Các hình phạt đối với việc kết hôn giả để nhập cư Mỹ

Khi gian lận trong hôn nhân bị phát hiện, không chỉ người nhập cư có thể phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng mà cả hai phía của cặp đôi sắp cưới có thể phải đối mặt với án phạt hình sự.

Gian lận trong hôn nhân (Hay kết hôn giả) là thuật ngữ được sử dụng để mô tả khi một người sinh ra ở nước ngoài kết hôn với một công dân Hoa Kỳ hoặc ít phổ biến hơn là một thường trú nhân hợp pháp, với mục đích duy nhất hoặc chủ yếu là nhận được thẻ xanh (thường trú hợp pháp của Hoa Kỳ). Những việc kết hôn giả này trái ngược với những cuộc hôn nhân được thực hiện vì mục đích tình yêu hoặc gia đình.

Những hành vi gian lận như vậy được các cơ quan quản lý nhập cư Hoa Kỳ xem xét rất nghiêm túc. Nếu việc kết hôn giả bị phát hiện, người nhập cư có thể phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng và cả hai phía của cặp đôi sắp cưới có thể phải đối mặt với án phạt hình sự. Hàng trăm vụ lừa đảo trong hôn nhân đã bị phanh phui mỗi năm.

Các hình phạt mà người nhập cư phải đối mặt

Một người nhập cư bị phát hiện có hành vi kết hôn giả có thể sẽ bị loại bỏ khỏi Hoa Kỳ (trục xuất) và thị thực hiện tại của người đó (nếu có) sẽ bị thu hồi. Ngoài ra, hành vi kết hôn giả sẽ phá hủy khả năng đủ điều kiện xin thị thực Hoa Kỳ hoặc thẻ xanh trong tương lai của người đó.

Và sau đó họ có thể bị phạt hình sự. Đây là những gì luật pháp quy định:

  • Bất kỳ cá nhân nào cố ý kết hôn với mục đích trốn tránh bất kỳ quy định nào của luật di trú sẽ bị phạt tù không quá 5 năm, hoặc bị phạt tiền không quá 250,000 đô la, hoặc cả hai.

Những điều trên xuất phát từ Mục 275 (c) của Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (I.N.A.), hoặc 8 U.S.C. Điều 1325.

  • Việc phát hiện ra người nhập cư có liên quan đến kết hôn giả có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình nhập cư.

Ví dụ: cơ quan nhập cư Hoa Kỳ sẽ yêu cầu bằng chứng về tính hợp lệ của cuộc hôn nhân (và hỏi các câu hỏi cá nhân của người nhập cư và vợ / chồng) như một phần của đơn xin thẻ xanh ban đầu. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ hỏi lại hai năm sau. Đó là những gì sẽ xảy ra khi cuộc hôn nhân của những người nhập cư vẫn còn khá mới khi họ nộp đơn xin nhập cư tại Hoa Kỳ (dưới hai năm vào thời điểm đó) phải nộp đơn để chuyển đổi từ nơi cư trú có điều kiện sang thường trú.

Các cơ quan di trú thậm chí có thể xem xét lại cuộc hôn nhân khi người nhập cư sau đó nộp đơn xin nhập tịch Hoa Kỳ, hoặc sau khi đã được cấp quyền công dân, để xem liệu nó có nên bị thu hồi hay không.

Điểm mấu chốt: Hầu như không có thời điểm nào mà một người nhập cư phạm tội kết hôn giả lại hoàn toàn an toàn trước sự phát hiện và rủi ro bị trục xuất sau đó.

Cũng xin lưu ý rằng cơ quan nhập cư có quyền điều tra rộng rãi khi phát hiện ra các hành vi kết hôn giả. Họ không chỉ có thể yêu cầu nộp các tài liệu, và buộc người nhập cư và vợ / chồng phải phỏng vấn chuyên sâu trong quá trình nộp đơn, mà họ có thể đến thăm nhà của cặp vợ chồng, nói chuyện với bạn bè của họ, phỏng vấn cấp trên của họ, và hơn thế nữa.

Hình phạt với việc kết hôn giả để nhập cư Mỹ

Các hình phạt mà Nguyên đơn vợ hoặc chồng Công dân Hoa Kỳ thường trú hợp pháp phải đối mặt

Người bạn đời Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với những khoản tiền phạt đáng kể và thậm chí là ngồi tù nếu bị kết án về tội gian lận trong hôn nhân.

Các hình phạt nghiêm khắc nhất thường được áp dụng cho những nhóm người tham gia vào đường dây mua bán, chẳng hạn như dàn xếp hôn nhân gian dối một cách có hệ thống. Nhưng điều đó không có nghĩa là một cá nhân tham gia vào một cuộc hôn nhân gian dối cũng sẽ không bị trừng phạt.

Nếu người bạn đời chỉ là thường trú nhân Hoa Kỳ, không phải là công dân, người đó có thể bị đưa vào thủ tục trục xuất và bị trục xuất.

Nếu bạn cần trợ giúp pháp lý

Nếu bạn đã hoặc có thể bị buộc tội về bất kỳ hình thức gian lận nhập cư hôn nhân nào, bạn sẽ cần sự hỗ trợ và hướng dẫn có kinh nghiệm của luật sư nhập cư cũng như luật sư hình sự.

Tuy nhiên, lưu ý rằng công việc của luật sư không phải là giúp bạn thực hiện hành vi kết hôn giả. Luật sư sẽ không tiết lộ những gì bạn đã nói với họ, nhưng luật sư cũng không thể nói dối thay cho bạn.

Hình phạt với việc kết hôn giả để nhập cư Mỹ

Nguồn: Allaw.com

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ