fbpx
loader
Biến chủng COVID mới là nguyên nhân dẫn đến các lệnh cấm nhập cảnh Canada dành cho các nước Nam Phi

Các chuyến bay nhập cảnh Canada từ Nam Phi và các nước lân cận bị cấm

Nguyên nhân của việc cấm nhập cảnh Canada này là do các quan chức y tế đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của một biến thể COVID-19 mới đến từ các quốc gia Nam Phi.

Chính phủ Canada thông báo rằng họ sẽ hạn chế du lịch đến miền nam châu Phi, khu vực đã báo cáo các trường hợp đáng lo ngại về biến thể COVID-19 mới.

Kể từ ngày 26 tháng 11, tất cả công dân nước ngoài đã đi qua bảy quốc gia bị ảnh hưởng trong 14 ngày qua sẽ không được phép nhập cảnh Canada. Các quốc gia bị ảnh hưởng bao gồm: Nam Phi, Namibia, Zimbabwe, Botswana, Lesotho, Eswatini và Mozambique.

Công dân Canada và thường trú nhân sẽ được phép về nước, nhưng họ sẽ phải bay một cách gián tiếp, đi qua một quốc gia thứ ba, nơi họ cũng sẽ phải thực hiện xét nghiệm phân tử COVID-19.

Biến chủng COVID mới là nguyên nhân dẫn đến các lệnh cấm nhập cảnh Canada dành cho các nước Nam Phi

Bộ trưởng Y tế Canada, Jean-Yves Duclos cho biết những người đang ở Canada đã du lịch đến khu vực đó trong hai tuần qua nên xét nghiệm COVID-19 và ở cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Omar Alghabra cho biết các biện pháp mới sẽ có hiệu lực cho đến ít nhất là ngày 31 tháng 1 năm 2022.

Thông báo này được đưa ra sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi chủng COVID-19 mới, còn được gọi là Omicron hoặc B.1.1.529, là một biến thể đáng lo ngại. Cho đến nay, biến thể Omicron đã được phát hiện ở Nam Phi, Botswana, cũng như ở Israel, Bỉ và Hồng Kông. Theo Giám đốc Y tế Công cộng, Theresa Tam, nó chưa được tìm thấy ở Canada.

Bộ trưởng Giao thông vận tải khuyến khích những người Canada không thể về nhà do hạn chế liên hệ với trung tâm theo dõi khẩn cấp.

Biến chủng COVID mới là nguyên nhân dẫn đến các lệnh cấm nhập cảnh Canada dành cho các nước Nam Phi

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí