Ủy ban Tiền lương Công bằng British Columbia đang chuẩn bị một báo cáo về các cách để thu hẹp khoảng cách giữa mức lương tối thiểu và tỷ lệ lạm phát trước khi chính quyền tỉnh thông báo mức lương đó sẽ tăng lên vào ngày 1 tháng Sáu.

Tuần trước, chính phủ British Columbia đã công bố tăng lương tối thiểu sẽ đi liền với tỷ lệ lạm phát.

Vào thứ Tư, tỷ lệ lạm phát của Canada lần đầu tiên đạt mức cao nhất 5% trong hơn 30 năm, một phần do giá lương thực tăng do các vấn đề chuỗi cung ứng liên quan đến COVID-19 gây ra. Giá thuê nhà và giá sở hữu nhà cũng tăng lên, cùng với đó là chi phí của nhiều mặt hàng tiêu dùng.

Mức lương tối thiểu ở British Columbia là 15,20 đô la một giờ, tăng 4,1% so với tháng 6 năm 2020. Mức lương tối thiểu tăng 5,4% trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020 và 9,5% từ tháng 6 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019. Con số này không tăng trong khoảng thời gian từ 2002 đến 2010. Giữa năm 2011 và 2017, mức lương tối thiểu đã tăng 30%.

British Columbia sẽ tăng mức lương tối thiểu cho người lao động vào ngày 1 tháng 6 L&C Global

Trong một tuyên bố, Bộ Lao động British Columbia xác nhận đợt tăng lương tối thiểu tiếp theo đã được lên lịch vào ngày 1 tháng 6 năm 2022.

Bộ cho biết: “Các lựa chọn đang được kiểm tra để ràng buộc mức lương tối thiểu với tỷ lệ lạm phát, bao gồm cả các phương pháp được sử dụng bởi các khu vực pháp lý khác của Canada. Nhiều thông tin hơn sẽ được cung cấp trong những tháng tới để các doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị”.

Gần 400.000 người ở British Columbia đang làm việc với mức lương tối thiểu.

Chính phủ cho biết Ủy ban Tiền lương Công bằng cũng đang thực hiện phần thứ ba và cũng là phần cuối cùng của nhiệm vụ – để xem xét khoảng cách giữa mức lương đủ sống và mức lương tối thiểu ở B.C.

“Chính phủ cam kết hướng tới một nền kinh tế hoạt động cho tất cả mọi người và việc xem xét của ủy ban sẽ giúp chúng tôi đảm bảo rằng phương pháp tiếp cận của chúng tôi đã bao gồm tất cả người dân British Columbia. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm nhận được báo cáo cuối cùng của ủy ban,” chính phủ cho biết.

British Columbia sẽ tăng mức lương tối thiểu cho người lao động vào ngày 1 tháng 6 L&C Global

Nguồn: Vancouversun

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ