối đa hóa điểm CRS Express Entry của bạn nếu bạn từ 30 tuổi trở lên 2

Tăng cường chứng chỉ giáo dục

Giáo dục, một yếu tố khác của “các yếu tố vốn con người cốt lõi”, có thể được tính từ 200 đến 250 điểm CRS tùy thuộc vào nơi người nộp đơn nhận được chứng chỉ của họ (bên trong Canada hoặc bên ngoài Canada).

Do đó, việc kiếm thêm các chứng chỉ khác như bằng cấp khác hoặc đạt được Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục (ECA) cho một bằng cấp hiện có có thể giúp ứng viên tối đa hóa điểm CRS Express Entry của mình.

Cân nhắc việc vợ/ chồng/ bạn đời làm người nộp đơn chính

Trong một số trường hợp nhất định, người nộp đơn Express Entry có thể nhận thấy rằng vợ / chồng hoặc bạn đời của họ có điểm CRS tốt hơn. Trong những tình huống như vậy, có thể nên xem xét việc hoán đổi người nộp đơn chính và người bạn đời phụ thuộc.

Nguồn dịch tin tức về định cư Canada diện Express Entry: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ