Nhiều gia đình ở British Columbia sẽ tiết kiệm được hàng ngàn đô la mỗi năm khi hơn 1.370 dịch vụ giữ trẻ ở BC chuyển đổi sang chương trình ChildCareBC $10 một ngày.

Những không gian này sẽ giúp làm cho cuộc sống gia đình trở nên hợp lý hơn và giúp xây dựng dịch vụ giữ trẻ ở BC chất lượng cao, giá cả phải chăng và dễ tiếp cận cho các hộ gia đình có con nhỏ.

Hàng ngàn gia đình khác hưởng lợi từ các dịch vụ giữ trẻ ở BC hiện có $ 10 một ngày.

Katrina Chen, Bộ trưởng Bộ Chăm sóc Trẻ em của B.C cho biết: “Chúng tôi đã tăng gấp đôi nơi chăm sóc trẻ với 10 đô la một ngày vào đầu năm nay và sẽ gần gấp đôi vào cuối năm 2022, với 1.373 chỗ được bổ sung chỉ trong tháng này,” Katrina Chen, Bộ trưởng Bộ Chăm sóc Trẻ em của BC cho biết. “Dịch vụ giữ trẻ ở BC với giá cả phải chăng có thể thay đổi cuộc sống và chúng ta đang tiến gần hơn một bước nữa để biến điều đó thành hiện thực cho tất cả các gia đình ở B.C”

Với chương trình ChildCareBC trị giá 10 đô la một ngày giúp giảm chi phí chăm sóc trẻ trung bình từ 1.000 đô la một tháng tại các hộ gia đình xuống còn 200 đô la một tháng, tiết kiệm trung bình cho các gia đình khoảng 800 đô la một tháng cho mỗi trẻ.

Dịch vụ giữ trẻ ở BC L&C Global
Dịch vụ giữ trẻ ở BC – L&C Global

Bà Karina Gould, Bộ trưởng Liên bang về Gia đình, Trẻ em và Phát triển Xã hội cho biết: “Chính phủ của chúng tôi đang biến dịch vụ chăm sóc trẻ em có giá cả phải chăng, chất lượng cao và hòa nhập trở thành hiện thực. “Thông qua các khoản đầu tư mang tính chuyển đổi, chúng tôi vẫn tập trung vào việc làm cho cuộc sống hợp lý hơn cho các gia đình và mang đến cho mọi trẻ em một khởi đầu tốt nhất có thể trong cuộc sống.”

Nhiều không gian giữ trẻ với chi phí $ 10 một ngày sẽ được tạo ra trong vài tháng tới. Đến cuối năm, chương trình sẽ mở rộng số lượng  ChildCareBC trị giá $ 10 một ngày dành cho các gia đình ở B.C từ 6.500 vào tháng 4 lên khoảng 12.500.

Chương trình dịch vụ giữ trẻ ở BC $ 10 một ngày thể hiện sự tiến bộ hơn nữa trong quan hệ đối tác với chính phủ liên bang theo Thỏa thuận Chăm sóc Trẻ em và Học tập sớm trên toàn Canada – B.C. Để hỗ trợ mục tiêu đảm bảo tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ em và học tập sớm có chất lượng cao, giá cả phải chăng, Chính phủ Canada đang đóng góp 3,2 tỷ đô la cho việc chăm sóc trẻ em ở B.C trong vòng 5 năm.

Với hơn 18 trung tâm giữ trẻ trên khắp B.C được cung cấp để thực hiện chương trình dịch vụ giữ trẻ ở BC $ 10 một ngày mới giúp nâng tổng số chỗ $ 10 một ngày ở B.C lên gần 8.200.

“Trở thành một phần của chương trình dịch vụ giữ trẻ ở BC 10 đô la một ngày thực sự thay đổi cuộc sống đối với gia đình chúng tôi”, Kim, một phụ huynh của hai đứa trẻ cho biết, điều này sẽ giúp chúng tôi có cơ hội tiết kiệm hơn, mang lại nhiều cơ hội học tập và vui chơi hơn, đồng thời giảm bớt tài chính vào thời điểm quan trọng. ”

Ngoài ra nhờ sự hỗ trợ tài trợ của liên bang, đang giúp khoảng 69.000 gia đình chi phí giữ trẻ tại các trung tâm không thuộc chương trình $ 10 một ngày thông qua việc giảm phí giữ trẻ lên đến $ 550 cho mỗi tháng đối với mỗi đứa trẻ. Các khoản tiết kiệm này, bắt đầu từ ngày 1 tháng 12 năm 2022, ngoài 350 đô la mỗi tháng cho mỗi trẻ em mà các gia đình đã tiết kiệm thông qua chương trình ​​Giảm phí chăm sóc trẻ em kể từ năm 2018.

Kể từ năm 2018, tỉnh đã đầu tư 2,7 tỷ đô la cho kế hoạch ChildCareBC 10 năm nhằm xây dựng một tương lai chăm sóc trẻ em chất lượng, toàn diện và giá cả phải chăng.

Thông tin nhanh:

  • Tất cả trẻ em được cấp phép cung cấp dịch vụ cho trẻ em từ 5 tuổi trở xuống đều đủ điều kiện đăng ký chương trình $ 10 một ngày, bao gồm các nhà cung cấp phi lợi nhuận, tư nhân, điều hành công khai và người bản địa.
  • Các nhà cung cấp dịch vụ trong các cộng đồng hiện không có địa điểm 10 đô la một ngày và dựa trên mật độ dân số sẽ được xem xét bổ sung.
  • Ngày giới hạn cho các đơn đăng ký chương trình $ 10 một ngày là ngày 18 tháng 8 năm 2022 và nhiều đơn đăng ký khác sẽ được xem xét cho đến khi đạt được mục tiêu.
  • Các gia đình kiếm được $ 111,000 có thể đủ điều kiện để nhận thêm hỗ trợ chăm sóc trẻ thông qua Quyền lợi Chăm sóc Trẻ em với giá cả phải chăng (ACCB), với những gia đình kiếm được ít hơn $ 45,000 sẽ nhận được số tiền tài trợ tối đa của ACCB và không phải trả gì cho việc giữ trẻ.
  • Trung bình có 30.500 trẻ em nhận được hỗ trợ thông qua Trợ cấp Chăm sóc Trẻ em của tỉnh mỗi tháng trong giai đoạn 2021-2022.
Dịch vụ giữ trẻ ở BC L&C Global
Dịch vụ giữ trẻ ở BC – L&C Global

Nguồn dịch tin tức về dịch vụ giữ trẻ ở BC: News.gov.bc.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ