Thời hạn bảo vệ người mua nhà mới sẽ bảo vệ những người dân B.C đang tìm mua một ngôi nhà để không bị áp lực phải lao đầu vào một cuộc mua bán rủi ro cao.

Thời hạn này là điều chưa từng có tiền lệ ở Canada và đánh dấu hành động quan trọng đầu tiên mà Tỉnh đang thực hiện dựa trên Báo cáo của Cơ quan Dịch vụ Tài chính B.C (BCFSA) về cách cung cấp cho người mua nhà sự bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn trên thị trường bất động sản.

Khoảng thời gian ba ngày bắt buộc sẽ giúp người mua nhà có cơ hội thực hiện các bước quan trọng, chẳng hạn như đảm bảo tài chính hoặc sắp xếp việc kiểm tra nhà, khi họ chuẩn bị đưa ra một trong những quyết định tài chính lớn nhất của mình.

Selina Robinson, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết: “Quá nhiều người đã phải đối mặt với việc từ bỏ quá trình kiểm tra bất động sản để có thể mua nhà. Đây là một bước tiến quan trọng nhằm mang lại cho người mua nhà sự an tâm mà họ đáng có đồng thời bảo vệ quyền lợi của những người bán nhà – cho thị trường ngày nay và trong tương lai.”

BC tăng cường bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà - L&C Global

Thời gian bảo vệ người mua nhà sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2023. Nó bao gồm phí hủy bỏ 0,25% giá mua hoặc 250 đô la cho mỗi 100.000 đô la, đối với những người chọn rút lại thỏa thuận. Ví dụ, nếu người mua thực hiện quyền thu hồi đối với căn nhà trị giá 1 triệu đô la, họ sẽ phải trả 2.500 đô la cho người bán.

Người mua vẫn có thể đưa ra đề nghị có điều kiện về việc kiểm tra nhà hoặc cấp vốn bất cứ lúc nào. Thời hạn bảo hộ sẽ tạo cơ hội cho người mua nhà được thẩm định vào những hoàn cảnh không cho phép.

Thời gian bảo vệ người mua nhà được thông báo bởi kết quả tham vấn mà BCFSA đã hoàn thành trong năm nay với nhiều bên liên quan trong ngành bất động sản, bao gồm thanh tra nhà, thẩm định viên, nhà môi giới và học giả, cũng như đại diện từ các lĩnh vực pháp lý và dịch vụ tài chính.

Tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu lời khuyên của BCFSA và những tác động tiềm năng của nó để củng cố hơn nữa niềm tin của công chúng vào thị trường bất động sản.

Trích dẫn:

Blair Morrison, Giám đốc điều hành, Cơ quan Dịch vụ Tài chính B.C –

“Mua và bán nhà là những giao dịch tài chính quan trọng nhất trong cuộc đời của hầu hết mọi người. Chúng tôi đang cố gắng thực hiện thời hạn bảo vệ người mua nhà, cũng như các cải tiến bảo vệ người tiêu dùng tiềm năng khác như nêu trong lời khuyên của BCFSA đối với chính phủ, được thiết kế để cung cấp cho người dân British Columbia thời gian thích hợp để thực hiện sự kiểm định cần thiết.

Lời khuyên của chúng tôi dựa trên việc tham vấn hơn 140 bên liên quan, bao gồm các chuyên gia trong ngành và các tổ chức công ích. Chúng tôi muốn thúc đẩy sự tự tin trong các giao dịch bất động sản và lời khuyên của chúng tôi cũng chung chí hướng với kết quả đó ”.

Jonathan Sheppard, chủ tịch, Hiệp hội thanh tra gia đình BC –

“Việc kiểm tra nhà giúp loại bỏ một số rủi ro tiềm ẩn tốn kém đồng thời giúp đưa ra quyết định sáng suốt. Các thành viên của Hiệp hội Thanh tra Nhà nước BC tự hào rằng chính phủ đã nhận ra những rủi ro này và một lần nữa dẫn đầu đất nước trong việc bảo vệ người tiêu dùng. ”

Andy Yan, nhà quy hoạch đô thị và giám đốc chương trình thành phố, Đại học Simon Fraser –

“Thời hạn bảo vệ người mua nhà là một điều gì đó đã được mong chờ từ lâu và rất cần thiết cho kế hoạch hiện đại hóa cách thức mua nhà ở British Columbia và tăng sự ổn định, thẩm định và minh bạch của toàn bộ thị trường.”

Tsur Somerville, thành viên cấp cao, Trung tâm kinh tế đô thị và bất động sản UBC –

“Điều quan trọng là phải cân bằng được lợi ích của người mua và người bán. Mục tiêu chính là cân bằng sân chơi và cho phép người mua tránh phải đưa ra quyết định dưới áp lực thời gian không hợp lý. Nó khiến người mua cảm thấy bị mắc kẹt khi mua một bất động sản mà không được kiểm tra ”.

Elaine Spilos, B.C. người mua nhà –

“Thời gian bảo vệ người mua nhà đảm bảo thời gian để người mua nhà có được những thông tin cần thiết trước khi đưa ra quyết định sáng suốt”.

BC tăng cường bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà - L&C Global

Thông tin thêm:

  • BCFSA chịu trách nhiệm giám sát và điều tiết lĩnh vực dịch vụ tài chính, bao gồm các chuyên gia bất động sản, nhà môi giới thế chấp, bảo hiểm, lương hưu, quỹ tín thác, công đoàn tín dụng và Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi của Liên minh tín dụng.
  • B.C sẽ là tỉnh đầu tiên thực hiện thời hạn bảo vệ người mua nhà đối với tài sản bán lại và nhà mới xây.
  • Các giai đoạn hạ nhiệt cho việc bán trước khi xây dựng của các bất động sản phát triển nhiều đơn vị, như chung cư, đã được áp dụng theo Đạo luật Tiếp thị và Phát triển Bất động sản.

Nguồn tham khảo: news.gov.bc.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ