Chính phủ B.C đã thông báo hôm thứ Ba về việc mở cửa dần các phòng tập thể dục ở BC và trung tâm thể thao vào ngày 20 tháng 1.

Việc mở cửa trở lại sẽ dựa trên các kế hoạch an toàn nghiêm ngặt đối với COVID-19, quan chức y tế tỉnh, Tiến sĩ Bonnie Henry cho biết tại một cuộc họp báo.

Các kế hoạch này bao gồm các giới hạn về sức chứa dựa trên 7 mét vuông cho mỗi người, tối đa là 25 người trong cùng một không gian, Henry nói thêm.

Chính phủ B.C đã thông báo hôm thứ Ba về việc mở cửa dần dần các phòng tập thể dục ở BC và trung tâm thể dục vào ngày 20 tháng 1.

Hộ chiếu vắc xin vẫn được yêu cầu để vào các phòng tập thể dục ở BC hoặc trung tâm thể thao. Tỉnh coi những người được tiêm hai mũi COVID-19 (hoặc một mũi Johnson & Johnson) là đã được tiêm chủng đầy đủ.

Henry cho biết phải đeo khẩu trang mọi lúc, trừ khi đang tập thể dục, nhưng nếu mọi người có thể đeo khẩu trang khi tập thể dục ở BC thì đó là điều tốt nhất.

Sẽ không có thay đổi nào đối với chương trình hộ chiếu vắc-xin của B.C, Henry cho biết hôm thứ Ba.

Tỉnh đã mở rộng tất cả các hạn chế khác, bao gồm giới hạn 50% sức chứa cho tất cả các địa điểm và giữ các quán bar và câu lạc bộ đóng cửa, cho đến khi được xem xét vào ngày 16 tháng 2.

Chính phủ cho phép các phòng tập thể dục ở BC mở cửa trở lại từ hôm nay L&C Global

Vào thứ Hai, Chính phủ lặng lẽ ra lệnh đóng cửa các phòng tập thể dục ở BC, trung tâm thể thao, quán bar và các cơ sở khác cho đến khi có thông báo mới. Hạn chế vốn đã hết hạn vào lúc 12:01 sáng Thứ Ba. Vào thời điểm đó, không rõ liệu lệnh sẽ được gia hạn dưới hình thức nào tại cuộc họp giao ban chiều thứ Ba, tạo ra sự bối rối cho các chủ doanh nghiệp.

Henry đã xin lỗi về sự nhầm lẫn đó trong phần đầu của cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Chủ sở hữu phòng tập thể dục địa phương, Courtney Dickson, tổng giám đốc của Richmond Sports and Fitness cho biết bà rất vui mừng với thông báo của tỉnh hôm thứ Ba. Bà nói rằng bà sẽ không phải thực hiện quá nhiều thay đổi trong phòng tập thể dục của mình trong tương lai để tuân thủ các biện pháp mới.

Bà cũng nói: “Chúng tôi đã tăng cường làm vệ sinh chưa bao giờ lơi là kể từ khi bắt đầu. Chúng tôi đeo khẩu trang khi không tập thể dục ở BC và chúng tôi sẽ quảng bá điều đó cho các thành viên của mình để đeo khẩu trang ngay cả khi tập thể dục bất cứ khi nào có thể và để đảm bảo việc điều chỉnh xảy ra.”

Henry cũng cho biết bà đã thay đổi lệnh vào thứ Hai về việc nhân viên trường học và việc tiêm chủng và tất cả nhân viên trường học phải tiết lộ tình trạng tiêm chủng COVID-19 của họ.

Chính phủ cho phép các phòng tập thể dục ở BC mở cửa trở lại từ hôm nay L&C Global

Tiêm chủng không bắt buộc phải thực hiện trong các trường học, và các khu học chánh có khả năng thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng nếu cần.

Lệnh này sẽ cho phép các quan chức y tế hiểu những trường học và học khu nào có nguy cơ cao nhất về COVID, Henry nói thêm.

Henry nói: “Đó vẫn là một vấn đề nghiêm trọng và chúng ta vẫn đang ở trong một đại dịch. ”

Bà cho biết vắc xin vẫn là công cụ an toàn và hiệu quả nhất để chống lại biến chứng nặng và phải nhập viện.

B.C thiết lập một kỷ lục mới khác vào thứ Hai với hơn 800 ca nhiễm ở các bệnh viện xung quanh tỉnh.

Tuy nhiên, chỉ có 4 người trong số đó được nhận vào ICU, nâng tổng số lên 99 người.

Nguồn: Globalnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ