fbpx
loader
BC đã có thêm 14.900 việc làm tháng 7, với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất là 4,7%

BC đã có thêm 14.900 việc làm tháng 7, với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất là 4,7%

Ravi Kahlon, Bộ trưởng Bộ Việc làm, Phục hồi và Đổi mới Kinh tế, đã đưa ra tuyên bố sau đây về việc công bố Khảo sát Lực lượng Lao động của Cục Thống kê Canada tháng 7 năm 2022:

Sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của B.C và tỷ lệ thất nghiệp thấp tiếp tục giúp dẫn đầu triển vọng kinh tế của Canada.

Tỉnh đã có thêm 14.900 việc làm toàn thời gian vào tháng trước, trong khi tỷ lệ thất nghiệp của chúng tôi vẫn ở mức thấp trong lịch sử là 4,7%.

Vào tháng 7, B.C có nhiều người tham gia lực lượng lao động nhất trong số các tỉnh lớn. Điều này cũng cho thấy trong bản cập nhật quý đầu tiên (Q1) cho năm 2022, nơi di cư thuần cho B.C là 23.889 – kết quả Q1 cao nhất trong hơn 60 năm.

BC đã có thêm 14.900 việc làm tháng 7, với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất là 4,7%

1.Bởi vì chúng tôi tập trung đầu tư vào con người

Chúng tôi đang dẫn dắt sự phục hồi kinh tế của Canada và có vị trí tốt để đối phó với những thách thức về bất ổn toàn cầu và lạm phát gia tăng đang diễn ra trên toàn thế giới.

Chúng tôi biết rằng tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục đang góp phần khiến thị trường lao động thắt chặt. Đó là lý do tại sao, như một phần của Kế hoạch Kinh tế StrongerBC, chúng tôi đang làm việc để đảm bảo British Columbia có khả năng lấp đầy một triệu cơ hội việc làm dự kiến ​​trong 10 năm tới. Với kế hoạch Future Ready, chúng tôi đang đầu tư để làm cho giáo dục và đào tạo dễ tiếp cận hơn, giá cả phải chăng và đổi mới để chúng tôi có thể giúp các doanh nghiệp phát triển, đồng thời chuẩn bị cho người dân British Columbia cho công việc của ngày mai.

Là một phần của kế hoạch, chỉ trong tuần này, chính phủ của chúng tôi đã công bố một khu học xá sau trung học mới trị giá 98 triệu đô la ở trung tâm thành phố Langford; sự hợp tác đầu tiên giữa nhiều trường đại học và cao đẳng.

Chúng tôi cũng biết các nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực chính, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe và chăm sóc trẻ em, cần nhiều lao động hơn để lấp đầy các công việc quan trọng ở B.C. Chúng tôi đang đào tạo thêm người cho những vai trò này, đồng thời cũng nỗ lực để thu hút những người lao động có tay nghề cao thông qua Provincial Nominee Program. Chương trình này giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động trong các lĩnh vực chính, chẳng hạn như công nghệ, chăm sóc sức khỏe và chăm sóc trẻ em, bằng cách cung cấp cho những người nhập cư có tay nghề cao một con đường để thường trú tại B.C.

BC đã có thêm 14.900 việc làm tháng 7, với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất là 4,7%

2. Giúp đáp ứng nhu cầu của tỉnh

Chúng tôi đang thúc giục chính phủ liên bang mở rộng số lượng người nhập cư có tay nghề cao đến thông qua B.C Provincial Nominee Program từ 7.000 vào năm 2022 lên 10.000 vào năm 2025. Điều này sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động của chúng tôi và đảm bảo người dân British Columbia có thể nhận được các dịch vụ mà họ tin tưởng.

Kế hoạch Kinh tế StrongerBC của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng những thách thức của thời đại bằng cách đạt được hai mục tiêu lớn – tăng trưởng sạch và bao quát – để tạo ra một B.C thịnh vượng hơn, hôm nay và cho các thế hệ mai sau.

Đó là lý do tại sao, bất chấp những thời điểm bất ổn mà chúng ta đang trải qua, tôi vẫn vô cùng lạc quan về tương lai mà chúng ta đang xây dựng ngay tại B.C

Nguồn: news.gov.bc.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global