IRCC vừa công bố quy trình tiếp nhận hồ sơ bảo lãnh người thân đi Canada cho Chương trình Cha mẹ và Ông bà (PGP) năm 2022.

Bộ Người tị nạn, nhập cư và quốc tịch Canada (IRCC) sẽ gửi thư mời nộp đơn trong hai tuần tới cho 23.100 nhà bảo lãnh tiềm năng quan tâm. IRCC cho biết con số này đủ để đạt được mục tiêu chấp nhận tới 15.000 đơn xin bảo lãnh hoàn chỉnh theo PGP 2022. Các lời mời sẽ bắt đầu vào cuối tuần này.

IRCC sẽ thu hút từ những người bày tỏ quan tâm đến việc bảo lãnh người thân đi Canada vào mùa thu năm 2020. IRCC cho biết có khoảng 155.000 nhà bảo lãnh tiềm năng còn lại trong nhóm. Hồi đó, các nhà bảo lãnh tiềm năng có ba tuần để bày tỏ nguyện vọng của họ bằng cách điền vào biểu mẫu trên trang web của IRCC.

IRCC sau đó đã tổ chức một cuộc rút thăm và chấp nhận khoảng 10.000 đơn đăng ký bảo lãnh người thân đi Canada cho PGP 2020. Năm ngoái, IRCC đã chấp nhận khoảng 30.000 đơn đăng ký PGP 2021 từ cùng một nhóm hồ sơ.

Đủ điều kiện cho bảo lãnh người thân đi Canada theo PGP

Bạn đủ điều kiện để bảo lãnh người thân đi Canada nếu:

 • Bạn đã hoàn thành biểu mẫu quan tâm đến bảo lãnh trên trang web của IRCC trong khoảng thời gian từ 12 giờ đêm ET vào ngày 13 tháng 10 năm 2020 đến 12 giờ đêm ET vào ngày 3 tháng 11 năm 2020
 • Bạn ít nhất 18 tuổi
 • Bạn sống ở Canada
 • Bạn là công dân, thường trú nhân Canada hoặc một người đã đăng ký ở Canada với tư cách là người da đỏ theo Đạo luật người da đỏ của Canada
 • Bạn có đủ tiền để hỗ trợ những người bạn muốn bảo lãnh (bằng cách chứng minh bạn đáp ứng Thu nhập Cần thiết Tối thiểu)
Bảo lãnh người thân đi Canada L&C Global
Bảo lãnh người thân đi Canada – L&C Global

Thu nhập Cần thiết Tối thiểu (MNI) là yếu tố chính để đủ điều kiện tham gia PGP. Bằng chứng về thu nhập cần thiết này chỉ được cung cấp sau khi mối quan tâm đến việc bảo lãnh đã được thể hiện qua biểu mẫu trực tuyến. Tuy nhiên, những ứng viên được chọn và mời nộp đơn nhưng không đáp ứng yêu cầu thu nhập cần thiết tối thiểu sẽ thấy đơn đăng ký của họ bị từ chối.

Các nhà bảo lãnh trên khắp Canada được mời nộp đơn và những người đồng ký tên của họ sẽ phải cung cấp Thông báo đánh giá từ Cơ quan thuế Canada (CRA) cho mỗi năm trong ba năm nộp thuế từ ngày nộp đơn của họ.

Ứng viên muốn bảo lãnh người thân đi Canada sẽ cần xác định quy mô gia đình họ để xác nhận rằng họ đáp ứng các yêu cầu thu nhập cần thiết tối thiểu, bao gồm tất cả những người mà họ sẽ chịu trách nhiệm tài chính khi trở thành nhà bảo lãnh, bao gồm:

 • Vợ / chồng hoặc bạn đời của họ;
 • Con cái phụ thuộc của họ;
 • Con cái phụ thuộc của vợ / chồng hoặc bạn đời của họ;
 • Bất kỳ người nào khác mà nhà bảo lãnh quan tâm có thể đã bảo lãnh trong quá khứ, người mà họ vẫn chịu trách nhiệm tài chính;
 • Cha mẹ và ông bà mà họ muốn bảo lãnh và những người phụ thuộc của họ;
 • Bất kỳ trẻ em phụ thuộc nào không đến Canada với cha mẹ hoặc ông bà của chúng;
 • Vợ/ chồng hoặc bạn đời của cha mẹ hoặc ông bà của họ, ngay cả khi họ không đến Canada;
 • Vợ/ chồng đã ly thân của cha mẹ hoặc ông bà của họ.

Do mất thu nhập mà nhiều người đã phải trải qua trong đại dịch Covid-19, IRCC đang giảm 30% ngưỡng MNI cho cả hai năm 2021 và 2020 so với mức bình thường. Ngoài ra, IRCC cho phép các quyền lợi Bảo hiểm Việc làm thông thường và các quyền lợi COVID-19 tạm thời (chẳng hạn như Quyền lợi Ứng phó Khẩn cấp của Canada) được tính vào thu nhập của nhà bảo lãnh.

Các nhà bảo lãnh sống ở Quebec

Những người Canada muốn bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà và sống ở Quebec sẽ được bộ di trú của Quebec đánh giá thu nhập dựa trên các yêu cầu về thu nhập của tỉnh bang.

Cả IRCC và Chính phủ Quebec đều yêu cầu cam kết đã ký từ các nhà bảo lãnh quan tâm. Cam kết này quy định thời gian người bảo lãnh sẽ chịu trách nhiệm tài chính cho các thành viên gia đình mà họ đang bảo lãnh kể từ khi họ trở thành thường trú nhân của Canada.

Thời hạn bảo lãnh người thân đi Canada cho cha mẹ và ông bà là 20 năm đối với cư dân của tất cả các tỉnh của Canada ngoại trừ Quebec. Đối với cư dân của Quebec, thời hạn của cam kết đó là 10 năm.

Super Visa

Cha mẹ và ông bà của người Canada cũng có thể đủ điều kiện để được cấp Super Visa, có giá trị trong 10 năm và cho phép người có quyền ở lại Canada với tư cách là du khách trong 5 năm mà không cần gia hạn giấy tờ của họ.

Bảo lãnh người thân đi Canada – L&C Global
Bảo lãnh người thân đi Canada: IRCC công bố quy trình tiếp nhận hồ sơ PGP năm 2022 2

Nguồn dịch tin tức về chương trình bảo lãnh người thân đi Canada: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ