CÁC NGÀNH NGHỀ HAY NHẬN ĐƯỢC BẢO LÃNH BANG Ở CANADA

Đất nước Canada là nơi luôn có những cơ hội phát triển mạnh mẽ cho những lao động trí thức, trẻ tuổi, có tiếng Anh, chuyên môn giỏ và đặc biệt là khao khát trong công việc cũng như cuộc sống. Bắt đầu từ năm 2019, cơ hội định cư ở đất nước lá phong đỏ này thậm chí còn sáng sủa hơn các năm trước. Điều này là do Chính phủ Canada này đã chính thức bắt đầu với Kế Hoạch Nhập Cư giai đoạn 2019-2021 với mục tiêu sẵn sàng tiếp nhận hơn 300,000 ứng viên có kỹ năng hàng năm. Hạn mức nhập cư cao nhất hiển nhiên dành cho chương trình Express Entry do chính phủ Liên bang Canada khởi xướng. Ngoài ra, một lượng hạn ngạch không nhỏ còn lại được phân cho các chương trình đề cử cấp tỉnh bang để chính quyền các bang có thể đón nhận những lao động tài năng trong ngành nghề mà bang đó đang thiếu hụt nhân lực để định cư và làm việc tại chính bang đó.

Tùy tình hình kinh tế, dân sinh, vị trí địa lý, thời tiết khí hậu cũng như truyền thống và văn hóa mà mỗi tỉnh bang Canada có một đặc trưng riêng, dẫn đến cơ cấu việc làm, cung và cầu ở thị trường lao động cũng rất khác nhau. Nhìn một cách tổng quát, các ngành như Accounting technicians and bookkeepers (NOC 1311), Administrative assistants (NOC 1112), Computer programmers and interactive media developers (NOC 2174), Social and community service workers (NOC 4212), Early childhood educators (NOC 4214) là các nhóm ngành tiêu biểu mà thường xuyên xuất hiện trong danh sách ngành nghề có nhu cầu về nhân lực cao nhất Canada, theo thống kê năm 2018 của Bộ Xã hội và Việc Làm Canada (ESDC). Do đó, những người lao động trí thức có kinh nghiệm chuyên môn tốt và vốn tiếng Anh ở mức khá trở lên làm trong những ngành này sẽ có khả năng rất cao nhận được bảo lãnh từ ít nhất 1 trong 10 tỉnh bang của Canada, và xin cấp thường trú nhân rất nhanh chóng sau đó.
Image result for computer programmers
Đáng chú ý nhất phải kể đến các nghề nghiệp thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin. Với sự phát triển vượt bậc không ngừng của công nghệ thông tin, xu hướng số hóa toàn cầu trong hơn một thập kỷ qua, rất nhiều phát minh và ứng dụng của công nghệ thông tin đã làm thay đổi cuộc sống con người một cách mạnh mẽ. Vì lẽ đó mà không khó hiểu khi ngành công nghiệp này luôn luôn thiếu hụt nguồn cung lao động ở khắp nơi trên thế giới, và Canada không phải là ngoại lệ. Các ngành về phát triển web, lập trình viên và nghiên cứu AI đang phát triển nhanh chóng ở Canada. CNTT là lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong năm 2018 và các thành phố của Canada đang ngày càng trở thành ngôi nhà cho các công ty công nghệ lớn, với thành phố Toronto là trung tâm công nghệ phát triển nhanh nhất ở Bắc Mỹ. British Columbia là tỉnh bang đã và đang chú trọng rất nhiều vào các ngành nghề này, và có cả 1 stream riêng để chuyên tuyển nhân lực ngành IT: British Columbia’s Tech Pilot program. Bên cạnh đó Manitoba và Ontario cũng không kém sự cạnh tranh cho nguồn nhân lực này. Danh sách nghề nghiệp thuộc nhu cầu cao của bang này không bao giờ thiếu IT trong các vòng cut off từ 2017 đến nay, còn bang Ontario đã luôn cấp nhiều bảo lãnh nhất cho ngành IT so với các ngành còn lại và còn đang ấp ủ kế hoạch mở 1 stream riêng chuyên tuyển lao động IT cho bang này.
Image result for it technology
Tiếp đến không thể không kể đến các ngành thuộc kỹ thuật. Trong khi số lượng các công việc trong ngành kỹ thuật tăng lên, số ứng cử viên có thể lấp đầy những vị trí này lại không tăng trưởng với cùng tốc độ. Với bằng cấp chứng chỉ kỹ thuật và khả năng tiếng Anh, triển vọng việc làm ở Canada của bạn là tuyệt vời. Theo báo cáo của Radstad Canada, một trong những headhunters lớn nhất ở Canada, năm công việc kỹ thuật hàng đầu năm 2019 mà Canada thiếu hụt lao động là Electrical Engineer, Mechanical Engineer, Project Engineer, Civil Engineering Technician và Manufacturing Engineer. Năm nhóm ngành nghề này luôn nằm top trong diện bảo lãnh bang của Manitoba và British Columbia.
Ngoài ra, các bang như Nova Scotia, Saskatchewan đều có chung nhu cầu về nhân lực các ngành Accounting, Social Worker.  Tuy nhiên, Saskatchewan còn ưu tiên bảo lãnh các ngành về nghiên cứu Y khoa, Y khoa chữa bệnh bằng sóng âm, Y khoa chữa bệnh bằng bức xạ. Nova Scotia tập trung nhiều hơn vào các ứng viên thuộc ngành tài chính, kế kiểm, các ngành luật và y tá điều dưỡng. Xét về Alberta, bang này lại nổi trội ở mảng dịch vụ và cung ứng. Các ứng viên có tay nghề và kinh nghiệm làm việc trong: Quản lý dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quản lý chuỗi bán lẻ, hay nhân viên bán lẻ, nhân viên quản trị văn phòng luôn được săn đón mạnh mẽ và nhận được bảo lãnh bang thường xuyên từ các vòng bốc NOI 2-4 lần mỗi tháng của tỉnh bang này.

#PNP #JobsInDemand #Occupation #Alberta #BritishColumbia #Ontario #Manitoba #NovaScotia #Saskatchewan #ProvincialNomination #BaoLanhBang #NganhNghe #ViecLam
Liên hệ với L&C Global Consultant ngay để được tư vấn và thẩm định hồ sơ miễn phí!
Hotline: (+84 28) 3636 7979
Tư vấn online: CLICK HERE

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ