BC PNP ban hành 87 lời mời nhập cư Tech Pilot

British Columbia đã mời 87 ứng viên nhập cư đăng ký đề cử tỉnh bang cho thường trú nhân vào ngày 23 tháng 2 cho chương trình Tech Pilot.

Đợt bốc thăm Tech Pilot của Chương trình đề cử tỉnh BC (BC PNP) đã ban hành thư mời cho các ứng viên thuộc danh mục Express Entry BC và Skill Immigration.

Các ứng viên được mời từ danh mục phụ Skilled Worker và International Graduate cần điểm tỉnh bang tối thiểu là 75, thấp hơn 5 điểm so với đợt bốc thăm dành riêng cho Tech Pilot của năm 2021 trước đó.

Các ứng viên Tech Pilot sẽ được mời đăng ký đề cử tỉnh vào mỗi tuần, và có 30 ngày để thực hiện đăng ký cho việc đề cử.

BC PNP là một lộ trình nhập cư nhanh chóng dành cho các nhân viên công nghệ đang có nhu cầu ở tỉnh và những sinh viên quốc tế.

Dự án thí điểm này được ra mắt vào năm 2017, và đã được mở rộng rất nhiều lần, gần đây nhất là đến tháng sáu năm 2021.

Để được xem là đủ điều kiện cho chương trình này, ứng viên cần đăng ký một trong những nhánh nhập cư hiện có của BC và có lời mời nhận việc hợp lệ, với hiệu lực ít nhất 12 tháng thuộc một trong 29 ngành nghề đủ điều kiện của Tech Pilot.

Để đăng ký cho danh mục SI hay EEBC, đầu tiên ứng viên phải tạo một hồ sơ thông qua cổng thông tin trực tuyến của BC PNP và đăng ký theo hệ thống SIRS của tỉnh.

Các ứng viên sẽ được đánh giá và cho điểm nhằm quyết định xem họ có được mời đăng ký trong vòng ban hành thư mời tương ứng hay không. Điểm sẽ dựa trên một số yếu tố như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và có lời mời nhận việc tại BC.

Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử từ BC sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm CRS của họ và đảm bảo có cơ hội nhận được ITA trong vòng bốc thăm Express Entry liên bang trong tương lai.

Những đợt bốc thăm Express Entry thường sẽ được tổ chức hai lần mỗi tháng. Từ đầu năm 2021, Canada đã tổ chức những đợt bốc thăm dành riêng cho các ứng viên PNP đăng ký thường trú.

Điều này bắt nguồn sau khi Canada thực hiện các cuộc phong tỏa vào tháng 3 năm 2020, và tiếp tục kéo dài đến năm nay. Đây là một cách của chính phủ liên bang nhằm đảm bảo quyền thường trú cho các ứng viên nhập cư đang ở tại Canada, vì những ứng viên này thường đã có kết nối với tỉnh bang mà họ mong muốn chuyển đến.

IRCC cũng đang tổ chức các đợt bốc thăm dành riêng cho CEC, vì có khoảng 90% những ứng viên này đang sinh sống và làm việc tại Canada.

Vào đợt bốc thăm Express Entry mới nhất, được tổ chức vào ngày 13 tháng 2, với 27,323 thư mời đăng ký thường trú được ban hành – đây là vòng ban hành thư mời lớn nhất kể từ khi hệ thống này ra mắt vào năm 2015.

IRCC đang nhắm đến việc chấp nhận thêm 108.500 ứng viên Express Entry giúp họ trở thành thường trú nhân vào cuối năm nay.

Tính đến nay, BC đã tổ chức 7 vòng bốc thăm thông qua nhiều danh mục và nhánh PNP khác nhau và đã mời tổng cộng 1.395 ứng cử viên đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Nguồn: WelcomeBC

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ