Báo cáo tình hình các ca Covid mới tại BC

Tình hình các ca Covid mới tại BC vẫn đang tiếp tục gia tăng. Bên cạnh đó là nỗ lực tiêm ngừa vắc xin cho cư dân ở tỉnh bang này đang được đẩy nhanh tiến độ hơn bao giờ hết.

Các ca Covid mới tại BC đã ghi nhận 1,079 trường hợp trong ba ngày qua, cùng với 5 trường hợp tử vong khác. Có 422 ca Covid mới tại BC trong hai ngày thứ 6 và thứ 7, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp có số ca mới vượt ngưỡng 400. Từ thứ 7 đến Chủ nhật, có 364 trường hợp, trong khi 293 trường hợp khác được báo cáo từ Chủ nhật đến thứ 2.

Hơn một nửa số ca Covid mới tại BC là ở khu vực Y tế Nội vụ, nơi ghi nhận 587 ca nhiễm bệnh trong vòng 72 giờ.

Trong số các trường hợp mới còn lại, có 258 trường hợp ở vùng Fraser Health, và 142 trường hợp ở vùng Vancouver Coastal Health, 30 trường hợp ở vùng Northern Health và 62 trường hợp ở Island Health.

Số người nhập viện do COVID-19 đã tăng mạnh lên 68 người, tăng 16 người so với thứ 6. Số lượng bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt giảm hai người xuống còn 20 bệnh nhân.

Năm trường hợp tử vong – bốn ở khu vực Y tế Nội vụ và một ở khu vực Y tế miền Bắc – nâng số ca tử vong do COVID-19 của tỉnh lên 1,777.

Hiện có 3,036 trường hợp COVID-19 đang điều trị ở B.C.

các ca covid mới tại BC vẫn tiếp tục tăng

 

Tỉnh cho biết 82% những người đủ điều kiện từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên, trong khi 70,3% đã được tiêm hai liều.

Đầu ngày, bác sĩ hàng đầu của B.C cho biết tỉnh đang giảm khoảng cách giữa các liều vắc-xin COVID-19 từ 49 ngày xuống còn 28 ngày.

Cán bộ y tế tỉnh, Tiến sĩ Bonnie Henry cho biết lời mời tiêm vắc-xin sẽ được gửi tới khoảng 170,000 người trong những ngày tới.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh gia tăng các Covid mới tại BC, đặc biệt là ở trung tâm Okanagan. Khoảng cách giữa các liều đã được giảm ở khu vực đó trong nỗ lực giúp người dân được tiêm chủng đầy đủ nhanh hơn.

Henry cho biết sự gia tăng số ca Covid mới tại BC là do những người trong độ tuổi từ 20 đến 40, những người này chưa được tiêm chủng hoặc chỉ tiêm một liều thuốc.

Các quan chức y tế đã đưa ra các biện pháp hạn chế ở trung tâm Okanagan vào thứ 6, một lần nữa giới hạn các cuộc tụ tập ngoài trời xuống còn 50 người trong khi các sự kiện trong nhà đã giảm xuống còn 5 người, cộng với những người trong hộ gia đình.

Giới chức trách đã yêu cầu những người có ý định đến khu vực này cố gắng thay đổi kế hoạch của họ.

tình hình ca covid mới tại BC cập nhật đến ngày 9/8

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ