fbpx
loader
British Columbia ban hành 292 Lời mời định cư Canada L&C Global

British Columbia ban hành 292 lời mời định cư Canada thông qua PNP ngày 14 tháng 9

British Columbia đã tiến hành các đợt rút thăm mới, phát hành ít nhất 292 lời mời định cư Canada thông qua nhiều nhánh của British Columbia Provincial Nominee Program.

Lễ bốc thăm ngày 13 tháng 9 được chia thành hai loại: chung và nhắm mục tiêu.

Trong vòng rút thăm chung, bao gồm các ngành nghề công nghệ, 177 lời mời định cư Canada đã được cấp thông qua năm nhánh BC PNP cho các người lao động lành nghề và sinh viên tốt nghiệp quốc tế. Điểm tối thiểu dao động từ 78 đến 132 điểm.

Trong đợt rút thăm có mục tiêu, thêm 27 lời mời định cư Canada đã được cấp cho những lao động lành nghề và sinh viên tốt nghiệp quốc tế đạt ít nhất 60 điểm trong đợt rút thăm nhắm vào các Giáo viên và Trợ lý mầm non theo NOC 4214.

Một cuộc rút thăm nhắm vào nhân viên Chăm sóc sức khỏe đã ghi nhận ​​12 lời mời định cư Canada được cấp cho lao động lành nghề, sinh viên tốt nghiệp quốc tế và công nhân entry-level, semi-skilled, cũng với số điểm tối thiểu là 60 điểm.

British Columbia ban hành 292 Lời mời định cư Canada L&C Global

Một loạt ‘ít hơn 5’ lời mời nữa dành cho người lao động Entry-level và Semi-skilled được nhắm mục tiêu cụ thể vào Trợ lý Chăm sóc Sức khỏe theo NOC 3413, với điểm tối thiểu là 60. Số lượng lời mời được liệt kê là ‘ít hơn 5’ để bảo vệ danh tính của những người được mời.

Tập hợp cuối cùng gồm “ít hơn 5” lời mời có mục tiêu dành cho những người lao động có tay nghề cao và sinh viên tốt nghiệp quốc tế theo NOC 3114 và 3213 đối với bác sĩ thú y và kỹ thuật viên thú y, với số điểm tối thiểu là 60.

Chương trình BC PNP

Đề cử tỉnh bang British Columbia là chương trình giúp cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc từ ít nhất 1 năm trở lên tại British Columbia có cơ hội nhận được Thường trú nhân (PR). Thủ tục và thời gian của chương trình sẽ mất từ 8 –  12 tháng để thụ lý hồ sơ định cư Canada.

Mục đích của BC PNP là thu hút những lao động nước ngoài hiện đang có nhu cầu cao tại tỉnh và những người có mong muốn định cư tại Canada.

Chương trình BC PNP có hai nhánh nhập cư, là Skill Immigration và Express Entry, với nhiều danh mục phụ được phân ra ở cả hai luồng. Cả hai luồng nhập cư này đều được quản lý bởi Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng SIRS của BC. Để đăng ký thông qua SIRS, đầu tiên ứng viên được yêu cầu đăng ký một tài khoản. Sau đó, họ sẽ được nhận điểm dựa trên các yếu tố như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, và kĩ năng ngôn ngữ.

Các ứng viên có điểm số cao từ mỗi danh mục phụ sau đó sẽ được mời đăng ký đề cử tỉnh để xin thường trú khi BC tiến hành các cuộc bốc thăm thường xuyên tại tỉnh.

Nếu nhận được thư mời, ứng viên có 30 ngày tính từ ngày nhận thư để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh thông qua hệ thống BC PNP trực tuyến.

Sau khi hoàn tất việc gửi đơn đăng ký BC PNP, ứng viên sẽ nhận được thông báo về quyết định của tỉnh trong khoảng từ 2 đến 3 tháng. Nếu việc đề cử thành công, ứng viên sẽ đủ điều kiện gửi đơn đến IRCC xin cấp tình trạng thường trú nhân thông qua đề cử tỉnh bang (PNC). Đề cử sẽ có hiệu lực trong vòng sáu tháng kể từ ngày xác nhận.

Các lời mời nhập cư mới nhất của B.C

  • Lời mời cho các nhánh chung
Ngày Hạng mục Điểm số tối thiểu Số lượng lời mời Chi tiết
13-09-22   Skilled Worker 120 251 Rút thăm chung (bao gồm các ngành nghề công nghệ)
Skilled Worker – EEBC 120
International Graduate 105
International Graduate – EEBC 105
Entry Level và Semi-Skilled 78

 

  • Lời mời cho các nhánh mục tiêu
Ngày Hạng mục Điểm số tối thiểu Số lượng lời mời Chi tiết
13-09-22 Skilled Worker, International Graduate 60 27 Mục tiêu: chăm sóc trẻ em: giáo viên mầm non (NOC 4214)
Skilled Worker, International Graduate, Entry Level và Semi-Skilled 60 12 Mục tiêu: chăm sóc sức khỏe
Entry Level và Semi-Skilled 60 <5 Mục tiêu: trợ lý chăm sóc sức khỏe (NOC 3413)
Skilled Worker, International Graduate 60 <5 Mục tiêu: các nghề được ưu tiên khác (NOC 3114, 3213)

 

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global