Dữ liệu mới được công bố bởi Thống kê Canada cho thấy British Columbia đã phá kỷ lục về số lượng người nhập cư đến tỉnh vào năm 2021.

Dữ liệu cuối năm cho thấy di cư thuần của B.C đạt 100.797 người nhập cư vào năm 2021, đây là tổng số hàng năm cao nhất kể từ năm 1961. Đây cũng là một bước quan trọng để mở rộng lực lượng lao động của tỉnh và giải quyết tình trạng thiếu lao động. Di cư ròng là số người đã chuyển đến B.C từ một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ khác hoặc từ một quốc gia khác, trừ đi số người đã rời đi.

“Mọi người đang chuyển đến B.C với số lượng kỷ lục vì họ biết rằng bằng cách đầu tư vào con người, chúng ta đang xây dựng một tỉnh mạnh mẽ hơn, nơi gia đình họ sẽ có một tương lai an toàn và đảm bảo,”

Thủ hiến John Horgan nói. “Chúng tôi chào đón những người nhập cư mới đến với vòng tay rộng mở và chúng tôi quyết tâm cung cấp các dịch vụ và nhà ở cho mọi người ở B.C cần để hỗ trợ mức tăng trưởng kỷ lục này”.

[KỶ LỤC] BC chào đón hơn 100.000 người nhập cư năm 2021 nhiều nhất trong 60 năm qua L&C Global

Trong số những người chuyển đến B.C năm ngoái, 33.656 người đến từ các tỉnh hoặc vùng lãnh thổ khác của Canada, đây là con số cao nhất kể từ năm 1994 và cao nhất ở Canada. Điều này cho thấy B.C là nơi đi đầu trên toàn quốc trong việc thu hút nhân tài mới để lấp đầy một triệu cơ hội việc làm đang được mong đợi trong thập kỷ tới. Gần 80% các cơ hội việc làm trong tương lai này sẽ yêu cầu trình độ đào tạo hoặc giáo dục sau trung học.

“Chúng tôi rất vui mừng chào đón hơn 100.000 người nhập cư đã chọn làm BC làm ngôi nhà mới của họ vào năm 2021,” Ravi Kahlon, Bộ trưởng Bộ Việc làm, Phục hồi và Đổi mới Kinh tế cho biết. “Kế hoạch kinh tế StrongerBC của chúng tôi sẽ làm hỗ trợ điều đó – Sức mạnh của B.C là con người.

Xây dựng B.C thu hút số lượng người mới đến kỷ lục là một phần quan trọng trong công việc của chúng tôi nhằm giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động, vì những người dân British Columbia mới này sẽ giúp chúng tôi hoàn thành công việc của ngày mai, thúc đẩy sự đổi mới và hỗ trợ nền kinh tế chăm sóc của chúng tôi.

Kế hoạch Kinh tế StrongerBC được xây dựng dựa trên động lực này và đưa British Columbia tiến lên phía trước bằng cách giải quyết những thách thức của hiện tại trong khi phát triển một nền kinh tế phù hợp với tất cả mọi người. Kế hoạch sẽ giúp B.C cạnh tranh và phát triển trong nền kinh tế toàn cầu luôn thay đổi cùng cam kết mang tính thế hệ đối với lợi thế cạnh tranh của B.C – tài năng của con người ở đây.

[KỶ LỤC] BC chào đón hơn 100.000 người nhập cư năm 2021 nhiều nhất trong 60 năm qua L&C Global

Nguồn: welcomebc.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ