fbpx
loader
Saskatchewan, Manitoba và BC công bố kết quả nhập cư PNP mới L&C Global

Saskatchewan, Manitoba và BC công bố kết quả nhập cư PNP mới

Tuần trước, ba tỉnh của Canada đã công bố kết quả các đợt mời nhập cư của Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) của họ.

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) điều hành PNP của riêng họ. Thông qua các chương trình này, các ứng viên quan tâm có thể được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh.

Mặc dù bản thân việc đề cử cấp tỉnh không giống như việc nhận được thị thực thường trú, nhưng nó có thể làm tăng đáng kể cơ hội nhận được thị thực này. Ví dụ: các ứng viên PNP có hồ sơ Express Entry nhận được đề cử sẽ được cộng thêm 600 điểm vào tổng điểm của họ. Họ cũng đủ điều kiện để được mời đăng ký một lễ bốc thăm dành riêng cho PNP.

Vào năm 1998, khi mới ra mắt, PNP chỉ chào đón 400 người nhập cư, nhưng do thành công của nó, chương trình này hiện đã chào đón hơn 80.000 người mỗi năm. Sự gia tăng số lượng người nhập cư qua PNP tại Canada là do chính quyền liên bang và tỉnh bang coi đây là một công cụ hữu hiệu để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Các đợt rút thăm Express Entry được tổ chức hai tuần một lần, với lần gần đây nhất được tổ chức vào ngày 27 tháng 4 và một đợt khác dự kiến ​​vào Thứ Tư, ngày 11 tháng 5. PNP đã là trọng tâm của các đợt rút thăm Express Entry kể từ tháng 9 năm 2021.

Tuy nhiên, đợt rút thăm Express Entry dành cho Federal Skilled Worker Program (FSWP), Canadian Experience Class (CEC), và Federal Skilled Trades Program (FSTP) hiện đã sẵn sàng để tiếp tục vào đầu tháng 7. Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), Sean Fraser, đã đưa ra thông báo vào ngày 22 tháng 4. Đồng thời, Bộ trưởng cho biết ông hy vọng phần lớn các đơn đăng ký Express Entry mới sẽ được xử lý lại trong tiêu chuẩn sáu tháng của IRCC.

Đến năm 2024, số lượng người nhập cư qua Express Entry hàng năm sẽ được chính phủ Canada tăng lên hơn 110.000 người.

Thư mời PNP được ban hành từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 5

Saskatchewan, Manitoba và BC công bố kết quả nhập cư PNP mới L&C Global

British Columbia

Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP) đã tổ chức lễ bốc thăm hàng tuần vào ngày 3 tháng 5. Hơn 178 ứng viên nhập cư BC đã nhận được lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Tổng cộng 141 ứng viên này đã được mời thông qua một cuộc rút thăm chung. Các ứng viên nhận được lời mời trong đợt rút thăm này thuộc các hạng mục Skilled Worker, International Graduate, và Entry Level and Semi-Skilled, cũng như cần có điểm tỉnh tối thiểu từ 77 đến 123.

Tỉnh cũng tổ chức ba đợt rút thăm riêng cho các ứng viên trong các ngành nghề cụ thể. Tổng cộng 28 giáo viên mầm non đủ điều kiện cho các hạng mục Skilled Worker và International Graduate đã được mời. BC cũng đã mời chín chuyên gia chăm sóc sức khỏe đủ tiêu chuẩn cho các hạng mục là Skilled Worker, International Graduate, hoặc Entry Level and Semi-Skilled. Trong cả hai lần rút thăm này, thí sinh cần có số điểm cấp tỉnh tối thiểu là 65.

Ngoài ra, ít hơn năm bác sĩ thú y và kỹ thuật viên sức khỏe động vật, và kỹ thuật viên thú y đã được mời nộp đơn cho hạng mục Skilled Worker và International Graduate. Những ứng viên này cũng cần điểm tối thiểu 65 để được mời.

BC cũng thông báo rằng danh mục BC PNP Entrepreneur Immigration (EI) Base sẽ được mở cửa để nhận hồ sơ trở lại vào tháng 7 năm 2022 và một bản hướng dẫn được cập nhật dành cho EI Base sẽ được phát hành cùng lúc. Tỉnh đã thực hiện tạm dừng bốc thăm cho nhánh này vào tháng 7 năm 2021 để xem xét và điều chỉnh chương trình cho phù hợp với nhu cầu hiện hành của nền kinh tế. Các hạng mục Regional Pilot và Strategic Projects vẫn mở cho những người quan tâm đến việc đầu tư và thành lập doanh nghiệp tại BC.

Manitoba

Chương trình Đề cử Tỉnh Manitoba (MPNP) đã mời 315 ứng viên nộp đơn vào ngày 5 tháng 5. Các lời mời được chia thành ba nhánh nhập cư:

  • Skilled Workers Manitoba – 249 lời mời với số điểm tối thiểu là 651;
  • Skilled Workers Overseas – 34 lời mời với số điểm tối thiểu là 691; và
  • International Education – 32 lời mời không yêu cầu điểm số.

Trong số tất cả những người được mời nộp đơn, 48 người có hồ sơ trong hệ thống Express Entry.

Những người muốn được đề cử từ Manitoba, cần phải đăng ký Expression of Interest với MPNP. Sau khi hoàn thành bước đó, họ sẽ có thể nhận được LAA thông qua các nhánh Skilled Workers Manitoba và Skilled Workers Overseas.

Manitoba sau đó xếp hạng hồ sơ ứng viên trên thang điểm 1.000 dựa trên các yếu tố năng lực cá nhân, cũng như mối liên hệ của họ với tỉnh bang. MPNP sau đó sẽ đưa ra lời mời cho các ứng viên đủ điều kiện.

Saskatchewan, Manitoba và BC công bố kết quả PNP nhập cư mới L&C Global

Saskatchewan

Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) đã mời tổng cộng 198 ứng viên nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh vào ngày 5 tháng 5.

Trong lễ bốc thăm ngày 5 tháng 5, 106 lời mời được gửi đến các ứng viên Express Entry và 91 lời mời dành cho các ứng viên Occupations In-Demand. Yêu cầu về điểm Expression of Interest (EOI) tối thiểu là 85 cho cả hai loại ứng viên và họ cần phải có kinh nghiệm làm việc ở một trong 40 nghề nghiệp.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng ở Ukraine, vào ngày 5 tháng 5, Saskatchewan cũng đã đưa ra lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh cho một công dân Ukraine.

Cuối cùng, Saskatchewan đã đưa ra lời mời dưới hạng mục phụ Entrepreneur. Tổng số 54 ứng viên có điểm từ 90 đến 130 điểm đã được chọn từ nhóm EOI.

Nguồn: News.gov.bc

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global