Tuần trước, Ontario đã tổ chức một cuộc rút thăm lớn cho Provincial Nominee Program (PNP) và BC cũng đã ban hành lời mời nhập cư Canada thông qua PNP hàng tuần.

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) điều hành PNP của riêng họ. Thông qua các chương trình nhập cư Canada này, các ứng viên quan tâm có thể được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh. Mặc dù bản thân việc đề cử cấp tỉnh không giống với nhận được thị thực thường trú nhân, nhưng nó có thể làm tăng đáng kể cơ hội để đạt được điều đó.

Ví dụ: các ứng viên PNP nhập cư Canada có hồ sơ Express Entry nhận được đề cử sẽ được cộng thêm 600 điểm vào tổng điểm của họ. Họ cũng đủ điều kiện để được mời đăng ký một đợt rút thăm dành riêng cho PNP.

Đợt rút thăm đầu tiên cho toàn bộ chương trình kể từ năm 2020 đã được tổ chức vào ngày 6 tháng 7 và tổng số 1.500 ứng viên Express Entry với điểm số Comprehensive Ranking System (CRS) tối thiểu là 557 đã nhận được lời mời đăng ký (ITA) để đăng ký định cư lâu dài. Lễ rút thăm Express Entry tiếp theo dự kiến ​​sẽ diễn ra vào thứ Tư tuần sau, ngày 20 tháng 7.

Trong tuần qua, hai tỉnh đã ban hành lời mời cho những người nhập cư Canada tiềm năng trong khuôn khổ PNP của họ. Dưới đây là thông tin chi tiết về các đợt rút thăm mới này.

British Columbia và Ontario ban hành lời mời nhập cư Canada thông qua PNP L&C Global

British Columbia

Tỉnh British Columbia thường tổ chức rút thăm Provincial Nominee Program (PNP) hàng tuần.

Tuần này, đợt rút thăm mới đã được tổ chức vào ngày 12 tháng 7 theo British Columbia Provincial Nominee Program (BC PNP). Hơn 164 ứng viên đã nhận được lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh trong đợt này.

Tổng cộng 132 ứng viên này đã được mời thông qua một cuộc rút thăm chung. Những ứng viên này phải đáp ứng các yêu cầu của một trong các hạng mục Skills Immigration hoặc Express Entry BC của British Columbia, được quản lý thông qua Skills and Immigration Registration System (SIRS).

Các ứng viên nhận được lời mời trong đợt rút thăm này thuộc các hạng mục Skilled Worker, International Graduate, và Entry Level and Semi-Skilled cũng như cần có điểm tỉnh tối thiểu từ 78 đến 130 tùy thuộc vào nhánh họ đăng ký.

Từ vài tuần nay, tỉnh cũng đã tổ chức nhiều đợt mời ứng viên vào các ngành nghề cụ thể để đáp ứng nhu cầu lao động ngày càng tăng trong một số ngành của nền kinh tế. Tuần này, tỉnh mời những người sau đây:

  • 22 giáo viên mầm non (NOC 4214) với số điểm từ 60 trở lên;
  • 10 nhân viên y tế có điểm từ 70 trở lên;
  • 5 trợ lý chăm sóc sức khỏe (NOC 3413) với điểm số ít nhất là 60; và
  • 5 kỹ thuật viên thú y và bác sĩ thú y (NOC 3114 và NOC 3213) với số điểm ít nhất là 60.

Ontario

Ontario Immigrant Nominee Program (OINP) đã mời 755 ứng viên có thể đủ điều kiện tham gia nhánh Ontario Express Entry Skilled Trades. Những ứng viên này cần có hồ sơ trong hệ thống Express Entry với điểm Comprehensive Ranking System (CRS) ít nhất là 310. Ontario mời những ứng viên đã tạo hồ sơ Express Entry trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 7 năm 2021 đến ngày 14 tháng 7 năm 2022 .

Nhánh Skilled Trades liên kết với Ontario Express Entry cung cấp một con đường để nhận thị thực thường trú nhân cho các ứng viên thuộc Federal Skilled Worker Program và Canadian Experience Class. OINP cũng mời các ứng viên đủ điều kiện đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Để đủ điều kiện, các ứng viên cần phải sống ở Ontario với giấy phép lao động hợp lệ. Họ cũng cần có tối thiểu một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc tương đương trong công việc bán thời gian.

Họ phải đã hoàn thành lượng kinh nghiệm làm việc này tại tỉnh trong một ngành nghề lành nghề được liệt kê trong Nhóm nhỏ 633 hoặc Nhóm chính 72, 73 hoặc 82 theo National Occupational Classification của Canada (NOC).

British Columbia và Ontario ban hành lời mời nhập cư Canada thông qua PNP L&C Global

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ