BC PNP ban hành 216 thư mời nhập cư đầu tháng 2

British Columbia – BC PNP đã tổ chức đợt bốc thăm thông qua chương trình PNP của tỉnh vào ngày 2 tháng 2 năm 2021.

Có tổng cộng 208 ứng viên Skilled Worker và International Student Graduate nhận được thư mời xin cấp đề cử tỉnh theo hai danh mục là Express Entry BC (EEBC) và Skill Immigration. Điểm yêu cầu tối thiểu cho các ứng viên khác nhau tùy theo mỗi danh mục.

Điểm số tối thiểu cho các danh mục phụ thuộc Express Entry BC là:

  • Skilled Worker: 104
  • International Graduate: 100

Các ứng viên trong danh mục này cần phải có hồ sơ đã được nộp vào hệ thống Express Entry của IRCC. Sau khi nhận được thư mời đăng ký đề cử tỉnh từ BC, các ứng viên sẽ có thêm 600 điểm cộng vào điểm số CRS, điều này đảm bảo họ sẽ nhận được thư mơi đăng ký (ITA) cho thường trú nhân thông qua hệ thống Express Entry của IRCC.

Điểm số tối thiểu cho ba danh mục phụ thuộc Skill Immigration là:

  • Skilled Worker: 98
  • International Graduate: 98
  • Entry Level and Semi-Skilled: 79

Chính phủ BC chỉ ra rằng kết quả bốc thăm đã bị tác động bởi virus corona, điển hình là trong thời gian gần đây, BC đã loại trừ một số ngành nghề kinh doanh và dịch vụ ra khỏi cuộc bốc thăm.

BC sẽ tổ chức các đợt bốc thăm thông qua các danh mục PNP và các nhánh khác nhau vào mỗi tuần.

Cho đến nay, BC PNP đã ban hành tổng cộng 740 thư mời trong năm nay.

Để đăng ký danh mục Skills Immigration hay EEBC, ứng viên đầu tiên phải tạo một hồ sơ thông qua cổng trực tuyến của BC PNP và đăng ký theo hệ thống SIRS.

Các ứng viên được đánh giá và cho điểm dựa trên các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Anh và địa điểm làm việc

Nhánh Skills Immigration (nhập cư kĩ năng) là gì?

Đây là lộ trình trở thành thường trú nhân dành cho những lao động nước ngoài đủ điều kiện thường đã có lời mời làm việc tại BC.

Có năm danh mục thuộc SI, 4 trong số đó là các danh mục liên kết với hệ thống Express Entry của chính phủ liên bang:

  • Skilled Worker Category – danh mục dành cho những người có lời mời làm việc và kinh nghiệm làm việc ở vị trí yêu cầu tay nghề cao
  • Healthcare Professional Category – danh mục dành cho các bác sĩ, y tá, y tá khoa tâm thần hoặc các chuyên gia y tế đồng minh với lời mời làm việc thuộc 1 trong 11 nghề đủ điều kiện;
  • International Graduate Category – dành cho người lao động đã tốt nghiệp từ một trường đại học hoặc cao đẳng đủ điều kiện của Canada trong 3 năm trở lại;
  • International Post-Graduate Category — Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tốt nghiệp cao học tạiC thuộc các ngành khoa học tự nhiên, ứng dụng hoặc sức khỏe có thể nộp đơn cho danh mục này mà không cần lời mời làm việc; và
  • Entry Level and Semi-Skilled Worker Category – dành cho lao động trình độ sơ cấp hoặc bán kỹ năng với các công việc trong ngành du lịch, khách sạn, chế biến thực phẩm ,vận tải đường dài; hoặc những người ở các vị trí sơ cấp hoặc bán kỹ năng sống và làm việc trong Vùng Phát triển Đông Bắc (Northeast Development Region) của British Columbia. Đây là loại SI duy nhất không áp dụng cho các ứng viên thuộc hệ thống Express Entry.

Nhánh Doanh nhân (Entrepreneur Streams)

BC cũng đã gửi thư mời cho các ứng viên thuộc nhánh doanh nhân lần đầu tiên sau hai tháng. Có tổng cộng 8 thư mời được ban hành theo danh mục Entrepreneur Immigration Base Category của BC PNP. Với điểm số tối thiểu là 122.

Mục đích của danh mục này là chào đón các doanh nhân có mong muốn thành lập hoặc tiếp quản một doanh nghiệp tại BC. Ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố như kinh nghiệm kinh doanh, giá trị tài sản ròng, trình độ học vấn, kế hoạch kinh doanh và số tiền đầu tư mà họ dự định thực hiện.

Nguồn: WelcomeBC

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ