Các ngày nghỉ lễ trong năm ở Canada

Các ngày nghỉ lễ trong năm theo luật ở các Tỉnh Bang và Liên Bang Canada – Statutory Holidays | Người nhập cư mới cần lưu ý

 

Thỉnh thoảng có thêm một ngày nghỉ là điều quan trọng để thư giãn, có thời gian cho bản thân, cho gia đình hoặc làm các công việc khác. Những ngày nghỉ thêm này được gọi là ngày nghỉ lễ theo luật định (hoặc ngày nghỉ lễ ‘stat’ hoặc ‘public’ – ‘stat’ or ‘public’ holidays) ở Canada. Trong những ngày nghỉ lễ này, hầu hết mọi người đều được nghỉ làm hoặc nghỉ học. Là người mới, bạn nên biết lịch các sự kiện và ngày tháng để có thể lập kế hoạch trong các dịp này.

 

NGÀY NGHỈ LỄ THEO LUẬT ĐỊNH Ở CANADA LÀ GÌ?

Giống như ở nước ta, có một số ngày lễ được người dân Canada kỷ niệm. Những ngày lễ này sẽ dựa trên khác biệt của sự đa văn hóa, tôn giáo. Một số ngày này là ngày lễ quốc gia. Tuy nhiên, cũng có những ngày lễ mà chỉ một số tỉnh thực hiện.

Trong thời gian ‘stat holiday’, nhân viên có thể nghỉ làm một ngày và vẫn được nhận lương. Ở hầu hết các tỉnh, khi ngày nghỉ theo luật định rơi vào thứ bảy hoặc chủ nhật thì ngày nghỉ sẽ được tính vào ngày làm việc tiếp theo. Các cửa hàng và ngân hàng đều đóng cửa vào các ngày nghỉ lễ và không có dịch vụ thư tín.

 

KỲ NGHỈ LỄ CUỐI TUẦN DÀI TRONG NĂM

Một số ngày lễ theo luật định ở Canada bao gồm Ngày Gia đình, Ngày Victoria, Ngày Canada và Lễ tạ ơn có nghĩa là những ngày cuối tuần dài để mọi người lên kế hoạch cho các hoạt động đặc biệt. Đối với Ngày Gia đình vào tháng 2, nhiều người lên kế hoạch đi nghỉ cuối tuần ở những khu nghỉ dưỡng, trượt tuyết hoặc tận hưởng các hoạt động ngoài trời khác nhau. Ngày Gia đình cũng là cơ hội tuyệt vời để tham gia nhiều lễ hội mùa đông của Canada.

Ngày Victoria đánh dấu sự xuất hiện không chính thức của mùa hè ở Canada. Thường vào dịp này mọi người thưởng thức những bữa tiệc nướng cùng bạn bè và gia đình, xem bắn pháo hoa hoặc đi cắm trại.

Người Canada kỷ niệm Ngày Canada vào ngày 1 tháng 7. Vì vậy ngày lễ có thể rơi vào bất kỳ ngày nào trong tuần. Ví dụ: nếu ngày 1 tháng 7 rơi vào Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật, mọi người sẽ lấy Thứ Sáu trước đó hoặc Thứ Hai tiếp theo làm ngày nghỉ lễ. Hoặc, nếu ngày 1 tháng 7 rơi vào thứ Năm, nhiều người sẽ nghỉ thêm một ngày vào thứ Sáu để tận hưởng một ngày cuối tuần dài hơn! Người dân Canada mong chờ những bữa tiệc lớn, diễu hành, hòa nhạc, bắn pháo hoa và nhiều hoạt động khác tại các thành phố và thị trấn trên khắp Canada!

Ngày Lao động là một dịp nghỉ lễ cuối tuần dài khác. Kỳ nghỉ này đem đến sự buồn vui lẫn lộn đối với người Canada. Nó đánh dấu sự kết thúc (không chính thức) của mùa hè và trẻ em trở lại trường học. Trong kỳ nghỉ lễ này ở Canada, mọi người sẽ tham gia các lễ hội mùa thu, đi bộ đường dài dọc theo những con đường mòn tự nhiên hay đi biển lần cuối cùng của dịp lễ!

 

NGÀY NGHỈ LỄ TRONG NĂM Ở CANADA

Đây là những ngày lễ trong năm mà người dân Canada ở tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ tuân theo:

HOLIDAY
Kỳ nghỉ lễ của cả đất nước Canada

 

NGÀY NGHỈ LỄ CẤP TỈNH BANG

Ngoài những ngày lễ quốc gia, còn có những ngày lễ trong năm theo luật định khác mà nhiều tỉnh bang (không phải tất cả) sẽ tuân theo.

holiday3 scaled

Bài viết: L&C Global

Đọc thêm: Lưu ý những nguyên do và cách tránh bị từ chối visa lao động Canada.

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm


     

    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ