Cách giúp bạn tăng điểm CRS tham gia Express Entry

Nếu bạn đang lên kế hoạch tham gia con đường Express Entry, một trong những điều bạn cần chú ý ngay từ đầu là cách tăng Điểm Comprehensive Ranking System (CRS) của bạn.

Năm này qua năm khác, mọi người từ khắp nơi trên thế giới nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada. Với nhiều người đang tìm kiếm con đường nhanh nhất để nhận thị thực thành công, hệ thống Express Entry của Canada đã trở thành một trong những lựa chọn được ưa chuộng nhất.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể diễn ra với tốc độ nhanh hơn trong quá trình nộp đơn xin thị thực Canada, cũng như còn nhiều điều cần làm hơn là chỉ điền vào các thủ tục giấy tờ và hy vọng được mời nộp đơn để trở thành thường trú nhân.

Với hàng nghìn lượt gửi hồ sơ cho mỗi cuộc rút thăm, điều thường diễn ra hai tuần một lần, chỉ một phần nhỏ các đơn đăng ký thành công. Bốc thăm diễn ra theo các hạng mục nhập cư khác nhau, cụ thể là Federal Skilled Worker Program (FSWP), Federal Skilled Trades Program (FSTP) và Canadian Experience Class (CEC).

Có một giới hạn điểm CRS đối với mỗi lần rút thăm, loại bỏ những người có điểm số dưới một mức cụ thể. Điều này làm cho việc biết cách tăng điểm CRS của bạn trở thành một phần thiết yếu trong quá trình đăng ký của bạn, vì nó có thể đảm bảo bạn đủ điều kiện nhận Lời mời nộp đơn (ITA) để xin thường trú.

Cách giúp bạn tăng điểm CRS tham gia Express Entry vào năm 2022 L&C Global

Giải thích về Comprehensive Ranking System (CRS)

Được sử dụng bởi Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC), CRS là một hệ thống dựa trên điểm tính toán cách bạn sẽ đứng thứ bao nhiêu trong nhóm rút thăm Express Entry. Với tư cách là một ứng viên, hồ sơ của bạn được xem xét kỹ lưỡng dựa trên kỹ năng, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của bạn, đây mới chỉ là một số trong hàng loạt các tiêu chí khác. Bạn sẽ được xếp loại theo từng yếu tố và cuối cùng nhận được tổng điểm CRS.

Có cơ hội để đạt tới 1.200 điểm CRS trong suốt quá trình, được chia thành Điểm cốt lõi hay còn gọi là Điểm Năng lực cá nhân và Điểm bổ sung. Bạn sẽ nhận được điểm cho một số yếu tố, chẳng hạn như tuổi tác, trình độ học vấn, ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn. Bạn sẽ có thể kiếm thêm điểm nếu bạn nhận được lời mời làm việc, nói được ngôn ngữ thứ hai ở Canada hoặc nếu bạn có anh / chị / em trong nước.

LƯU Ý: Các nhóm rút thăm Express Entry là một không gian khá cạnh tranh. Nếu bạn xếp hạng cao, cơ hội được mời nộp đơn xin trở thành thường trú nhân của bạn sẽ tốt hơn.

Cách tăng điểm CRS của bạn

Bạn không biết làm sao tăng điểm CRS của mình? Tin tốt là có một số bước bạn có thể làm theo để tăng cơ hội thành công:

 • Đảm bảo bạn theo dõi Tin tức nhập cư Express Entry mới nhất
 • Nâng cao khả năng ngôn ngữ của bạn
 • Thêm một bằng cấp khác vào hồ sơ của bạn
 • Nộp đơn với vợ / chồng của bạn
 • Đảm bảo một công việc ở Canada

1. Hãy chắc chắn rằng bạn theo dõi tin tức mới nhất về nhập cư Express Entry

Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn sẽ nhận được khi chỉ cần theo sát những gì đang xảy ra trong các chương trình nhập cư. Bạn có thể nhận ra rằng những mẹo mà bạn chưa biết trước đây có thể là chìa khóa dẫn đến sự nhập cư thành công của bạn. Nhiều người có thể không biết rằng việc có anh chị em ruột ở Canada sẽ được thêm 15 điểm để cộng vào Điểm CRS của bạn.

2. Nâng cao khả năng ngôn ngữ của bạn

Đảm bảo bạn làm tốt bài kiểm tra tiếng Anh của mình có thể làm tăng đáng kể điểm CRS. Nhưng đừng dừng lại ở đó. Nếu bạn chưa bắt đầu học tiếng Pháp hoặc có thể hiểu được một vài cụm từ, hãy tập trung vào một số lớp học – bạn có thể ghi thêm hơn 20 điểm với ngôn ngữ thứ hai, nếu bạn đăng ký với vợ / chồng của mình. Bạn nhận được thêm khoảng 24 điểm nếu nộp đơn một mình.

3. Thêm một bằng cấp khác vào hồ sơ của bạn

Các bằng cấp mất một thời gian để hoàn thành, nhưng nó có thể đáng giá để làm đẹp hồ sơ của bạn. Đây là một cách đảm bảo để tăng điểm số của bạn vì bạn sẽ kiếm được thêm điểm năng lực cá nhân và kiếm thêm điểm kỹ năng tương đương.

4. Nộp đơn với vợ / chồng của bạn

Nếu bạn và vợ / chồng hoặc đối tác chung sống của bạn muốn chuyển đến Canada, bạn sẽ có thể nộp đơn xin thị thực cùng nhau. Đơn đăng ký kết hợp này có thể làm tăng đáng kể điểm CRS của bạn. Giữa hai người, bạn sẽ cần phải quyết định ai trong số các bạn sẽ là người nộp đơn chính, dựa trên việc ai có nhiều điểm CRS nhất. Nếu cả hai bạn đều được cấp ITA, bạn sẽ phải cùng nộp ITA để được cấp thường trú cùng nhau.

5. Đảm bảo một công việc ở Canada

Đảm bảo việc làm trước khi bắt đầu quá trình xin thị thực là một cách khác để tăng điểm CRS của bạn. Nó sẽ giúp tăng điểm của bạn tới khoảng 200 điểm. Nhưng trước khi bạn tham gia, hãy lưu ý rằng không phải tất cả các công việc đều như nhau – nó phải đáp ứng một số tiêu chí đã định. Vị trí mà bạn đảm bảo sẽ phải là công việc lâu dài, với một hợp đồng được ký kết ít nhất một năm.

Cách giúp bạn tăng điểm CRS tham gia Express Entry vào năm 2022 L&C Global

Điểm CRS Tốt

Điểm CRS thay đổi tùy theo từng đợt rút thăm, vì vậy, mặc dù có cao hơn 470 điểm CRS sẽ được coi là điểm tốt, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào nhóm rút thăm mà bạn tham gia. Ví dụ: trong đợt rút thăm diễn ra vào ngày 13 tháng 4 năm 2022 , người nộp đơn xếp hạng thấp nhất đạt được số điểm CRS là 782.

Hãy ghi nhớ: Một điểm số cao không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với một lời mời nộp đơn xin cư trú.

Điểm giới hạn là gì?

Với mỗi đợt rút thăm đều có điểm số CRS. Đây là điểm CRS của cá nhân được xếp hạng thấp nhất khi họ nhận được Invitation to Apply (ITA) để xin thường trú.

Nếu bạn không được mời nộp đơn thì sao?

Nếu lần đăng ký đầu tiên của bạn không thành công, tất cả công sức không phải đổ sông đổ bể nếu bạn không đủ điều kiện cho Express Entry. Hồ sơ của bạn vẫn ở trong nhóm rút thăm lên đến 12 tháng, cho bạn thời gian để nâng cao điểm số của mình. Ngoài ra còn có một số lựa chọn thị thực khác để theo đuổi, từ Provincial Nominee Program (PNP) đến thị thực Start-up và Business của Canada.

 • Provincial Nominee Program (PNP)

Canada đã chấp nhận tối đa 80.000 người nhập cư thông qua Provincial Nominee Program (PNP) vào năm 2021, với hơn 80 chương trình đề cử cấp tỉnh trên khắp đất nước. Chương trình này cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia đưa ra các ứng viên nhập cư kinh tế đủ tiêu chuẩn để được thường trú trong nước.

Chính phủ Canada đã cấp phép cho các tỉnh địa phương thực hiện quy trình đề cử để cho phép những người nhập cư muốn định cư tại Canada được nhập cư vào các tỉnh này.

Các ứng viên được yêu cầu chọn tỉnh ưa thích của họ và sau đó nộp đơn xin đề cử. Các đơn đăng ký sau đó được lựa chọn tùy theo nhu cầu của từng tỉnh.

 • Atlantic Immigration Program

Chương trình Atlantic Immigration Program (AIP) là một điểm tiếp cận tuyệt vời để bạn có được thường trú nhân nếu bạn là một công nhân lành nghề hoặc đã tốt nghiệp từ một trường đại học của Canada và muốn định cư tại bất kỳ tỉnh nào thuộc Đại Tây Dương của đất nước. AIP hỗ trợ các công ty trong việc thuê lao động có trình độ phù hợp ở những lĩnh vực cụ thể trong tỉnh.

 • Canadian Business Immigration Program

Nếu bạn có sự nhạy bén trong kinh doanh, Chương trình Canadian Business Immigration là dành cho bạn. Chương trình cụ thể này được tạo ra để xây dựng vô số cơ hội hoàn toàn mới, mang lại cho những người nhập cư có kỹ năng phù hợp cơ hội tham gia vào thị trường Canada. Chương trình có một số lựa chọn cho việc này, nhằm thu hút không chỉ các chuyên gia kinh doanh mà còn cả các doanh nhân và những người mạo hiểm tham gia vào thế giới khởi nghiệp.

 • Start-up Visa Program

Do sự giàu có của đất nước khi có tài nguyên thiên nhiên, lao động có tay nghề cao và sự ổn định về chính trị, nên có rất nhiều lợi ích khi bắt đầu kinh doanh. Điều này tạo khả năng tiếp cận tốt với các nhà đầu tư. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình, và tạo nền móng nó trong một nền kinh tế đang phát triển mạnh, thì đây là chương trình dành cho bạn.

 • Self-employment Program

Nếu bạn đang tự kinh doanh và tự hỏi làm thế nào bạn có thể nhập cư vào Canada, bạn sẽ rất vui khi biết về Chương trình Self-employment. Nếu bạn là một vận động viên hoặc nhà sáng tạo, bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn đã có thể kiếm sống bằng công việc này thành công ở quốc gia bạn hiện đang sống.

Những người đủ điều kiện cho lựa chọn này bao gồm nhà báo, nhà thiết kế, nghệ sĩ giải trí, vận động viên, huấn luyện viên và các nhân viên thể thao khác. Phân loại nghề nghiệp quốc gia của Canada có một danh sách đầy đủ tất cả các loại nghề nghiệp thuộc hai loại này.

 • Provincial Entrepreneur Visa Program

Nếu bạn là một doanh nhân với giá trị tài sản ròng tối thiểu khoảng 500.000 CAD và muốn đầu tư hoặc mua lại doanh nghiệp, bạn sẽ có thể đăng ký thường trú nhân thông qua Chương trình Provincial Entrepreneur Visa. Làm được điều này, bạn sẽ đóng góp cho nền kinh tế của đất nước thông qua việc tạo việc làm.

Cách giúp bạn tăng điểm CRS tham gia Express Entry vào năm 2022 L&C Global

Điểm CRS có bao giờ giảm không?

Điểm CRS là khác nhau trong mỗi lần rút thăm, vì vậy đây là một điều rất khó đoán. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng điểm của bạn càng cao càng tốt, để tránh bị trượt ITA.

Nếu điểm của bạn quá thấp thì sao?

Tin tốt là bạn luôn có thể cải thiện điểm số của mình. Để có cơ hội tốt nhất dành cho ITA, hãy đăng ký Đề cử cấp tỉnh, trị giá 600 điểm cộng thêm.

Cách nhanh nhất để tăng điểm CRS của bạn

Có một số tùy chọn. Bạn có thể cải thiện điểm số ngôn ngữ của mình, đảm bảo một công việc ở Canada hoặc đăng ký Đề cử cấp tỉnh. Bạn cũng có thể muốn xem xét để có thêm kinh nghiệm làm việc trong nước hoặc kéo dài thời gian khóa học hiện tại của mình.

Ngoài ra với profile có bằng master, IELTS trên 6.0, kinh nghiệm 5 năm ở cấp quản lý, độ tuổi trên 29, … quý anh chị có thể tham khảo chương trình LMIA 200, được cộng 200 điểm vào hồ sơ Express Entry, tăng tỷ lệ đậu 100% nhận thường trú nhân Canada.

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979.

ĐỌC THÊM: Chương trình đề cử tỉnh bang

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

  Chương trình định cư quan tâm


  Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
  Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ