Chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ mở từ ngày 13/10 đến 03/11

Những lợi ích của chương trình bảo lãnh ông bà và cha mẹ ở Canada được mở từ ngày 13 tháng 10 đến ngày 03 tháng 11.

Trong khoảng thời gian này, những công dân và thường trú nhân Canada có thể gửi đơn xin bảo lãnh tại trang web của IRRC. Sau ngày 03 tháng 11, IRRC sẽ tiến hành bốc thăm và mời những ứng viên nộp hồ sơ bảo lãnh ông bà và cha mẹ của họ đến Canada. IRRC sẽ tiếp nhận tối đa 10,000 đơn đăng ký trong chương trình PGP năm nay.

Chương trình này mang lại những lợi ích rõ ràng cho công dân và thường trú nhân Canada. Điển hình là việc họ có thể đoàn tụ với người thân của mình. Đồng thời cha mẹ và ông bà của họ sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích với tư cách là thường trú nhân Canada, như là quyền lao động, chăm sóc sức khỏe cũng như quyền trở thành công dân Canada.

Chương trình này mang lại lợi ích gì cho xã hội Canada?

Đầu tiên, gia đình hạnh phúc là trụ cột của xã hội.

Có rất nhiều lợi ích kinh tế được xây dựng thông qua chương trình này. Nghiên cứu chỉ ra rằng ông ba và cha mẹ cũng có đóng góp đối với nguồn thu nhập của mỗi gia đình. Điều này mang lại nguồn lực tài chính cho gia đình nói riêng cũng như nền kinh tế nói chung.

Việc mua nhà được xem như là việc đầu tư lớn nhất mà chúng ta luôn thực hiện, tỷ lệ sở hữu nhà riêng của những gia đình nhập cư cũng tương đương với tỷ lệ những gia đình gốc Canada (xấp xỉ 70% gia đình có thể sở hữu ngôi nhà của riêng họ)

Ngoài việc đóng góp vào nguồn thu nhập của gia đình, cha mẹ và ông bà cũng góp phần giúp cho con cái và cháu của họ có nhiều thời gian hơn để làm việc. Nguyên nhân là vì ông bà và cha mẹ có thể giúp các thành viên khác chăm sóc con cái, kết quả là họ có nhiều thời gian hơn và có thể linh động hơn trong công việc.

Trước đây, những nghiên cứu của chính phủ Canada cho thấy PGP là luồng nhập cư ít phổ biến nhất đối với cư dân Canada.  Điều này tương đối dễ hiểu do mọi người nhận định rằng cha mẹ và ông bà chỉ có thể đóng góp rất ít vào nền kinh tế Canada, và ngược lại còn phải bỏ ra nguồn chi rất cao cho các dịch vụ xã hội như chăm sóc sức khỏe.

Nhưng điều quan trọng là chính phủ Canada đã giảm thiểu những lo ngại này bằng một số cách chính.

Thứ nhất cha mẹ và ông bà chỉ chiếm tỷ lệ 6% trên tổng số dân nhập cư vào Canada hàng năm.

Thứ hai, để có thể nhập cư vào Canada, ông bà và cha mẹ, như những cư dân nhập cư khác, cần phải vượt qua được bài kiểm tra sức khỏe do chính phủ Canada đưa ra, nhằm đảm bảo rằng họ sẽ không tạo ra nhu cầu quá lớn đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada.

Thứ ba, Canada cũng đã áp dụng khoảng thời hạn 20 năm đối với những người bảo lãnh ông bà và cha mẹ của họ. Điều này đồng nghĩa với việc những người bảo lãnh phải kí hợp đồng với chính phủ Canada đảm bảo việc họ sẽ hỗ trợ tài chính cho cha mẹ và ông bà của mình trong vòng 20 năm kể từ ngày họ trở thành thường trú nhân Canada.

Trong khoảng thời gian này, người bảo lãnh có nghĩa vụ phải hoàn trả bất kỳ khoản trợ cấp xã hội nào mà cha mẹ và ông bà của họ đã nhận. Điều này dẫn đến việc mức trợ cấp xã hội phải sử dụng cho những đối tượng này sẽ rất thấp.

Cuối cùng, Canada luôn tìm cách theo đuổi các mục tiêu về kinh tế, xã hội, và nhân đạo thông qua hệ thống nhập cư. Họ mong muốn người nhập cư sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế, do đó gần 60% số lượng người nhập cư được chọn đều thuộc tầng lớp kinh tế.

Canada cũng chú trọng việc giúp các thành viên trong gia đình đoàn tụ với nhau, đó là lí do vì sao chương trình PGP ra đời. Và điều thứ ba, họ mong muốn hỗ trợ những người kém may mắn vì mục đích nhân đạo.

Mặc dù không nên nhìn sự việc này qua lăng kính kinh tế, nhưng chắc chắn có thể nhận ra rằng chương trình này đã mang lại lợi ích cho nền kinh tế Canada.

Tổng hợp nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ